850
20 พฤศจิกายน 2561
แม็คโคร จัดงาน ตลาดนัดโชห่วย ครั้งที่ 10 หนุน ผปก.ปรับตัวสู่โชห่วย 4.0
 
 
บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ศูนย์ค้าส่งสินค้าอุปโภคและบริโภคจัดงาน “ตลาดนัดโชห่วย” ครั้งที่ 10 ภายใต้แนวคิด โชห่วย 4.0 “คู่คิด...เพื่อชีวิตที่ดีกว่า” โดยเสริมสร้างความแข็งแกร่ง ด้วยการให้องค์ความรู้และการจัดการร้านค้าปลีกอย่างครบวงจร กระตุ้นให้ร้านโชห่วยก้าวทันกระแสเทคโนโลยี และพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป และเตรียมพร้อม ก้าวสู่การเป็นร้านโชห่วยไฮบริดที่สอดคล้องกับนโยบาย Thailand 4.0 งานจัดให้มีขึ้น วันที่ 15-18 พฤศจิกายน 2561 อิมแพค เมืองทองธานี 
 
นางสุชาดา อิทธิจารุกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจสยามแม็คโคร เปิดเผยว่า “แม็คโคร จัดทำ “โครงการแม็คโคร มิตรแท้โชห่วย” ขึ้นในปี 2549 ด้วยนโยบาย “เพิ่มศักยภาพร้านค้าปลีกไทย คือเป้าหมายของเรา” เพื่อเป็นกำลังสนับสนุนให้ผู้ประกอบการร้านโชห่วยไทยเข้มแข็ง และยืนหยัดอยู่ในสังคมไทยได้อย่างยั่งยืน 
 
โดยสนับสนุนกิจกรรมของสมาชิกร้านโชห่วย ในรูปแบบของการสร้างเครือข่ายของร้านโชห่วยให้มีความเข้มแข็ง การให้องค์ความรู้เกี่ยวกับการบริหารธุรกิจค้าปลีก รวมถึงแนะนำเครื่องมือและทักษะในการสร้างยอดขายและเพิ่มผลกำไร ผ่านกิจกรรมต่างๆ เพื่อให้ผู้ประกอบการร้านค้าปลีกมีความพร้อมในการรับมือและพัฒนาร้านค้าให้มีความทันสมัยสอดรับกับสถานการณ์และพฤติกรรมการซื้อของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป
 
สำหรับงาน ตลาดนัดโชห่วย ครั้งที่ 10 ได้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด โชห่วย 4.0 “คู่คิด...เพื่อชีวิตที่ดีกว่า” เพื่อสร้างแรงบันดาลใจแก่ผู้ประกอบการกลุ่มธุรกิจร้านค้าปลีกรายย่อย โดยมุ่งเน้นการนำเสนอแนวคิด ในการพัฒนาร้านค้าปลีกโดยการประยุกต์ใช้นวัตกรรมให้สอดคล้องกับพฤติกรรมผู้บริโภคยุค Thailand 4.0 พร้อมทั้งสร้างเครือข่ายพันธมิตรทางการค้า เชื่อมโยงธุรกิจร้านค้าปลีกรายย่อย ตลอดจนสร้างกิจกรรมขยายฐาน และเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายให้แก่พันธมิตรทางการค้าของแม็คโคร
 
นายไพศาล รุ่งวชิรา ประธานการจัดงานตลาดนัดโชห่วย ครั้งที่ 10 กล่าวเพิ่มเติมว่า งานตลาดนัด โชห่วย ครั้งที่ 10 มีกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจมากมาย ทั้งกิจกรรมสาระความรู้ การเสวนา การสาธิต การทำ Workshop และความบันเทิง โดยได้แบ่งการจัดงานออกเป็น 4 โซน ประกอบด้วย

 
โซนที่ 1 Makro Pavilion เนรมิตพื้นที่การจัดงาน ภายใต้แนวคิด “พลิกไอเดีย แชร์ความรู้ ประยุกต์ใช้ในร้านโชห่วยได้จริง โชห่วย 4.0 รวมพลังสร้างสายใยแห่งชุมชน คู่คิดเพื่อชีวิตที่ดีกว่า” เป็นการนำเสนอแนวคิดการบริหารจัดการร้านโชห่วย อย่างมีประสิทธิภาพ พบกับร้านต้นแบบโชห่วย 4.0 ทั้งโชห่วยแชร์กันปันสุข โชห่วยเดลิเวอรี่ และโชห่วยครัวชุมชน ที่จะมาร่วมแบ่งปันไอเดียดีๆ ในการบริหารจัดการร้านโชห่วยให้กับผู้เข้าร่วมงานสามารถนำไปต่อยอดธุรกิจได้ ศูนย์มิตรแท้โชห่วย 4.0 ที่จะมาคอยให้คำปรึกษาเทคนิคดีๆในการจัดการร้านโชห่วยให้ประสบความสำเร็จอย่างยั่งยืน และพบกับสินค้าราคาพิเศษจาก Makro Click และ M&K นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมเวิร์คช็อป สัมมนาดีๆ ให้ผู้เข้าร่วมงานได้ร่วมกิจกรรมอีกด้วย
 
ส่วนโซนที่ 2 จะเป็นโซนของตลาดนัดโชห่วย พบกับคลีนิคร้านโชห่วยประชารัฐ และการออกบูธสินค้าราคาพิเศษจากพันธมิตรการค้าของแม็คโครมากกว่า 200 ราย โซนที่ 3 เวทีกลาง พบกิจกรรมต่างๆ มากมาย ทั้งการประกวด ทายาทโชห่วย โชว์เสน่ห์ ประจำปี 2561 รวมถึงได้สาระความรู้อันจะเป็นประโยชน์จากกูรูชื่อดัง พลาดไม่ได้กับกิจกรรมบันเทิง จากศิลปินดาราชื่อดังทุกวัน อาทิ เปิ้ล ปทุมราช บี้ สุกฤษฎิ์ โป๊ป ธนวรรธน์ และปั้นจั่น ปรมะ เป็นต้น และโซนที่ 4 ตลาดนัดฮิปสเตอร์ รวบความฮิปสเตอร์จากสถานที่ต่างๆ มาให้ผู้เข้าร่วมงานได้ร่วมช้อป ถ่ายเพลิน เสพงานอาร์ต กินดื่มเก๋ๆ ถิ่นสามแพร่ง (แพร่งนรา, แพร่งภูธร, แพร่งสรรพศาสตร์)

อ้างอิงจาก : MGROnline.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ลงทุน #แฟรนไชส์ ต.เนื้..
807
#แฟรนไชส์ ดับเบิ้ลยู บ..
794
มาแรง! #แฟรนไชส์ ควิก ..
675
เปิดใหม่! #แฟรนไชส์ ปั..
657
#แฟรนไชส์ เอชเจ เฟรชมิ..
657
ข่าวดี! สำหรับคนอยากซื..
651
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Disclaimer | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.