1.9K
11 กุมภาพันธ์ 2560
Superbrands Franchise 2017 Thailand People's Choice รางวัลการันตีแบรนด์แฟรนไชส์ จากผลโหวตประชาชนคนไทยจัดโดย นิตยสารตั้งตัว Modern SMEs

 
 
ภาพจาก  https://goo.gl/aJJ7Mk

ธุรกิจแฟรนไชส์นับเป็นอีกหนึ่งมิติในภาคของธุรกิจเอสเอ็มอีที่นับว่ามีบทบาทสำคัญในเวทีเศรษฐกิจประเทศไทย โดยจากข้อมูลของกรมพัฒนาธุรกิจการค้าระบุว่า ที่มาของรายได้ภายในประเทศกว่า 90 เปอร์เซ็นต์เป็นผลมาจากภาคธุรกิจเอสเอ็อี ซึ่งมีธุรกิจแฟรนไชส์เป็นหน่วยหนึ่งในนั้น
 
แม้ในช่วงปี 2559 ที่ผ่านมาอาจไม่นับว่าเป็นดาวเด่นสักเท่าไรในเวทีเศรษฐกิจประเทศไทย หากผู้ประกอบการธุรกิจแฟรนไชส์หลายรายก็ยังคงยืนหยัดพัฒนาธุรกิจของตนให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง แฟรนไชส์รายใหญ่หลายรายสามารถสร้างยอดขายได้เทียบเท่าหรือเกินกว่าที่ตั้งเป้าไว้ในรอบปีที่ผ่านมา
 
และจากรายงานของสมาคมแฟรนไชส์ไทยระบุว่า ปัจจุบันมีแฟรนไชส์กว่า 90,000 ราย เกิดใหม่วันละ 20 แห่ง และจากการศึกษาของ สสว.และฐานข้อมูลเอสเอ็มอีคาดว่าจะมีจำนวนผู้ประกอบการธุรกิจแฟรนไชส์เพิ่มเป็น 850 บริษัท และตลาดแฟรนไชส์จะมีมูลค่าประมาณ 200,000 ล้านบาท ในปี 2560 เหตุนี้ธุรกิจแฟรนไชส์จึงเป็นที่น่าจับตามองว่าสามารถช่วยส่งเสริม GDP ให้กับประเทศได้อีกช่องทางหนึ่ง
 
บริษัท จี เซเว่น จำกัด ผู้จัดงานมหกรรมแฟรนไชส์สร้างอาชีพ (Thailand Franchise Expo) ที่จัดมากกว่า 20 ครั้ง และผู้ผลิตนิตยสารตั้งตัว Modern SMEs และนิตยสารแฟรนไชส์ทูเดย์ มีภารกิจในการส่งเสริมสนับสนุนธุรกิจแฟรนไชส์ไทยให้เป็นที่รู้จักของประชาชนและสามารถแข่งขันได้ในระดับสากลจึงได้จัดให้มีพิธีมอบรางวัล Superbrands Franchise 2017 Thailand People’s Choice ให้แก่แบรนด์แฟรนไชส์ที่ได้รับคะแนนโหวตมากที่สุด จากการวบรวมผลโหวตตลอดปี

โดย บริษัท จี เซเว่น จำกัด ได้จัดให้มีการสำรวจความคิดเห็นของประชาชนวัยทำงานที่เข้าร่วมชมงานมหกรรมแฟรนไชส์สร้างอาชีพ ครั้งที่ 16-19 ตลอดปี 2559 จำนวน 20,000 คน ในหัวข้อ “แบรนด์แฟรนไชส์ที่คุณต้องการโหวตให้เป็นแบรนด์ที่คุณชื่นชอบที่สุด” เพื่อเก็บสถิติแบรนด์แฟรนไชส์ที่คนไทยชื่นชอบที่สุด
 


