10K
27 พฤษภาคม 2552

แฟรนไชส์ฟาสต์ฟูดมะกันรุกขยายแนวรบ พื้นที่ใหม่-เมนูใหม่-รูปแบบร้านฉีกแนวเดิม เชนร้านฟาสต์ฟูดในสหรัฐฯ เช่น บาสกิ้น ร้อบบิ้นส์ แมคโดนัลด์ เบอร์เกอร์ คิงและ ปาป้า จอห์นส์ มุ่งแผนการขยายสาขาด้วยร้านแบบแฟรนไชส์ พร้อมทดลองคอนเซ็ปต์ร้านแบบใหม่ที่เอื้อต่อการลงทุนและเป็นจุดดึงดูดให้ลูกค้าเข้ามาใช้บริการมากขึ้น


เว็บไซต์รีเทลเลอร์เดลี่ ดอทคอม รายงานว่า เชนร้านฟาสต์ฟูดในประเทศสหรัฐอเมริกาหลายแห่งกำลังทดลองร้านสาขารูปแบบใหม่และเมนูอาหารใหม่ เพื่อสร้างจุดเด่นให้กับร้านสาขามากขึ้น ทั้งยังมุ่งขยายสาขาด้วยการขายแฟรนไชส์ให้กับผู้สนใจเปิดร้านในพื้นที่ตลาดใหม่ๆอีกทางหนึ่ง
 

เช่น กรณีที่บริษัท บาสกิ้น ร้อบบิ้นส์ อิงค์ มีแผนที่จะตั้งสาขาร้านไอศกรีม บาสกิ้น ร้อบบิ้นส์ ประมาณ 20 แห่งในมลรัฐเคนตักกี ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการขยายธุรกิจไปยังพื้นที่ซึ่งยังไม่มีร้านสาขาของบริษัทมาก่อน


ร้านสาขาดังกล่าวจะดำเนินการในรูปแบบร้านแฟรนไชส์ทั้งหมด โดยบริษัทจะให้การสนับสนุนผู้ซื้อสิทธิแฟรนไชส์ร้านบาสกิ้น ร้อบบิ้นส์ ในการฝึกอบรมพนักงาน วางระบบปฏิบัติการ มีผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาและก่อสร้างคอยแนะนำ รวมทั้งให้การสนับสนุนในด้านอื่นๆอีกด้วย


นอกจากนั้นบาสกิ้นฯ ยังมีแผนที่จะเปิดตัวร้านสาขาภายใต้คอนเซ็ปต์ใหม่ 3 รูปแบบ ประกอบไปด้วย ร้านสาขาแบบ "เดอะ คาเฟ่ 31" ที่บริษัทกำลังทดลองตลาดในเขตชานเมืองบอสตัน มลรัฐแมสซาชูเซต โดยเป็นร้านขนมที่มีกาแฟให้บริการควบคู่กันไปด้วย และร้านสาขา "บีอาร์ เอ็กซ์เพรส" ในรูปแบบคีออส (Kiosk) ที่ออกแบบมาให้เหมาะสมกับพื้นที่ซึ่งมีสินค้าแบรนด์อื่นๆวางจำหน่ายควบคู่กันไปด้วย เช่น ช็อปปิ้ง มอลล์ สนามกีฬา และ สนามบินเป็นต้น รวมทั้งการเพิ่มบริการไดรฟ์-ทรูในร้านสาขาที่มีพื้นที่ซึ่งเอื้ออำนวย


เมื่อเร็วๆนี้ดังกิ้น โดนัทส์ เจ้าของเชนร้านโดนัทและกาแฟระดับพรีเมียม เปิดเผยแผนการเพิ่มจำนวนร้านสาขาแบบแฟรนไชส์ในตลาดเดิมและตลาดใหม่ภายในปีนี้ โดยการดำเนินการดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การเติบโตอย่างต่อเนื่องและมั่นคง


