1.2K
14 มกราคม 2560
DineEquity, Inc. เตรียมบุกตลาดใหม่ 5 ประเทศ ตามแผนขยายธุรกิจทั่วโลก

 
ภาพจาก goo.gl/tNVxbj

บริษัทมีแผนเปิดตัวร้าน IHOP(R) สาขาแรกในประเทศไทยและอินเดีย รวมทั้งนำร้าน Applebee's(R) เข้าสู่บาห์เรน โอมาน และปานามา
ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการขยายธุรกิจในต่างประเทศเป็นสองเท่าภายในปี 2564
 
DineEquity, Inc. (NYSE:DIN) หนึ่งในผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหารที่ให้บริการอย่างเต็มรูปแบบรายใหญ่ที่สุดในโลก ประกาศทำข้อตกลงการให้สิทธิ์แฟรนไชส์แบบหลายสาขา (Multi-unit) จำนวน 4 ฉบับในตะวันออกกลาง เอเชียแปซิฟิก และละตินอเมริกา ซึ่งข้อตกลงเหล่านี้จะมีบทบาทสำคัญต่อแผนการของบริษัทในการขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศเป็นสองเท่าภายในระยะเวลา 5 ปีข้างหน้า
 
 
ภาพจาก goo.gl/wizpNM
 
นับตั้งแต่ต้นปี 2557 มีการเปิดร้านใหม่ในต่างประเทศรวมแล้วทั้งสิ้น 80 สาขา ส่งผลให้บริษัททำสถิติเติบโตในต่างประเทศเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน นอกเหนือจากการเปิดร้านใหม่ 80 แห่งในต่างประเทศแล้ว

ในช่วงเวลาเดียวกัน DineEquity ยังได้เตรียมขยายแฟรนไชส์ในต่างประเทศเกือบสามเท่า ด้วยเป้าหมายที่จะเปิดร้านให้ได้กว่า 200 แห่ง ความสำเร็จในต่างประเทศดังที่กล่าวมานี้เป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยเสริมศักยภาพของ DineEquity ในการขยายแบรนด์ของบริษัทไปทั่วโลกเป็นสองเท่าภายในปี 2564
 
"เรายังคงมองว่าการขยายแบรนด์ทั้งสองแบรนด์ในต่างประเทศจะเป็นแรงขับเคลื่อนการเติบโตที่สำคัญสำหรับ DineEquity ซึ่งเหล่าแฟรนไชซีทั้งรายเก่าและรายใหม่ต่างแสดงความสนใจอย่างกระตือรือร้น" จูเลีย สจวร์ต ประธานกรรมการและซีอีโอของ DineEquity, Inc. กล่าว "ปัจจัยบวกเหล่านี้ทำให้เราเชื่อมั่นในศักยภาพที่จะขยายธุรกิจในต่างประเทศเป็นสองเท่าภายใน 5 ปี"
 
 
ภาพจาก goo.gl/FMD0NI
 
บริษัทเดินหน้าขยายแบรนด์ IHOP ซึ่งเป็นร้านอาหารที่เสิร์ฟอาหารเช้าตลอดทั้งวัน เข้าสู่ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดได้เตรียมเปิดตัวแบรนด์ในประเทศไทยและประเทศอินเดีย ผ่านการทำข้อตกลงให้สิทธิ์แฟรนไชส์แบบหลายสาขากับบริษัท King of Pancakes Co., Ltd. ด้วยเป้าหมายที่จะเปิดร้านในประเทศไทยให้ได้ถึง 10 สาขาภายในปี 2564

ทั้งนี้ King of Pancakes เป็นบริษัทในเครือของ King Food Group Company Limited ซึ่งดำเนินธุรกิจร้านอาหารแบรนด์ดังและแบรนด์ที่กำลังมาแรงในประเทศไทยผ่านทางบริษัทในเครือ สำหรับในอินเดียนั้น ได้มีการทำข้อตกลงให้สิทธิ์แฟรนไชส์แบบหลายสาขาร่วมกับ Kwals Catering Private Ltd.

ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ Kwality Group เพื่อเปิดร้าน IHOP จำนวน 20 สาขาในหลายรัฐทางตอนเหนือและตอนใต้ของอินเดียภายในปี 2568 Kwality Group ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2498 โดยเป็นผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหาร บริการรับจัดเลี้ยงนอกสถานที่ และแฟรนไชส์ร้านอาหารชั้นนำอีก 5 แบรนด์ ผ่านทางบริษัทในเครือ
 
พร้อมกันนี้ บริษัทยังต่อยอดการเติบโตของแบรนด์ Applebee's ในภูมิภาคตะวันออกกลาง ผ่านการทำข้อตกลงพัฒนาแฟรนไชส์ร่วมกับ โมฮัมเหม็ด ฟาโคร ซึ่งจะรวมถึงการเปิดร้าน Applebee's จำนวน 6 สาขาในบาห์เรนและโอมานภายในปี 2566 ฟาโครมีประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจร้านอาหารและแฟรนไชส์แบรนด์ดังมากมาย องค์กรของเขามีความเชี่ยวชาญในด้านห่วงโซ่อุปทาน โดยเขาเป็นเจ้าของบริษัทโลจิสติกส์และการกระจายสินค้าชั้นนำในบาห์เรน
 