ภาพจาก  https://goo.gl/aJJ7Mk
 
โดยในปี 2017 นี้ มีธุรกิจแฟรนไชส์จำนวน 16 แบรนด์ที่ได้รับรางวัลซุปเปอร์แบรนด์ แฟรนไชส์ ดังรายนามดังนี้
 1. บริษัท ภูริสิริ จำกัด – แฟรนไชส์ชาพะยอม
 2. บริษัท เอเชีย แพลนเตชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด – แฟรนไชส์เอเชีย แพลนเตชั่น
 3. แฟรนไชส์นมโต เฉาก๊วย ลาวา
 4. บริษัท มีสุข เรียลเอสเตท จำกัด – แฮปปี้ แฟรนไชส์
 5. บริษัท นพรัตน์มาร์เก็ตติ้ง 2015 จำกัด แฟรนไชส์นพรัตน์ 20
 6. บริษัท ซาริน่า กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) –แฟรนไชส์ ร้านค้าทองคำ By ZARINA
 7. ERA Franchise (Thailand) CO.,Ltd-แฟรนไชส์ ERA
 8. บริษัท ลูกชิ้นโกฮับ เมืองทอง 1 จำกัด – แฟรนไชส์ลูกชิ้นโกฮับเมืองทอง ตราเรือ 3 ลำ
 9. บริษัท International Connected Trade – แฟรนไชส์ INK MAN
 10. MF ACADEMY THAILAND –แฟรนไชส์ สถาบันสอนสักคิ้ว MF ACADEMY
 11. บริษัท เอกดำรง มาร์เก็ตติ้ง จำกัด – แฟรนไชส์เอ-โกะ ทุกอย่าง 20.-
 12. บริษัท คอฟฟี่ทูเดย์ จำกัด – แฟรนไชส์ Coffee today
 13. บริษัท คอฟแมน อินเตอร์เนชันแนล จำกัด –แฟรนไชส์ คอฟแมน
 14. บริษัท Estate Corner จำกัด –แฟรนไชส์ Estate Corner
 15. บริษัท NHL จำกัด –แฟรนไชส์ ไอเดียมี
 16. บริษัท New Idea Product จำกัด –แฟรนไชส์ New Idea Concept
ทั้งนี้บริษัท จี เซเว่น จำกัด ได้จัดให้มีพิธีมอบรางวัลอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2560 ภายในงานมหกรรมแฟรนไชส์ สร้างอาชีพ ครั้งที่ 20 ณ ชั้น 5 บีซีซี ฮอลล์ เซ็นทรลพลาซา ลาดพร้าว

โดยได้รับเกียรติจากท่านอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้ากระทรวงพาณิชย์คุณบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ มาเป็นประธานในพิธีมอบรางวัลเกียรติยศในปีนี้ในฐานะผู้จัดงาน บริษัท จี เซเว่น จำกัด ผู้จัดงานมหกรรมแฟรนไชส์สร้างอาชีพ (Thailand Franchise Expo) และผู้ผลิตนิตยสารตั้งตัว Modern SMEs นิตยสารแฟรนไชส์ทูเดย์

หวังเป็นอย่างยิ่งว่า รางวัล Superbrands Franchise 2017 Thailand People’s Choice จะยังประโยชน์ในแง่ของการสร้างกำลังใจและเป็นอีกหนึ่งแรงผลักดันสำคัญอันจะส่งผลต่อการพัฒนาแบรนด์แฟรนไชส์ของผู้ประกอบการไทยให้เติบโตและแข็งแรงพร้อมก้าวสู่การแข่งขันในเวทีระดับนานาชาติได้
 
อ้างอิงจาก ryt9.com
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ร้านขายยา SPD เปิดสาขา..
1,093
อยากรวยจัดให้! ตู้กาแฟ..
833
มาแล้วจ้า! #แฟรนไชส์ ช..
728
SABUY SPEED X ไปรษณีย์..
566
สุดยอดจริง!แฟรนไชส์ชาล..
565
เตรียมพบกับ! “MINISO ส..
553
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2023 All Right Reserved.