ตั้งแต่ช่วงต้นปีนี้ ดังกิ้นฯ ได้เปิดร้านสาขาแฟรนไชส์ในพื้นที่ตลาดใหม่ๆในประเทศสหรัฐฯ เช่นมลรัฐเทนเนสซี มิสซูรี จอร์เจีย และ เคนตักกี เป็นต้น
 


ขณะที่แมคโดนัลด์ และเบอร์เกอร์ คิง เชนร้านแฮมเบอร์เกอร์ชั้นนำของสหรัฐฯ กำลังวางแผนการสร้างร้านสาขารูปแบบใหม่อย่างขะมักเขม้น โดยแมคโดนัลด์มีแผนที่จะทดลองให้บริการกาแฟพรีเมียม "แมคคาเฟ่" ในร้านสาขา 1,400 แห่งทั่วประเทศแคนาดาภายในปีนี้ แต่ไม่เปิดเผยจำนวนร้านสาขาที่จะให้บริการกาแฟดังกล่าวแต่อย่างใด


ทั้งนี้แมคโดนัลด์ ได้เพิ่มช็อปแมคคาเฟ่ขนาดมินิ ที่พร้อมให้บริการกาแฟเช่น คาปูชิโน เอสเปรสโซ และ ลาเต้ ในร้านสาขาของแมคโดนัลด์มากกว่า 10,000 แห่งในสหรัฐฯ ทั้งยังมีแผนที่จะเปิดร้านแมคคาเฟ่ที่ประเทศออสเตรเลีย และแคนาดา
 


ด้านเบอร์เกอร์ คิง ก็กำลังทดลองเมนูอาหารและร้านสาขารูปแบบใหม่ โดยเป็นเมนูอาหารใหม่ของเบอร์เกอร์คิงที่อยู่ในขั้นทดลองมากกว่า 45 เมนู เช่นแซนด์วิชเนื้อปลาแซลมอนย่าง และ สเต็ก คาบับ เป็นต้น อีกทั้งเมื่อเร็วๆนี้เบอร์เกอร์ คิง ได้เปิดตัววอปเปอร์-บาร์ ร้านสาขารูปแบบใหม่ที่ใช้ครัวแบบเปิด ในเมืองออร์แลนโด มลรัฐฟลอริดา และมีแผนการสร้างร้านสาขาเบอร์เกอร์ คิงสตูดิโอ ที่มีกลิ่นอายของร้านทันสมัยเข้ากับเมืองใหญ่ ในเมืองออร์แลนโด และชิคาโก มลรัฐอิลลินอยส์ ด้วยเช่นกัน


ส่วนเชนร้านพิซซ่าอย่าง ปาป้า จอห์นส์ ก็ให้การสนับสนุนแก่ผู้ที่ต้องการจะซื้อแฟรนไชส์ โดยกำลังลดราคาค่าธรรมเนียมแฟรนไชส์เพื่อฉลองการดำเนินธุรกิจครบรอบ 25 ปี ส่วนเชิร์ช ชิคเก้น ร้านฟาสต์ฟูดไก่ทอด ได้เปิดตัวร้านสาขารูปแบบใหม่ที่เชื่อว่าจะทำให้เจ้าของแฟรนไชส์สามารถสร้างร้านสาขาแห่งใหม่ได้เร็วขึ้นและมีต้นทุนที่ต่ำลง  
อ้างอิงจาก ฐานเศรษฐกิจ
 

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ลงทุน #แฟรนไชส์ ต.เนื้..
796
#แฟรนไชส์ ดับเบิ้ลยู บ..
784
มาแรง! #แฟรนไชส์ ควิก ..
668
#แฟรนไชส์ เอชเจ เฟรชมิ..
653
เปิดใหม่! #แฟรนไชส์ ปั..
647
ข่าวดี! สำหรับคนอยากซื..
645
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Disclaimer | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.