2.6K
13 ธันวาคม 2560
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดโครงการแฟรนไชส์สร้างอาชีพ เพื่อผู้มีรายได้น้อย 
 

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ขอเชิญชวนผู้มีรายได้น้อย เข้าร่วมสัมมนาสร้างอาชีพด้วยแฟรนไชส์...ทำได้ไง? เพื่อต่อยอดความสำเร็จจากการช่วยลดค่าครองชีพในโครงการสวัสดิการแห่งรัฐ พร้อมเชิญธุรกิจแฟรนไชส์ในการส่งเสริมเข้าร่วมออกบูทแสดงธุรกิจ

ซึ่งเป็นธุรกิจขนาดเล็กสามารถลงทุนได้ในงบประหยัด จับคู่ธุรกิจได้ทันที โชว์ให้ผู้มีรายได้น้อยเห็นช่องทางสร้างอาชีพ ยืนได้ด้วยตนเองอย่างเข้มแข็ง แถมมีผู้สนับสนุนเงินทุนจากธนาคาร

โดยงานสัมมนาดังกล่าว จัดขึ้นในวันพุธที่ 13 ธันวาคม 2560 เวลา 8.30-16.00 น. ณ ห้องบุรฉัตรไชยากร ชั้น 4 สำนักงานปลัดกระทรวงพาณิชย์ กระทรวงพาณิชย์

โดยได้รับเกียรติจาก “นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เดินทางมาเป็นประธานแถลงข่าวเปิดโครงการแฟรนไชส์สร้างอาชีพเพื่อผู้มีรายได้น้อย
ภายในงานนอกจากมีกิจกรรมการสัมมนาจะประกอบไปด้วย
  • การให้ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับแฟรนไชส์
  • การทำบัญชีรายรับ-รายจ่ายง่ายๆ อย่างไรให้มีกำไรยั่งยืน
  • และหลักการเลือกซื้อแฟรนไชส์
ยังมีธุรกิจแฟรนไชส์ขนาดเล็กใช้เงินลงทุนไม่สูงมาก มีคุณภาพ และเป็นธุรกิจภายใต้การส่งเสริมพัฒนาของกรมฯ เข้าร่วมออกบูทแสดงธุรกิจด้วย เช่น ก๋วยเตี๋ยวประเภทต่างๆ ลูกชิ้นทอด ข้าวเหนียวหมูปิ้ง ซาลาเปา กาแฟโบราณ เป็นต้น 

ผู้เข้าร่วมสัมมนาสามารถเจรจาพูดคุย ลงทุนในแฟรนไชส์สนใจได้ทันที หากติดขัดเรื่องเงินลงทุน กรมฯ ยังได้เชิญธนาคารออมสิน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธกส.) มาพิจารณาให้สินเชื่อพิเศษ โดยมีบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) ค้ำประกันสินเชื่อให้ผู้สนใจและผู้มีรายได้น้อย ที่จะลงทุนในระบบ แฟรนไชส์อีกด้วย

ทั้งนี้ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จะช่วยผู้มีรายได้น้อยให้มีความรู้ความเข้าใจ ในกระบวนการบริหารจัดการธุรกิจแฟรนไชส์ และการเลือกซื้อแฟรนไชส์อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ รวมถึงจะคัดเลือกแฟรนไชส์ที่มีความพร้อมและมีศักยภาพเข้าร่วมโครงการฯ

ซึ่งจะทำให้ผู้มีรายได้น้อยที่ได้รับสินเชื่อไป มีพี่เลี้ยงคอยดูแลในการประกอบธุรกิจอย่างต่อเนื่อง และหลังจากการให้สินเชื่อแล้ว จะทำการติดตามประเมินผลและทำการวิเคราะห์เป็นระยะ

สำหรับผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเข้าร่วมงานสัมมนาได้ที่
  • กองส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจ ส่วนส่งเสริมธุรกิจแฟรนไชส์ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า
  • หมายเลขโทรศัพท์ 02-547-5953, 02-547-5955
  • อีเมล์ franchisedbd@gmail.com
ฟรี! ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ร้านขายยา SPD เปิดสาขา..
1,093
อยากรวยจัดให้! ตู้กาแฟ..
833
มาแล้วจ้า! #แฟรนไชส์ ช..
728
SABUY SPEED X ไปรษณีย์..
566
สุดยอดจริง!แฟรนไชส์ชาล..
565
เตรียมพบกับ! “MINISO ส..
553
ข่าวอบรมสัมนามาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2023 All Right Reserved.