 
ภาพจาก goo.gl/AdQonC
 
นอกจากนี้ บริษัทจะขยายแบรนด์ Applebee's ในละตินอเมริกา ภายใต้การทำข้อตกลงเพื่อเปิดร้านใหม่ 5 แห่งในปานามาภายในปี 2564 ร่วมกับ Collins Restaurant Group ซึ่งเป็นแฟรนไชซีร้าน IHOP อยู่ในปัจจุบัน และมีประสบการณ์กว่า 100 ปีในการพัฒนาและดำเนินธุรกิจร้านอาหารและโรงแรมทั่วปานามา
 
"นอกจากการขยายธุรกิจไปยังประเทศใหม่ๆ ตามแผนการเติบโตเชิงกลยุทธ์และการพัฒนาแบรนด์แบบ 360 องศาของเราแล้ว เรายังได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่องจากบรรดาแฟรนไชซีของทั้งสองแบรนด์ในต่างประเทศที่ต้องการสร้างร้านใหม่และปรับรูปแบบร้านที่มีอยู่เดิม" แดเนียล เดล โอลโม ประธานฝ่ายต่างประเทศของ DineEquity กล่าว "เกือบ 80% ของแฟรนไชซีในต่างประเทศกำลังอยู่ระหว่างสร้างร้านแห่งใหม่ ซึ่งสะท้อนถึงความผูกพันระหว่างเรากับแฟรนไชซีได้เป็นอย่างดี อันเป็นผลมาจากความร่วมมือกันของเราในการขยายธุรกิจให้ได้ดีที่สุด

ทั้งนี้ ร้านอาหารมากกว่า 200 แห่งที่อยู่ในแผนการพัฒนาของเรานั้นจะได้รับการพัฒนาใน 3 พื้นที่เป้าหมายหลัก ได้แก่ ตะวันออกกลาง เอเชียแปซิฟิก และละตินอเมริกา เราต้องการที่จะเดินหน้าขยายธุรกิจของเราร่วมกับแฟรนไชซีรายเดิมต่อไป พร้อมทั้งสำรวจโอกาสใหม่ๆ เพิ่มเติมตามความเหมาะสม"
 
ในปี 2557 DineEquity ได้ควบรวมทีมบริหารแบรนด์ในต่างประเทศทั้ง 2 เป็นหนึ่งเดียว และสร้างแผนกลยุทธ์ใหม่ หลังจากที่ได้รับฟังความคิดเห็นจากแฟรนไชซีและจากที่ได้มีการจัดทำผลสำรวจผู้บริโภคในระดับนานาชาติครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของบริษัท

การศึกษานี้นำไปสู่การพัฒนาแบรนด์แบบ 360 องศา ซึ่งส่งผลให้เกิดการวางตำแหน่งแบรนด์ใหม่ การทำตลาดใหม่ ทางเลือกด้านอาหารและเครื่องดื่มใหม่ๆ ไปจนถึงการนำเสนอรูปแบบจาน ดีไซน์ร้านอาหาร และวัฒนธรรมการบริการที่ดียิ่งขึ้น ซึ่งทั้งหมดนี้ได้รับการตอบรับโดยเหล่าแฟรนไชซีของเรา
 
 
ภาพจาก goo.gl/wJDhKh
 
DineEquity ดำเนินธุรกิจทั่วโลกผ่านแบรนด์ IHOP และ Applebee's ซึ่งครอบคลุม 50 รัฐในสหรัฐอเมริกา 3 ดินแดนของสหรัฐอเมริกา และประเทศอื่นๆอีก 17 ประเทศ

ทั้งนี้ นอกจากการพัฒนาแฟรนไชส์ที่อยู่ในแผนแล้ว ยังมีโอกาสมากมายที่เปิดกว้างสำหรับแฟรนไชส์ที่มีประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจร้านอาหาร มีความเชี่ยวชาญในการจัดซื้อ และมีความสามารถในการนำเสนอแบรนด์สู่ตลาดใหม่ๆ

ผู้ที่สนใจเปิดแฟรนไชส์ร้าน IHOP และ Applebee's ในต่างประเทศ สามารถส่งอีเมลมาได้ที่ International.Franchising@IHOP.com หรือ International.Franchising@Applebees.com ตามลำดับ

เกี่ยวกับ DINEEQUITY, INC.

DineEquity, Inc. (NYSE: DIN) มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองเกรนเดล รัฐแคลิฟอร์เนีย บริษัทดำเนินธุรกิจร้านอาหารและแฟรนไชส์ภายใต้แบรนด์ Applebee's Neighborhood Grill & Bar และ IHOP ผ่านทางบริษัทย่อย ด้วยจำนวนร้านอาหารมากกว่า 3,700 แห่ง ใน 18 ประเทศและดินแดนของสหรัฐ รวมถึงแฟรนไชซีกว่า 400 ราย ทำให้ DineEquity เป็นหนึ่งในบริษัทผู้ประกอบการร้านอาหารที่ให้บริการอย่างเต็มรูปแบบรายใหญ่ที่สุดในโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ DineEquity กรุณาเข้าชมเว็บไซต์ของบริษัทที่ www.dineequity.com
 
อ้างอิงจาก ryt9.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,216
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
940
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
732
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
728
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
667
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
623
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.