1.7K
21 ธันวาคม 2559
'อาลีบาบา'พร้อมร่วมมือไทยพัฒนาศักยภาพ SMEs ทำธุรกิจ อี-คอมเมิร์ซ

 
ภาพจาก  goo.gl/ExQQEf

นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังการหารือความร่วมมือไทยและบริษัท อาลีบาบา กรุ๊ป ในการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพเอสเอ็มอีไทยในธุรกิจอี-คอมเมิร์ซ ให้สามารถแข่งขันในตลาดโลก ว่า บริษัท อาลีบาบา พร้อมสนับสนุนภาครัฐ ภาคเอกชน รวมถึงเอสเอ็มอี พัฒนาต่อยอดธุรกิจอีคอมเมิร์ซ

พร้อมทั้งจะสนับสนุนการพัฒนาบุคคลากรสู่โลกดิจิตอล ตามนโยบายประเทศไทย 4.0 และดิจิตอลอีโคโนมีเพื่อสังคม โดยวางกรอบความร่วมมือ 4 ด้าน ได้แก่ การเสริมสร้างความเข้มแข็งของเอสเอ็มอี และพัฒนา Thailand National e-commerce Platform การพัฒนาศักยภาพบุคลากรด้านดิจิตอล
 
ตั้งเป้ามีผู้เข้ารับการอบรมเทคนิคด้านดิจิตอลรวม 10,000 ราย การพัฒนาระบบลอจิสติกส์ไทย โดยภายใน 1 ปี บริษัท อาลีบาบา และบริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัด จะร่วมกันดำเนินการ

โดยขยายระบบการฝากส่งสินค้าในประเทศผ่าน Application Prompt Post ให้ใช้งานได้ครอบคลุมทุกจังหวัด และเชิญชวนบริษัท อาลีบาบา กรุ๊ป ลงทุนโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก เชื่อว่าความร่วมมือครั้งนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นของความร่วมมือกับหน่วยงานชั้นนำระดับโลก ตลอดจนผู้นำด้าน E-Commerce Platform ภาคเอกชน และสถาบันการศึกษาอื่นๆ ในอนาคต 

อ้างอิงจาก  ผู้จัดการออนไลน์
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
แฟรนไชส์ P.P.TYRE ร่วม..
1,751
แฟรนไชส์ “ไจแอ้นลูกชิ้..
1,517
“โฮมแคร์ภิบาล” จัด Ope..
1,490
ชีสซี่ฟราย สแน็ค เปิด ..
1,192
ธงไชยผัดไทย เปิดโครงกา..
950
เรียนสร้างแฟรนไชส์ ในค..
907
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด