906
27 ธันวาคม 2561
ไม่ปล่อยให้คอยนาน “มหากิจศิริ” เตรียมเปิด “ทาโก้ เบลล์” อาหารจานด่วนเม็กซิกันสไตล์ ปักหมุดสาขาแรกที่ชิดลม
 
เมื่อครั้งแถลงทิศทางของ “พิซซ่าฮัท” ตอนกลางปีที่ผ่านมา “กึ้ง-เฉลิมชัย มหากิจศิริ” กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ จำกัด (มหาชน) ได้เอ่ยปากเตรียมนำ “ทาโก้ เบลล์” เชนร้านอาหารจานด่วนกึ่งเม็กซิกันสไตล์ ซึ่งเจรจารับสิทธิ์โดยตรงจากยัมเรสเทอรองตส์ในต่างประเทศ ให้เข้ามาเปิดในเมืองไทย
 
ล่าสุดมีความคืบหน้าเกิดขึ้นแล้ว โดยมีการเปิดเผยว่า “ทาโก้ เบลล์” สาขาแรกในเมืองไทยจะเปิดที่ “เดอะ เมอร์คิวรี่ วิลล์” ในย่ายชิดลม มีการตกแต่งด้วยครัวแบบเปิด และสามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 60 ที่นั่ง เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการต้นปี 2019
 
ภาพจาก : Facebook.com/TacoBellTH

โดยอาหารที่เสริฟ์จะมีทั้งเมนูขึ้นชื่อของ “ทาโก้ เบลล์” ได้แก่ ครั้นช์แรป ซูพรีม, กริล สตั๊ฟท์ เบอร์ริโต และเมนูซิกเนเจอร์อย่าง ครั้นช์ชี่ ทาโก้  นอกจากนี้ยังได้เพิ่มเมนูที่วางขายเฉพาะในเมืองไทยได้แก่ คิกกิ้น ชิ้กเก้น ทาโก้, ปิโกเดอกัล ซัลซ่า และเครื่องดื่มปั่น ทาโก้ เบลล์ ฟรีซ 
 
เฉลิมชัย มหากิจศิริ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า 
 
“รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำร้านอาหารทาโก้ เบลล์มาเปิดในไทย เรามั่นใจว่าด้วยเอกลัษณ์ของแบรนด์และด้วยประสบการณ์ในการบริหารธุรกิจร้านอาหารที่มีมาอย่างยาวนาน ทาโก้ เบลล์จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีแน่นอน”
 
“ทาโก้ เบลล์” เป็นเชนร้านอาหารจานด่วนกึ่งเม็กซิกันสไตล์อายุ 56 ปี มีจุดเริ่มต้นจากรัฐเซาท์เทิร์นแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อนขยายเข้าไปเปิดบริการแล้ว 30 ประเทศทั่วโลก ขณะนี้สิทธ์บริหารแบรนด์เป็นของ “ยัมเรสเทอรองตส์” ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ “KFC”
 
ภาพจาก : Facebook.com/TacoBellTH

อย่างไรก็ตามการนำ “ทาโก้ เบลล์” ให้เข้ามาอยู่ในพอร์ตนอกเหนือจากการซื้อสิทธิ์ “พิซซ่าฮัท” ของ “ตระกูลมหากิจศิริ” มีเป้าหมายต้องการลดความเสี่ยง เพราะธุรกิจหลักที่เป็นเดินเรือ หลายปัจจัยภายนอกที่ไม่สามารถควบคุมได้ ไม่ว่าจะเป็นค่าน้ำมัน ค่าระวางเรือ ปริมาณลูกค้า ซึ่งเป็นธุรกิจที่มีช่วงวงจรขึ้นลงสลับกันไป แต่ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม มีการเติบโตและมีความมั่นคงมากกว่า หลังจากนี้ยังวางแผนเติมแบรนด์เข้ามาในพอร์ตอีกเรื่อยๆ

อ้างอิงจาก  goo.gl/hk7JFr
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ลงทุน #แฟรนไชส์ ต.เนื้..
816
#แฟรนไชส์ ดับเบิ้ลยู บ..
814
มาแรง! #แฟรนไชส์ ควิก ..
680
เปิดใหม่! #แฟรนไชส์ ปั..
665
#แฟรนไชส์ เอชเจ เฟรชมิ..
659
ข่าวดี! สำหรับคนอยากซื..
654
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Disclaimer | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.