1.4K
19 มกราคม 2560
TMB ปูทาง SME ไทยสู่ตลาดโลกผ่านเครือข่าย Alibaba

 
ธนาคารทหารไทย หรือทีเอ็มบี ร่วมมือกับอาลีบาบากรุ๊ป เว็บไซต์การค้าออนไลน์อันดับหนึ่งของโลก และเรดดี้แพลนเน็ต ขยายช่องทางให้เอสเอ็มอีไทยใช้อี-คอมเมิร์ซ กระจายของขายได้ทั่วโลก
 
นายไตรรงค์ บุตรากาศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารลูกค้าเอสเอ็มอี ธนาคารทหารไทย (ทีเอ็มบี) กล่าวว่า จากที่ธนาคารมีนโยบายสนับสนุนเอสเอ็มอีที่ทำธุรกิจการส่งออก ออกสู่ตลาดโลกผ่านช่องทางอี-คอมเมิร์ซ

จึงพัฒนาแคมเปญพิเศษร่วมกับ Alibaba.com ผ่านทางบริษัทตัวแทน “บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด” เมื่อเอสเอ็มอีที่สมัครสมาชิกแบบ Gold Supplier บน Alibaba.com ผ่านทาง เรดดี้แพลนเน็ต พร้อมกับเปิดบัญชี TMB SME One Bank จะได้รับสิทธิพิเศษมากมาย 
 
"สิทธิประโยชน์ที่เอสเอ็มอีเข้าร่วมโครงการจะได้คือ ฟรีค่าธรรมเนียม เช่น การโอนเงินต่างประเทศ (ขาเข้า) รับอัตราแลกเปลี่ยนพิเศษ ฟรีค่าธรรมเนียมการโอน รับ จ่าย ในประเทศ และค่าต่ออายุสมาชิก Alibaba.com ในปีถัดไป

 นอกจากนี้ยังมีคอร์สอบรมหลักสูตร SME Trade Expert Program by TMB ที่สอนโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการค้าระหว่างประเทศของทีเอ็มบี แถมยังให้พื้นที่โฆษณาในหน้าหลักของ Alibaba.com ฟรีตลอด 1 เดือนอีกด้วย" นายไตรรงค์กล่าว 
 
นายเจอรี่ หวู่ ผู้จัดการประจำประเทศไทย Alibaba.com กล่าวว่า Alibaba.com เห็นถึงศักยภาพของตลาดอี-คอมเมิร์ซในประเทศไทยอย่างมากในการขยายตัวและเติบโตได้อีกมากมาย ซึ่งมากกว่าการมองตลาดแค่เอเชีย แต่เป็นทั่วโลก โดย Alibaba.com จะเป็นช่องทางเชื่อมธุรกิจการค้าระหว่างประเทศให้ผู้ซื้อ-ผู้ขายมาพบกัน 
 
นายทรงยศ คันธมานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เรดดี้แพลนเน็ต จำกัด ผู้ได้รับแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนผู้ให้บริการสมัครสมาชิกกับ Alibaba.com รายแรกในประเทศไทย กล่าวว่า ความร่วมมือกับทีเอ็มบีในแคมเปญพิเศษนี้ จะเพิ่มโซลูชั่นด้านธุรกรรมการเงินสำหรับผู้ประกอบการธุรกิจระหว่างประเทศ จากเดิมที่เรามีเครื่องมือทางการตลาดให้อย่างครบถ้วน 
 
"การเป็นสมาชิก Alibaba จะมีการจัดอบรม การให้คำปรึกษาเชิงลึก โดยเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญ ที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่งผู้ประกอบการที่เข้าร่วมแคมเปญพิเศษนี้จะยังได้รับสิทธิการอบรมหลักสูตรการตลาดออนไลน์ Digital Marketing และการจัดทำเว็บไซต์และโดเมนร้านค้าออนไลน์ในชื่อของตนเอง โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

ทั้งนี้ บริษัทฯ เชื่อมั่นว่าโซลูชั่นนี้จะจุดประกายให้เอสเอ็มอีไทยกล้าที่จะขยายธุรกิจผ่านช่องทางออนไลน์ไปยังต่างประเทศมากขึ้น และจะมีส่วนสร้างความคึกคักและกระตุ้นเศรษฐกิจไทยให้ขยายตัวอย่างมาก" นายทรงยศกล่าว 

อ้างอิงจาก  ประชาชาติธุรกิจ 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,226
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
943
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
735
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
732
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
670
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
625
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.