900
30 มิถุนายน 2560
นิตยสาร SMEs สร้างอาชีพ รุกจัดงานประกาศผลรางวัล SMEs สร้างอาชีพ Awards 2560 ฉลองปีที่ 5 ร่วมพัฒนาเอสเอ็มอี ทัพดารานักธุรกิจร่วมแชร์ความสำเร็จ

 
 
นิตยสาร SMEs สร้างอาชีพ จัดงาน "SMEs สร้างอาชีพ Awards 2560" เชิดชูนักธุรกิจฝีมือเยี่ยม สร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ หนุนศักยภาพการแข่งขันในระดับสากล เผยแนวโน้มเอสเอ็มอีไทยโตต่อเนื่อง คาดปีนี้ GDP SMEs โต 5% อานิสงค์ช่องทางออนไลน์สร้างยอดขาย ทัพธุรกิจคนบันเทิงร่วมแชร์ที่มาแห่งความสำเร็จ
 
บริษัท ทัศนามาร์เก็ตติ้ง จำกัด ฉลองครบรอบขวบปีที่ 5 และการก้าวเข้าสู่ปีที่ 6 ของนิตยสาร SMEs สร้างอาชีพ อย่างยิ่งใหญ่ พร้อมการจัดงาน "SMEs สร้างอาชีพ Awards 2560" งานมอบรางวัลอันทรงเกียรติ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ และกระตุ้นให้ผู้ประกอบการ SMEs ตื่นตัวและตระหนักถึงความสำคัญในการพัฒนาศักยภาพของธุรกิจให้เติบโตและเข้มแข็ง สามารถแข่งขันได้ทั้งในระดับประเทศและสากล โดยในงานนี้มีนักธุรกิจผู้ประกอบธุรกิจ SMEs และเหล่าศิลปินดารา ที่มีความมุ่งมั่นในการพัฒนาศักยภาพของธุรกิจของตนจนประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง และได้นำแบรนด์ของตนเข้าร่วมรับรางวัลทั้งสิ้นจำนวน 45 แบรนด์
 
นางสาวพรทิพย์ แก่นจันทร์ บรรณาธิการบริหารนิตยสาร SMEs สร้างอาชีพ เปิดเผยว่า "ในโอกาสก้าวสู่ปีที 6 ในการดำเนินงานของนิตยสาร SMEs สร้างอาชีพ คณะผู้บริหารและทีมงานยังคงเดินหน้านำเสนอข่าวสาร ความรู้ และการจัดกิจกรรมเสริมสร้างแรงบันดาลใจและพัฒนาการให้กับผู้ประกอบการเอสเอ็มอี รวมทั้งผู้ที่ต้องการเริ่มต้นธุรกิจ เพื่อร่วมผลักดันให้ธุรกิจเอสเอ็มอีเป็นฟันเฟืองที่สำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ
 
เพื่อเชิดชูเกียรติกลุ่มผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จ เป็นต้นแบบและแรงบันดาลใจให้กับผู้ประกอบการทั่วประเทศ นิตยสาร SMEsสร้างอาชีพ จึงได้จัดพิธีมอบรางวัล "SMEs สร้างอาชีพ Awards" ขึ้นเป็นปีที่ 4 ซึ่งในปีนี้จะมีการจัดพิธีมอบรางวัล "SMEs สร้างอาชีพ Awards 2560" โดยได้รับเกียรติจาก ดร.จรูญ ไชยศร รองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีการมอบรางวัล ในครั้งนี้
 
ภายในงาน "SMEs สร้างอาชีพ Awards 2560" มีการมอบรางวัลให้กับธุรกิจเอสเอ็มอีที่ประสบความสำเร็จ พร้อมเผยที่มาของความสำเร็จนั้นๆ นับเป็นการรวมตัวของผู้ประกอบการเอสเอ็มอีครั้งใหญ่ เพื่อร่วมพบปะสังสรรค์พูดคุยและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นด้านธุรกิจ กระตุ้นการทำงานของธุรกิจเอสเอ็มอีให้มีการพัฒนาตัวเองและสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆอยู่เสมอ นอกจากนั้นยังถือเป็นงานเลี้ยงขอบคุณผู้สนับสนุนนิตยสาร SMEsสร้างอาชีพ ในโอกาสก้าวสู่ปีที่ 6 อีกด้วย
 
นางสาวพรทิพย์ กล่าวต่อว่า ธุรกิจเอสเอ็มอี ยังคงมีบทบาทสำคัญต่อเศรษฐกิจไทย จากรายงานของสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.)ระบุว่า GDP จากธุรกิจเอสเอ็มอี ในปี 2559 มีมูลค่าสูงถึง 6.04 ล้านล้านบาท ขยายตัวจากปีก่อน 4.8% สูงกว่าอัตราการขยายตัวของประเทศ และมีสัดส่วนต่อจีดีพีประเทศ 42.1%
 
