1.3K
21 กุมภาพันธ์ 2561
จัดหลักสูตรอบรมร้านอาหาร 4.0 รับแข่งขัน
 

กระทรวงพาณิชย์จัดหลักสูตรให้ความรู้ธุรกิจร้านอาหารรองรับการแข่งขันในยุค4.0 พร้อมดึงสตาร์ทอัพเชื่อมโยงระบบการจัดการ
 
นางกุลณี อิศดิศัย อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมฯได้ทำหลักสูตรอบรมร้านอาหาร4.0  พร้อมทั้งดึงกลุ่มนักธุรกิจสตาร์ทอัพช่วยให้ความรู้และประสบการณ์กับผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหาร ทั้งระบบขายของหน้าร้าน  ระบบจองคิวอาหารและบริการ  ระบบเชื่อมความสัมพันธ์ของลูกค้า  ระบบบริหารจัดการร้านอาหาร  ระบบบริหารสั่งและจัดส่งอาหาร  แหล่งรวมซัพพลายเออร์ของสด  ระบบจองโต๊ะร้านอาหาร  และระบบบัญชีออนไลน์ เป็นต้น  เพื่อสร้างความรู้และเทคนิคการบริหารจัดการร้านอาหารสมัยใหม่รองรับการแข่งขันในยุคไทยแลนด์4.0
 
“การแข่งขันที่สูงขึ้นของธุรกิจร้านอาหารไม่ได้มีเฉพาะผู้ประกอบการรายเดิมเท่านั้น หากยังมีผู้ประกอบการหน้าใหม่ทั้งรายเล็ก  รายใหญ่   เข้าสู่ตลาดกันอย่างต่อเนื่อง แน่นอนว่าเป็นผลดีต่อผู้บริโภคที่มีทางเลือกมากขึ้น และทำให้ภาพรวมเศรษฐกิจมีความคึกคัก แต่โจทย์ใหญ่ด้านการตลาดที่เปลี่ยนแปลงไปพร้อมกับการแข่งขันและพฤติกรรมผู้บริโภค นับตั้งแต่ยุค 1.0 ที่เป็นการตลาดแบบเน้นตัวผลิตภัณฑ์  มาถึงยุค 2.0 เป็นการตลาดแบบเน้นไปที่ลูกค้า  จากนั้นขยับไปสู่ยุค 3.0 เป็นการตลาดแบบเน้นไปที่กระแสสังคม ก่อนที่จะเข้าสู่ยุค 4.0 เป็นการตลาดที่เน้นไปที่พฤติกรรมของบุคคล”
 
ทั้งนี้ใน ปัจจุบัน ธุรกิจร้านอาหาร ในประเทศไทยมีมูลค่าตลาดรวม 385,000 ล้านบาท แบ่งเป็นกลุ่มเครือข่ายร้านอาหารที่มีลักษณะและรูปแบบเหมือนหรือคล้ายกัน เช่น ธุรกิจแฟรนไชส์   110,000 ล้านบาท หรือขยายตัว 2.9 – 5.9%ต่อปี  และกลุ่ม ธุรกิจร้านอาหารทั่วๆ ไปที่รูปแบบไม่เหมือนใคร มีมูลค่าตลาด 275,000 ล้านบาท หรือขยายตัว 6.9 – 8.9%ต่อปี งคาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะธุรกิจร้านอาหารที่มีแนวคิดในการตอบสนองวิถีคนเมืองที่นิยมความรวดเร็ว สะดวกสบาย มีเวลาจำกัด แต่ยังต้องการสินค้าและบริการที่ดีมีคุณภาพเพื่อการบริโภค
 
นางกลณี กล่าวว่า  หลักสูตรร้านอาหาร4.0 ได้ดำเนินการมาแล้วจำนวน 2 รุ่น มีผลตอบรับเป็นที่น่ายินดี จึงทำให้เกิดรุ่นที่ 3 ขึ้นในปี 61 เป้าหมาย 140 ราย โดยจะอบรมทุกวันจันทร์สัปดาห์ละ 1 วัน ที่ กรมพัฒนาธุรกิจการค้าเพื่อให้ผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหารมีความรู้ในการพัฒนาร้านอาหารอย่างเป็นระบบ”

อ้างอิงจาก  www.dailynews.co.th
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
โอกาสดีมาแล้ว!ไจแอ้น ล..
904
มาแล้วจ้า! ชาคุมะ เปิด..
679
เปิดร้าน Chester พร้อม..
615
“Personalized Learning..
604
เดอะ เลตเตอร์โพสต์ เซอ..
564
ฮิตสุด! ฮ็อป ชาเฟ่ สุด..
546
ข่าวอบรมสัมนามาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2023 All Right Reserved.