926
28 พฤศจิกายน 2561
กรมพัฒน์ฯ เปิดตัวหลักสูตรสร้างธุรกิจเข้าสู่ระบบแฟรนไชส์ Franchise B2B รุ่นที่ 22
 
 
 
กรมพัฒนาธุรกิจการค้าเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับระบบแฟรนไชส์ให้ผู้ประกอบการนำความรู้ไปพัฒนาต่อยอดในการดำเนินธุรกิจ พร้อมเพิ่มพูนความรู้กับวิถีธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาเพื่อขยายธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงเป็นการขยายโอกาสทางการตลาด สร้างความเข้มแข็งแก่ธุรกิจอย่างมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน กระตุ้น GDP ของประเทศให้เติบโตสูงขึ้นอีกทางหนึ่ง
 
นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เผยว่า แฟรนไชส์มีบทบาทที่สำคัญในการสร้างผู้ประกอบการและการจ้างงานที่เพิ่มขึ้น จึงทำให้ได้รับความสนใจจากคนรุ่นใหม่ที่ต้องการมีธุรกิจเป็นของตนเอง เนื่องจากความพร้อมในเรื่องระบบการบริหารจัดการ ระบบสนับสนุนและลอจิสติกส์ รวมถึงแบรนดิ้งของสินค้าซึ่งเป็นที่รู้จักแล้วในตลาดที่จะช่วยลดความเสี่ยงในด้านต่างๆ ของธุรกิจได้อย่างดี
 
“ระบบบริหารจัดการ” จึงเป็นหัวใจสำคัญของการดำเนินธุรกิจแฟรนไชส์ ไม่ว่าจะเป็นระบบการจัดการ ระบบการเงิน บัญชี ภาษี ระบบลอจิสติกส์ การดูแลวัตถุดิบ สต๊อกสินค้า การตลาด แบรนดิ้ง การวิจัยพัฒนา R&D การควบคุมตรวจสอบคุณภาพ และสามารถส่งต่อความสำเร็จจากสาขาต้นแบบสู่สาขาอื่นๆ ได้อย่างมีคุณภาพ (แฟรนไชซอร์สู่แฟรนไชซี) การขยายธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์เป็นกลยุทธ์ที่ขับเคลื่อนให้ธุรกิจเติบโตแบบก้าวกระโดด แต่การจะผลักดันธุรกิจเข้าสู่ระบบแฟรนไชส์และประสบความสำเร็จได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะธุรกิจที่จะก้าวสู่การเป็นแฟรนไชส์ต้องมีความพร้อมและแข็งแกร่งในระดับหนึ่ง ไม่เช่นนั้นอาจสร้างปัญหาให้กับผู้ที่ซื้อแฟรนไชส์ (แฟรนไชซี) รวมถึงตัวเองในอนาคตได้
 
ทั้งนี้ เพื่อสร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน และยกระดับมาตรฐานคุณภาพการบริหารจัดการธุรกิจแฟรนไชส์ให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง กรมพัฒนาธุรกิจการค้าจึงได้เปิดหลักสูตรสัมมนาเชิงปฏิบัติการ “สร้างธุรกิจเข้าสู่ระบบแฟรนไชส์ (Franchise B2B)” รุ่นที่ 22 ขึ้น เพื่อส่งเสริมให้ผู้ประกอบการมีความเข้มแข็งและพร้อมที่จะขยายธุรกิจด้วยระบบแฟรนไชส์ (แฟรนไชส์โมเดล) เนื่องจากเป็นที่ยอมรับในระดับสากลว่าแฟรนไชส์เป็นโมเดลการตลาดที่มีประสิทธิภาพ และสามารถช่วยให้ผู้ประกอบธุรกิจสามารถพัฒนาและขยายกิจการของตนเองได้อย่างรวดเร็ว ลดข้อจำกัดด้านเงินทุน ทำให้เกิดผู้ประกอบธุรกิจหน้าใหม่ที่สามารถบริหารจัดการธุรกิจของตนเองได้อย่างง่ายดาย
 
“การสร้างธุรกิจในระบบแฟรนไชส์จำเป็นต้องมี Business model ที่ชัดเจน โดยเฉพาะการสร้างระบบแฟรนไชส์จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเขียนโมเดลธุรกิจให้เป็น เพราะโมเดลธุรกิจจะเป็นตัวสะท้อน Brand D.N.A. ของธุรกิจให้มีความน่าสนใจที่ส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อ” อธิบดีกรมฯ กล่าวทิ้งท้าย
 
สำหรับหลักสูตร การสร้างธุรกิจเข้าสู่ระบบแฟรนไชส์ (Franchise B2B) รุ่นที่ 22 มีระยะเวลาตลอดหลักสูตรรวม 120 ชั่วโมง เริ่มตั้งแต่วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 ถึงวันที่ 5 เมษายน 2562 ประกอบด้วย ความรู้พื้นฐานและเชิงลึก ซึ่งผู้ประกอบการสามารถนำความรู้ที่ได้รับหลังจบหลักสูตรไปสร้าง Business Model ที่มีความชัดเจน และเข้าใจภาพรวมธุรกิจของตัวเองมากขึ้น ทั้งความรู้เชิงวิชาการ (ความรู้เกี่ยวกับการสร้างระบบงานที่เป็นมาตรฐาน กลยุทธ์การสร้างร้านต้นแบบ แนวทางปฏิบัติเกี่ยวกับภาษีเงินได้ กลยุทธ์การสร้างตราสินค้า (Brand) ให้มีประสิทธิภาพ การวิเคราะห์และคัดเลือกทำเลเปิดสาขา) กิจกรรม Workshop รวมถึงความรู้จากการแลกเปลี่ยนประสบการณ์จากธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ (How-to) เพื่อให้สอดรับกับวิถีธุรกิจที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งจะเริ่มในวันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 นี้ 
 
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กองส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ สายด่วน 1570, โทรศัพท์หมายเลข 0-2547-5953, E-mail : franchisedbd@gmail.com และ www.dbd.go.th

อ้างอิงจาก : MGROnline.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
โอกาสดีมาแล้ว!ไจแอ้น ล..
926
มาแล้วจ้า! ชาคุมะ เปิด..
684
เปิดร้าน Chester พร้อม..
629
“Personalized Learning..
613
เดอะ เลตเตอร์โพสต์ เซอ..
566
ฮิตสุด! ฮ็อป ชาเฟ่ สุด..
550
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2023 All Right Reserved.