1.5K
13 กรกฎาคม 2559
เวียนนา สนองรัฐฯ ปั้น Startup Wienna รวยเป็นล้านด้วยเงินหมื่น

 
นางศิริวรรณ วิลาสศักดานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท วีน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (เครือสหกรุ๊ป)
 
ชุดชั้นในเวียนนา ภายใต้บริษัท วีน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (เครือสหกรุ๊ป) เดินเกมรุกสนับสนุนนโยบายรัฐเต็มกำลัง ปูพรม 3 โมเดลธุรกิจใหม่ในแคมเปญ Startup Wienna เฟ้นหาคนรุ่นใหม่สู่การเป็นเจ้าของธุรกิจเวียนนา ชูแคมเปญจ่ายค่าสินค้าเพียงครึ่งในวันเปิดร้าน เฉพาะงานสหกรุ๊ปแฟร์ ครั้งที่ 20

นางศิริวรรณ วิลาสศักดานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท วีน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (เครือสหกรุ๊ป) เปิดเผยถึงโครงการ Startup Wienna ว่า เป็นโครงการที่เอื้อประโยชน์แก่คนรุ่นใหม่ บัณฑิตจบใหม่ หรือผู้กำลังมองหางานทำ และอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง

สามารถมาเป็นเจ้าของธุรกิจชุดชั้นในเวียนนาในเครือสหกรุ๊ปได้ง่ายๆ เพียงแค่มีความมุ่งมั่นตั้งใจ ด้วยเงินลงทุนเริ่มต้นระดับหลักหมื่นบาท โดยเวียนนาจะช่วยทั้งเป็นพี่เลี้ยง ที่ปรึกษาทางการตลาดและการบริหาร เพื่อจะสร้างธุรกิจให้เติบโตไปกับเวียนนา 
 

 
ภายในร้านชุดชั้นในเวียนนา
 
ทั้งนี้ยังช่วยสนับสนุนด้านต่างๆ อุปกรณ์ตกแต่งร้าน การโฆษณาประชาสัมพันธ์ของผู้เริ่มต้นกิจการ เป็นการช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายการลงทุน โดยให้จ่ายสินค้าเข้าร้านในราคาส่วนลดพิเศษสุด ซึ่งหลักคิดดังกล่าวสอดรับกับนโยบายรัฐ Startup Thailand ที่เริ่มต้นธุรกิจใหม่ได้ง่ายและคล่องตัวมากขึ้นเช่นเดียวกัน
       
สำหรับแคมเปญ Startup Wienna นั้นมีให้เลือก 3 โมเดลธุรกิจตามงบประมาณการลงทุนและความพร้อมของแต่ละบุคคล ได้แก่

1. โมเดลเจ้าสัว มูลค่าสินค้า 1,000,000 บาท จ่ายเพียง 500,000 บาท เป็นโมเดลใหญ่สุด โดยมีลักษณะเป็นศูนย์จำหน่ายเวียนนาเต็มรูปแบบ มีสินค้าชุดชั้นในเวียนนาครบทุกรูปแบบ มีผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม จักรเย็บผ้าจาโนเม่และเอลน่า

2. โมเดลเศรษฐี มูลค่าสินค้า 300,000 บาท จ่ายเพียง 180,000 บาท เป็นรูปแบบชอป มีหน้าร้านอยู่ในทำเลที่ดี การคมนาคมสะดวก ทางบริษัทฯ จะมีติดป้ายหน้าร้าน ในชอปจะมีขายสินค้าเวียนนาอย่างเดียวหรือจะมีจำหน่ายสินค้าอื่นรวมด้วยก็ได้

3. โมเดลตั้งตัว มูลค่าสินค้า 50,000 บาท จ่ายเพียงราคา 32,500 บาท ซึ่งไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้าน อาจจะเป็นคีออสก์ หรือมีตู้ขายสินค้าในร้านดั้งเดิมของตัวเองก็ได้ 
 
 
“ด้านแผนการตลาดครึ่งปีหลัง เวียนนามีแบรนด์น้องใหม่ ชื่อ เลอวีด้า พรีเว่ ชุดชั้นในแนวเท่ เรียบหรู แต่มีฟังก์ชันการสวมใส่ที่ดี เน้นรูปแบบถอดสายชุดชั้นในเพื่อกลุ่มคนรุ่นใหม่ใช้หลายโอกาสตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะไปทำงาน ออกกำลังกายหรือแม้แต่ไปปาร์ตี้กลางคืน” กรรมการผู้จัดการ บริษัท วีน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด กล่าว

