2.6K
14 มิถุนายน 2560
“เซน”ลุยขายแฟรนไชส์ฟู้ดตปท. “ตำมั่ว”ยกครกตะลุยตำทั่วเอเซีย

 
“เซน” เปิดแนวรบขายแฟรนไชส์ร้านอาหารในเครือ ประเดิมแบรนด์ “อากะ-ออนเดอะเทเบิล” ลุยต่างประเทศ ด้าน”ตำมั่ว”เดินหน้าบุกต่อแฟรนไชส์ ขยายตลาดทั่วเอเซีย กลุ่มเซนพร้อมเพิ่มช่องทางอื่น “ดีลิเวอรี่-อาหารพร้อมทาน-แคเธอริ่ง”
 
นายธันยเชษฐ์ เอกเวชวิท รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มธุรกิจแบรนด์ บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด ดำเนินธุรกิจร้านอาหารของทายาทตระกูลจิราธิวัฒน์ เปิดเผยว่า บริษัทฯจะขยายธุรกิจทั้งลงทุนเองและขายแฟรนไชส์ร้านอาหารในเครือ ทั้งในไทยและต่างประเทศ การขยายช่องทางจำหน่ายใหม่ๆสู่ค้าปลีก รวมทั้งการขยายช่องทางดีลิเวอรี่และเทคอะเวย์และบริการแคเธอริ่ง เพื่อสร้างความหลากหลายและการเติบโต ซึ่งจะเปิดตัวแฟรนไชส์เป็นทางการในงานไทยเฟ็กซ์ 31 พ.ค. – 4 มิ.ย. 60 นี้ที่อิมแพ็คเมืองทองธานี
       
เบื้องต้นจะเปิดขายแฟรนไชส์ แบรนด์อากะร้านปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น แบรนด์ออนเดอะเทเบิ้ลร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่น ขณะที่แบรนด์ตำมั่วขายแฟรนไชส์มาก่อนแล้ว ก่อนที่บริษัทจะควบรวมกิจการเข้ามาเมื่อปลายปีที่แล้ว

ส่วนแบรนด์อื่นหากมีผู้สนใจและบริษัทฯเจรจาแล้วมีความเป็นไปได้ก็จะพิจารณาต่อไป จะพัฒนาแบรนด์อาหารญี่ปุ่นอีกแบรนด์เพื่อขายแฟรนไชส์ในสิ้นปีนี้ ซึ่งแนวทางจะมีทั้งการพัฒนาเองและการควบรวมกิจการ
 
 
สำหรับเงื่อนไขการขายแฟรนไชส์ ร้านอากะ ลงทุน 10 ล้านบาท พื้นที่ 150 ตารางเมตร ค่าแฟรนไชส์ 1.2 ล้านบาท ส่วนแบรนด์ออนเดอะเทเบิล ลงทุน 8 ล้านบาท พื้นที่ 150 ตารางเมตร แฟรนไชส์ 1.2 ล้านบาท ส่วนแบรนด์ตำมั่ว ลงทุน 6 ล้านบาท พื้นที่ 120 ตารางเมตร ค่าแฟรนไชส์ 8 แสนบาท สัญญา 5 ปี
 
ปัจจุบันบริษัทฯมี 12 แบรนด์ คือ เซน, เซนซูชิและสาเก, อากะ, ออนเดอะเทเบิ้ล, เทตสึ, คาร์นิวัล , ตำมั่ว, ลาวญวน, แจ่วฮ้อน, เฝอ, ข้าวมันไก่คุณยายและครัวไทย ซึ่งมีสาขารวมกัน 208 สาขาเมื่อสิ้นปี2559 แบ่งเป็น ร้านของบริษัทฯ 88 สาขา และเป็นร้านแฟรนไชส์ในไทย 114 สาขา แฟรนไชส์ในต่างประเทศ 6 สาขา (คือร้านตำมั่ว ที่เมียนมา กัมพูชา และลาว)

ซึ่งภายในสิ้นปี2560นี้ บริษัทฯคาดว่าจะมีร้านอาหารในเครือรวม 274 สาขา แบ่งเป็นของบริษัทฯเป็น 105 สาขา และแฟรนไชส์ในไทยเป็น 159 สาขา และร้านแฟรนไชส์ที่ต่างประเทศเป็น 10 สาขา
 
“ปีนี้ทั้งกลุ่มตั้งเป้าการเติบโตรายได้ไว้ที่ 20% จากปีที่แล้วเติบโต 12% ซึ่งภายใน 5 ปีจากนี้ สัดส่วนยอดขายจากแฟรนไชส์เท่ากับ 50% จากขณะนี้มี 30% ล่สุดส้างครักาวขน้ใม่ 1 แห่งที่บางนา ” นายธันยเชษฐ์กล่าว
 
 
นายศิรุวัฒน์ ชัชวาลย์ หัวหน้ากลุ่มบริหารธุรกิจอาหารไทย ซึ่งเป็นผู้พัฒนาแบรนด์ตำมั่ว กล่าวว่า หลังจากร้านตำมั่วเข้ามาอยู่ในกลุ่มเซนแล้ว ส่งผลดีต่อศักยภาพและความเข้มแข็งมากขึ้น ปีนี้จะเปิดแบรนด์ใหม่เป็นร้านไอศกรีมชื่อ คุณยายสุขี เข้ามาทำตลาดมีทั้งที่เป็นร้านกับคีออส และจะเปิดร้านตำมั่วให้ครบเป็น 170 สาขาในปีนี้ ทั้งในไทยและต่างประเทศด้วยแฟรนไชส์
 
ในต่างประเทศ ที่ขยายธุรกิจแล้วคือ เมียนมา กัมพูชา ลาว ปีนี้จะขยายไปที่มาเลเซียสิงคโปร์ และออสเตรเลีย และเป้าหมายต่อไปคือตลาดเอเซีย ปีนี้แบรนด์ตำมั่วจะทำตลาด ทั้งออนไลน์ ออฟไลน์ ด้วยงบตลาด 20 ล้านบาท และยังขยายธุรกิจด้านรีเทลคือ อาหารสำเร็จรูปแพ็คขาย เช่น น้ำปลาร้าตำมั่ว น้ำจิ้มแจ่วบอง และตำมั่วหมี่โคราชที่วางตลาดแล้ว และจะพัฒนาตัวใหม่ต่อเนื่อง

อ้างอิงจาก  ผู้จัดการออนไลน์

ขอบคุณรูปภาพจาก  facebook.com/tummouroriginal
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ลงทุน #แฟรนไชส์ ต.เนื้..
800
#แฟรนไชส์ ดับเบิ้ลยู บ..
786
มาแรง! #แฟรนไชส์ ควิก ..
669
#แฟรนไชส์ เอชเจ เฟรชมิ..
654
เปิดใหม่! #แฟรนไชส์ ปั..
651
ข่าวดี! สำหรับคนอยากซื..
647
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Disclaimer | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.