1.7K
10 กันยายน 2559
มีสุขเรียลเอสเตท เจาะเครือข่าย เปิดตัว แฮปปี้แฟรนไชส์ ลุยทั่วปท.
 
 
“เฉลิม ทองสุข” ธุรกิจสร้างบ้านน็อคดาวน์ สำนักงาน โกดัง โรงงานสำเร็จรูป อย่างครบวงจรรายแรกของประเทศไทย แตกไลน์ธุรกิจ เปิดตัวแบรนด์ “Happy Franchise” เตรียมเดินหน้าโรดโชว์สร้างเครือข่ายทั่วประเทศ 
 
นายเฉลิม ทองสุข กรรมการผู้จัดการ บริษัท มีสุข เรียลเอสเตท จำกัด ผู้ผลิตและดำเนินงานธุรกิจสร้างบ้านน็อคดาวน์ สำนักงาน โกดัง โรงงานสำเร็จรูป อย่างครบวงจรรายแรกของประเทศไทย เปิดเผยว่า

ภายหลังที่บริษัท มีสุข เรียลเอสเตท เริ่มต้นดำเนินธุรกิจรับเหมาก่อสร้างมาเป็นระยะเวลาหนึ่ง ก็เล็งเห็นว่าการที่จะสร้างบ้าน หรือ โกดังให้เสร็จหนึ่งหลัง ต้องอาศัยองค์ประกอบเยอะมาก จำนวนชิ้นส่วนต่อการสร้างบ้านหนึ่งหลังมีไม่ต่ำกว่า 300-400 รายการ บวกกับต้องเจอกับภาวะปัญหาของผู้รับเหมาอีก ดังนั้นบ้านหนึ่งหลังกว่าจะสร้างเสร็จใช้ระยะเวลาที่นานมาก
 
 
แต่เพราะมีโอกาสเดินทางไปต่างประเทศบ่อยก็ได้ไปเห็นเรื่องระบบการก่อสร้างบ้าน และ สำนักงานสำเร็จรูป ที่สามารถรื้อประกอบได้ จึงได้เกิดไอเดียดังกล่าวด้วยการเปิดธุรกิจสร้างบ้านน็อคดาวน์ หรือบ้านสำเร็จรูป แบบรื้อประกอบได้ เป็นรายแรกของประเทศไทย ภายใต้แบรนด์ “Happy House” เมื่อ 8 ปีที่แล้ว

โดยบ้านน็อคดาวน์ของบริษัทจะมีความแตกต่างจากบ้านสำเร็จรูปทั่วๆไปของบริษัทจะไม่ใช่บ้านที่สร้างเสร็จแล้วยกมาวางขายเป็นหลังๆ แต่ของบริษัทจะเป็นบ้านน็อคดาวน์ที่มีรูปแบบคล้ายๆกับเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถถอดประกอบชิ้นส่วนต่างๆได้ ให้กลายเป็นบ้าน 1 หลังได้ ใช้เวลาเพียง 3-5 วัน
 
 
ล่าสุดบริษัทได้ขยายไลน์ธุรกิจใหม่ไปสู่การทำธุรกิจแฟรนไชส์ ภายใต้ชื่อแบรนด์ “Happy Franchise” ซึ่งจะเป็นนวัตกรรมใหม่ ของการทำธุรกิจแฟรนไชส์ รายแรกของประเทศไทยที่มีการจ่ายผลตอบแทนรายได้ให้กับตัวแทนจำหน่ายที่สมัครเข้ามาร่วมธุรกิจกับบริษัท

กล่าวคือ ในอดีตรูปแบบการเป็นผู้รับเหมา วัสดุก่อสร้าง คนที่ลงเงิน ลงทุน ลงแรง ลงทุกอย่าง กำไรอยู่แค่ 15% ต่อ 1 หลังแต่พอมาเป็นแฟรนไชส์ไม่ต้องลงทุน ไม่ต้องลงเงิน ไม่ต้องลงไปผลิตเอง ไม่ต้องสต๊อกสินค้า ไม่ต้องอะไรเลย แฟรนไชส์อยู่ในปาร์ตี้เดียว คือปาร์ตี้ขาย ก็สามารถสร้างกำไรได้สูงสุด 14-15% สาเหตุที่บริษัทบ่งกำไรให้เยอะ เพราะบริษัทเป็นผู้ผลิตเอง นำเข้าเอง อัตราการบวกกำไรหลายทอดจึงไม่มี
 
สำหรับค่าแฟรนไชส์ บริษัทจะมี level ของการเข้าร่วมธุรกิจเริ่มจากข้างล่างสุด คือการเป็น User ลูกค้า หรือ ผู้ใช้ ผู้บริโภค แค่มาสมัครกับบริษัท ก็ถือว่าเป็น User แล้ว ผลประโยชน์ทีได้รับคือ ส่วนลดการซื้อบ้านน็อคดาวน์ 1-3%
 
 
สำหรับกรณี User ต้องการทำธุรกิจ บริษัทก็จะมีแต้มสะสมการซื้อจนถึงจุดๆหนึ่ง ที่กำหนดไว้ก็จะถูกขยับขึ้นมาเป็น Agent ซึ่งก็จะมีคะแนนสะสมทุกครั้งที่มีการซื้อเพื่อเป็นส่วนลดคืนเพิ่มขึ้น 1-3% จากนั้นก็ขยับเลเวลมาเป็นตัวแทนจำหน่าย ก็จะได้ส่วนลดเพิ่มขึ้นเป็น 7-8% ขายสะสมไปเรื่อยๆ ก็พัฒนาเป็น Dealer ก็ได้ส่วนลดเพิ่มขึ้นเป็น 7-10%

สะสมไปเรื่อยๆเป็น Main Deale ก็จะได้ส่วนลดเป็น 10-12% โดยเลเวลสูงสุดของบริษัทคือตำแหน่ง Director จะได้คะแนนส่วนลดสูงสุดในระบบ เราเรียกแผนธุรกิจของบริษัท แบรนด์ “Happy Franchise” ว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ ของการทำธุรกิจแฟรนไชส์ รายแรกของประเทศไทย
 
นอกจากนี้แผนการตลาดครึ่งปีหลัง บริษัทจะเดินหน้าจัดสัมมนาทั่วประเทศเพื่อเรียนเชิญผู้ที่สนใจเข้าร่วมธุรกิจ โดยจะจัดเดือนละ1ครั้งในพื้นที่ต่างจังหวัด และเดือนละ2ครั้งในพื้นที่กรุงเทพฯ ล่าสุดบริษัทอยู่ระหว่างการศึกษาวิจัยสำหรับการทำบ้านคอนกรีตสำเร็จรูป ภายใต้แบรนด์ “Happy Precast” เพื่อเจาะตลาดกลุ่มใหญ่ที่เป็น Mass มากขึ้น รวมถึงการเปิดอีกแบรนด์หนึ่งที่มีชื่อว่า “Happy Resident” อพาร์ทเมนต์สำเร็จรูป 4 ชั้น สร้างเสร็จภายใน 2 เดือน

อ้างอิงจาก  nakkhai.com

ขอบคุณรูปภาพจาก  facebook.com/franchiseHappy
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
#แฟรนไชส์ มารุชา เปิดส..
1,609
ประกาศผลแล้ว! งานมอบรา..
1,377
ออฟฟิศเมท พลัส ฉลองเปิ..
717
เติบโตต่อเนื่อง! #แฟรน..
699
#แฟรนไชส์ Am Tea เดินห..
672
#แฟรนไชส์ คาเฟ่ ชากัญ ..
535
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.