ในปี 2560 ธุรกิจเอสเอ็มอีที่มีทิศทางแนวโน้มการเติบโตที่ดี คือ ธุรกิจในภาคบริการ โดยเฉพาะธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว ทั้งนี้ สสว. ประมาณการว่าจีดีพีจากกลุ่มธุรกิจเอสเอ็มอีในปี 2560 จะขยายตัวได้ประมาณ 5.0% โดยปัจจัยที่สนับสนุนมาจากการฟื้นตัวของภาคการท่องเที่ยว ทิศทางที่ดีของภาคการส่งออก โครงการลงทุนขนาดใหญ่ของภาครัฐที่ยังเดินหน้าอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันยังมีนโยบายรัฐบาลที่สนับสนุนการเติบโตอย่างมีศักยภาพของธุรกิจเอสเอ็มอี พร้อมการตั้งเป้าหมายที่จะผลักดันให้ สัดส่วนของจีดีพีเอสเอ็มอี เติบโตเป็น 50% ของจีดีพีประเทศ ภายในปี2564
 
ทั้งนี้การขยายตัวของช่องทางออนไลน์ มีส่วนสำคัญในการกระตุ้นการเติบโตของธุรกิจเอสเอ็มอี และเป็นโอกาสที่ดีของเอสเอ็มอีหน้าใหม่ที่เริ่มต้นทำธุรกิจ นอกจากนั้นในส่วนของการส่งออกก็ยังเติบโตได้ดีเช่นกัน โดยเฉพาะในกลุ่มประเทศอาเซียนและจีน อย่างไรก็ตาม อย่างไรก็ตาม ธุรกิจเอสเอ็มอีของไทยยังต้องพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ เพื่อรองรับสังคมและเศรษฐกิจที่เปลี่ยนไป โดยมีแนวโน้มที่น่าสนใจหลายด้าน อาทิ สังคมผู้สูงอายุ การเข้าสู่ยุคอุตสาหกรรม 4.0 กระแสของ IOT : Internet of Things เป็นต้น
 
อีกหนึ่งสีสันของการจัดงาน "SMEs สร้างอาชีพ Awards 2560" คือทัพศิลปินและนักแสดงเจ้าของธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ ได้เข้าร่วมรับรางวัลและสร้างแรงบันดาลใจในการธุรกิจให้กับทุกคน อาทิ นุ่น-วรนุช ภิรมย์ภักดี, เอมี่ กลิ่นประทุม, แชมป์-นิตินันท์ จันทรเดชา, แอร์-ภัณฑิลา ฟูกลิ่น เป็นต้น
 
คุณนุ่น-วรนุช ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท WORRA WORLD WIDE จำกัด เจ้าของแบรนด์ WORRA BY WORANUCH (วอร์ร่า บาย วรนุช) เปิดเผยว่า ผลิตภัณฑ์ความงามเป็นธุรกิจที่อยู่ในความรักและความสนใจมายาวนานกว่า 8 ปี จนเกิดเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างแบรนด์นี้ขึ้น โดยวางโพสิชันนิ่งเจาะกลุ่มลูกค้าทั้งผู้หญิงหรือผู้ชาย(Unisex) กลยุทธ์ที่สำคัญในการทำธุรกิจคือการใส่ใจคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพและออกแบบผลิตภัณฑ์เพื่อให้มีความโดดเด่น สำหรับผลิตภัณฑ์แรกที่ออกสู่ตลาดคือ WORRA BY WORANUCH Brightening Day & Overnight Cream จาก 4 เดือนที่วางจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ปัจจุบันเริ่มมีการส่งออกผ่านตัวแทนจำหน่ายในออสเตรเลียแล้ว ในอนาคตมีแผนส่งออกไปยังประเทศเพื่อนบ้านและจีน
 
คุณเอมี่ กลิ่นประทุม เจ้าของแบรนด์ Only Amy's ธุรกิจโฮมเมดเบเกอรี่ระดับพรีเมี่ยมออนไลน์ เปิดเผยว่า ธุรกิจนี้เกิดจากความชอบส่วนตัว และต้องการทำขนมที่ถูกใจตัวเองและลูกค้าจึงสร้างแบรนด์นี้ขึ้นมา เน้นวัตถุดิบชั้นยอด รสชาติไม่หวานมาก ต้องรักษาความสม่ำเสมอของสูตรเพื่อให้ลูกค้าที่ลองแล้วติดใจกลับมาเป็นลูกค้าประจำไปในที่สุด พิถีพิถันทุกกระบวนการ ใส่ใจทุกรายละเอียด จนทำให้ Only Amy's เป็นแบรนด์ที่คนรักขนมหวานคิดถึงเป็นอันดับต้นๆ โดยมี Instragram เป็นช่องทางหลักในการจำหน่าย
 
