1.0K
1
17 เมษายน 2561
กาแฟ ขึ้นแท่นพืชเศรษฐกิจตัวใหม่ ภาครัฐ-เอกชนจับมือพัฒนาเพิ่มคุณภาพและผลผลิต พร้อมเปิดโครงการประชุมการพัฒนาอุตสาหกรรมกาแฟในอาเซียน ครั้งที่ 1
 

หากจะถามถึงอนาคตสินค้าเกษตรไทยหลายคนคงส่ายหน้า เพราะราคาของทั้งข้าว ยาง มันสำปะหลัง อ้อย ซึ่งสินค้าเกษตรหลักต่างอยู่ในภาวะไม่แน่นอนสามวันดีสี่วันไข้ ตรงกันข้ามกับชาวสวนและผู้ผลิตกาแฟที่ในช่วงหลายปีมานี้เห็นจะเป็นหนึ่งเดียวที่ดูดีมีอนาคต  จากความนิยมในการดื่มกาแฟและธุรกิจกาแฟที่กำลังเติบโตทำให้ผลผลิตกาแฟไม่เพียงพอต่อความต้องการของตลาด

โดยผลผลิตกาแฟไทยอยู่ที่ปีละประมาณ 3 หมื่นตัน ถือว่ายังน้อยนิดเมื่อเทียบกับความต้องการบริโภคกาแฟของคนไทยที่เพิ่มขึ้นแตะปีละกว่าแสนตัน ยังไม่รวมถึงโอกาสในตลาดโลกที่ยังต้องการวัตถุดิบและแหล่งกาแฟใหม่ๆ อีกมาก
 
เมื่อเป็นเช่นนี้ทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชน อาทิ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จังหวัดเชียงใหม่ สมาคมพืชสวนแห่งประเทศไทย กรมวิชาการเกษตร กรมส่งเสริมการเกษตร สมาคมกาแฟไทย สมาพันธ์กาแฟอาเซียน สมาคมบาริสต้าไทย สมาคมชาวสวนกาแฟไทย และ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด จึงได้ร่วมมือกันจัด

โครงการประชุมการพัฒนาอุตสาหกรรมกาแฟในอาเซียน ครั้งที่ 1 ขึ้น เพื่อเร่งผลักดันและพัฒนาผลผลิตกาแฟไทยให้มีทั้งปริมาณและคุณภาพให้สูงขึ้น พร้อมสร้างความร่วมมือกับประเทศกลุ่มอาเซียนในการแลกเปลี่ยนความรู้และรวมกลุ่มกันเป็นผู้ผลิตกาแฟชั้นนำของโลก โดยจะมีการแถลงข่าวเปิดโครงการฯ อย่างเป็นทางการขึ้น

ในวันศุกร์ที่ 20 เมษายน 2561 เวลา 13.30 - 16.00 น. ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

โดยผู้สนใจสามารถติดต่อเข้าร่วมงานได้ที่


คุณธิดารัตน์ ไชยบุบฝา (แนน) โทร 02 229 3338 (ในเวลาทำการ) หรือ email : pr@aseancoffeeconference.com
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,191
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
912
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
720
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
710
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
645
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
607
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.