1.8K
9 เมษายน 2561
มีดีต้องโชว์! พาณิชย์ปั้นกับมือ 50 แฟรนไชส์ เปิดตัวครั้งแรกงาน “Franchise Show : ถึงเวลาโชว์ของ”

 
กรมพัฒนาธุรกิจการค้าเปิดตัวธุรกิจแฟรนไชส์รายใหม่ 50 แบรนด์ ลงสนามแรกทดสอบความรู้ที่ฝึกฝนมากว่า 162 ชั่วโมง พร้อมลับฝีมือในงาน “Franchise Show : ถึงเวลาโชว์ของ” คาดจะมีแฟรนไชส์หน้าใหม่แจ้งเกิดจำนวนมาก แถมยังเป็นทางเลือกให้ผู้มีรายได้น้อยสร้างธุรกิจของตัวเองจากระบบแฟรนไชส์
 
นายสาโรจน์ สุวัตถิกุล รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า กรมพัฒนาธุรกิจการค้าได้จัดงาน "Franchise Show : ถึงเวลาโชว์ของ" ขึ้น ณ ลานอเนกประสงค์ ชั้น 3 กระทรวงพาณิชย์ จ.นนทบุรี


ในระหว่างวันที่ 4-5 เมษายน 2561 เป็นการนำเสนอธุรกิจและจำหน่ายสินค้าจากกลุ่มผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์รายใหม่ที่เพิ่งจบหลักสูตรสร้างธุรกิจเข้าสู่ระบบแฟรนไชส์ (Franchise B2B) รุ่นที่ 20 ประจำปี 2561 ภายใต้การส่งเสริมของกระทรวงพาณิชย์ ประกอบไปด้วย ธุรกิจ 5 ประเภท จำนวน 50 แบรนด์ ได้แก่ อาหารและเครื่องดื่ม 29 คูหา, ค้าปลีก 11 คูหา, ธุรกิจบริการ 6 คูหา, ความงามและสปา 3 คูหา และการศึกษา 1 คูหา
 
 
สำหรับหลักสูตรสร้างธุรกิจเข้าสู่ระบบแฟรนไชส์ (Franchise B2B) รุ่นที่ 20 นี้ ได้เริ่มอบรมตั้งแต่วันที่ 6 ธันวาคม 2560-4 เมษายน 2561 ซึ่งใช้เวลาในการอบรมทั้งสิ้น 162 ชั่วโมง ครอบคลุมความรู้ใน 6 หมวด คือ
  1. พื้นฐานธุรกิจแฟรนไชส์ ผู้เข้าอบรมสามารถออกแบบธุรกิจแฟรนไชส์ได้ตรงตามความต้องการของตลาด สามารถนำข้อมูลทางบัญชีมาวิเคราะห์ทิศทางธุรกิจ และสร้างเครือข่ายทางธุรกิจซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญของการเติบโตธุรกิจ
  2. การวางแผนกลยุทธ์และการสร้างคู่มือในระบบแฟรนไชส์ หลักการบริหารจัดการร้านต้นแบบ และคู่มือปฏิบัติงานในระบบแฟรนไชส์เพื่อควบคุมการทำงานให้มีคุณภาพเหมือนต้นฉบับ
  3. การบริหารจัดการธุรกิจแฟรนไชส์ กลยุทธ์การสร้างแฟรนไชส์ให้ประสบความสำเร็จมีมาตรฐาน การกำหนดค่าธรรมเนียม และใช้ช่องทาง e-Commerce เป็นส่วนหนึ่งของช่องทางการตลาด
  4. การวางแผนทางการเงินและภาษีอากร ให้ธุรกิจสามารถปฏิบัติตัวได้ถูกต้องตามกฎหมาย
  5. สัญญาแฟรนไชส์และกฎหมายที่เกี่ยวข้อง และ
  6. กลยุทธ์ทางการตลาดธุรกิจแฟรนไชส์ สร้างแบรนด์ให้เป็นที่จดจำ ขยายธุรกิจได้ต่อเนื่อง การคัดเลือกแฟรนไชส์ที่เหมาะสม ซึ่งความรู้ทั้งหมดนี้ได้หล่อหลอมให้ธุรกิจที่ผ่านการเข้าอบรมทั้ง 50 รายมีความพร้อมที่จะเข้าสู่ระบบแฟรนไชส์ในสนามจริงได้อย่างเต็มตัว
อ้างอิงจาก  ผู้จัดการออนไลน์
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ร้านขายยา SPD เปิดสาขา..
1,057
อยากรวยจัดให้! ตู้กาแฟ..
808
มาแล้วจ้า! #แฟรนไชส์ ช..
709
SABUY SPEED X ไปรษณีย์..
552
สุดยอดจริง!แฟรนไชส์ชาล..
551
เตรียมพบกับ! “MINISO ส..
538
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2023 All Right Reserved.