คุณแชมป์-นิตินันท์ จันทรเดชา เจ้าของชาแบรนด์ "ชาโยโรอิ" เปิดเผยว่า ธุรกิจชาโยโรอิ เป็นชาที่สกัดจากรากโกโบจากประเทศญี่ปุ่นที่ มีสรรพคุณดีต่อสุขภาพ หลังจากที่ตัวเองและคนใกล้ตัวได้รับประทานจนเชื่อมั่น จึงได้ศึกษาและดัดแปลงรากโกโบมาเป็น "ชาโยโอริ" เพื่อความสะดวก เป็นอีกทางเลือกของผู้ที่รักสุขภาพและคนที่มีปัญหาสุขภาพแต่ไม่ชอบสารเคมีและยาปฏิชีวนะในการรักษาโรค เป้าหมายหลักของการดำเนินธุรกิจคือการได้เห็นคนป่วยสุขภาพดีขึ้นและเห็นรอยยิ้มของผู้ที่บริโภคที่ การบอกต่อแบบปากต่อปากจึงเป็นกลยุทธ์หลักของชาโยโรอิ ซึ่งถือเป็นการตลาดที่ยั่งยืน
 
คุณแอร์-ภัณฑิลา ฟูกลิ่น เจ้าของร้านดอกไม้ Flower by air เปิดเผยว่า ธุรกิจนี้เกิดจากความชอบและความสนใจในการจัดดอกไม้ จึงสร้างความแตกต่างของการจัดดอกไม้ที่ไม่เน้นเฉพาะความหวานแต่ผสานความเก๋ เท่ และความสนุกสนานเข้าไป จนทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จัก โดยความสำเร็จของ Flower by air คือ การจัดดอกไม้ที่หลากหลายตรงความต้องการของลูกค้า ราคาที่มีความสมเหตุสมผล สั่งสินค้าแล้วรอรับได้ทันที มีบริการจัดส่ง 24 ชั่วโมง
 
คุณส้ม ธัญสินี พรมสุทธิ์ กรรมการผู้จัดการบริษัทโฟร์บิ้วต์จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย แบรนด์ อิลิแก้นท์(elegant) ผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่ดูแลครบวงจรทั้งผิวหน้าและผิวกาย โดยสินค้าที่โดดเด่นและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีต่อเนื่องมานั้นคือ ครีมทาผิวที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ลดเลือนรอยแผลเป็น ที่ตอบโจทย์ลูกค้าได้ทุกเพศทุกวัย และโดยในปีนี้มุ่งเน้นทำตลาดสินค้าใหม่ที่ออกมาเจาะตลาดกลุ่มผู้หญิงที่รักสุขภาพ ดูแลรูปร่าง ในลักษณะเครื่องดื่มโกโก้ ในชื่อ elegant cocoa mix ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น. พร้อมทั้งขยายช่องทางจัดจำหน่ายลงขายทางทีวี ช้อปปิ้ง ร้านบิวตี้ยอดนิยมอย่างบิวเทรียม. เพิ่มเติมจากเดิมที่จัดจำหน่ายในร้าน eveandboy ทุกสาขา ตัวแทนจำหน่าย และออนไลน์ทาง line
 
และคุณน็อต- วรฤทธิ์ เฟื่องอารมณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท จี สปีชี่ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายแบรนด์ " เดอะ กอริลล่า – The Gorillaเจลสูดดม ร้อนทน ร้อนนาน ทนทาน ไม่สลายแดด ด้วยสารสกัดจากพริกที่มีความเผ็ดมากที่สุด เพื่อ ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้ารุ่นใหม่ โดย ในปี 2560 เตรียมออกผลิตภัณฑ์ใหม่ในเดือนมิถุนายน soothing gel และเดือนสิงหาคมกลุ่มผลิตภัณฑ์ massage gel เป็นต้น ขณะนี้ได้เตรียมขยายช่องทางจำหน่ายโปรดักส์ the gorilla gel ในสนามบินเพื่อเป็นประตูในการทำให้ลูกค้าชาวต่างชาติรู้จักมากขึ้นอีกด้วย พร้อมวางแผนการตลาดขยายช่องทางวางจำหน่ายเพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าต่างประเทศมากยิ่งขึ้น
 
อ้างอิงจาก : ryt9.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
#แฟรนไชส์ มารุชา เปิดส..
1,638
ประกาศผลแล้ว! งานมอบรา..
1,413
ออฟฟิศเมท พลัส ฉลองเปิ..
728
เติบโตต่อเนื่อง! #แฟรน..
723
#แฟรนไชส์ Am Tea เดินห..
682
#แฟรนไชส์ คาเฟ่ ชากัญ ..
553
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.