ส่วนทางด้านกลุ่มสินค้าของเลอวีด้า พรีเว่ เป็นลักษณะ Total Concept คือมีทั้งชุดชั้นนอกและชุดชั้นในแต่งตัวให้สอดคล้องกันทั้งภายในสู่ภายนอก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการรุกตลาดชุดชั้นใน ที่จะชูจุดต่างด้วยรูปแบบชุดชั้นในที่เก็บกระชับ เสริมความมั่นใจ แม้ถอดสายไม่ร่วงหล่น เป็นจุดเด่นของเรา

และมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องโดยใช้ศักยภาพของทีมงานผู้เชี่ยวชาญชุดชั้นใน Wienna และ Wacoal ที่พัฒนาสินค้าร่วมกันเพื่อพลิกบทบาทสินค้าแฟชั่นในรูปแบบใหม่ โดยการรวม Know-How ของสินค้า outer wear กับ inner wear เข้าด้วยกันอย่างลงตัว ภายใต้ช่องทางจำหน่ายคือ “Urban Lingerie Online Store” ทำให้หน้าอก และสรีระของผู้สวมใส่เพอร์เฟกต์ และมั่นใจในทุกๆ กิจกรรมมากขึ้น

ซึ่งเป็นเสื้อผ้าที่ออกมาในสไตล์ smart sexy โดยยึดเจาะกลุ่มเป้าหมาย Young Executive ที่ช่างเลือก และใส่ใจในรายละเอียดของการดำเนินชีวิต ใช้จ่ายเงินเพื่อความคุ้มค่าและคุณภาพของสินค้า พร้อมความแตกต่างเป็นหลัก
       
นางศิริวรรณกล่าวต่ออีกว่า นโยบายครึ่งปีหลังก็ยังคงจะเน้นแคมเปญ Startup Wienna ควบคู่กับการเพิ่มความเข้มข้นในการขายผ่านช่องทางออนไลน์เพิ่มมากขึ้น เนื่องจากว่าเทรนด์ผู้บริโภคยุคใหม่กับพฤติกรรมการซื้อสินค้าผ่านออนไลน์มีมากขึ้น ประกอบกับเมื่อต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาเว็บไซต์เวียนนาได้รับรางวัลดีเด่นจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ในการประกวดเว็บไซต์พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ดีเด่น ด้านความน่าเชื่อถือ (Best e-Commerce Website Award 2016) ซึ่งตรงนี้เองทำให้เราเร่งปูพรมทำการตลาดออนไลน์เพิ่มมากขึ้น

ปัจจุบันบริษัทวีนฯ เป็นบริษัทที่ทำการตลาดผ่านระบบสมาชิก มี 2 กลุ่มธุรกิจหลัก คือ
  1. กลุ่มธุรกิจชุดชั้นใน ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ชุดชั้นในเวียนนา, เลอวีด้า พรีเว่ และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงามภายใต้แบรนด์เบสต์ซีเลกชัน (Best Selection)
  2. กลุ่มธุรกิจจักรเย็บผ้าและงานฝีมือ ประกอบด้วย จักรเย็บผ้าจาโนเม่และจักรเย็บผ้าเอลน่า รวมกลุ่มสินค้าทั้งหมดของบริษัทฯ มากกว่า 500 รายการ
“เรามีฐานลูกค้ามากกว่า 500,000 ราย แบ่งเป็น 2 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มสมาชิกผู้ใช้สินค้า (Privileged Member) และกลุ่มสมาชิกธุรกิจ (Business Member) ซึ่งแนวนโยบายที่ผ่านมาจะเน้นคุณภาพสินค้า นวัตกรรมใหม่ๆ การบริการที่ดีเยี่ยม และมีความซื่อสัตย์จริงใจต่อลูกค้าเป็นหลัก จึงทำให้วันนี้เราได้รับความไว้วางใจ และมีฐานสมาชิกที่ค่อนข้างแข็งแกร่ง การเดินทางมาสู่ปีที่ 30 เราจึงพูดได้ว่าเติบโตอย่างมีรากฐานที่แข็งแรง โดยปีนี้เราตั้งเป้าการเติบโต 10%” นางศิริวรรณทิ้งท้าย
       
สำหรับงานสหกรุ๊ปแฟร์ ครั้งที่ 20 นี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน-3 กรกฎาคม 2559 ณ ห้อง Plenary Hall ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ บูท C11-C14 

อ้างอิงจาก  ผู้จัดการออนไลน์
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ลงทุน #แฟรนไชส์ ต.เนื้..
818
#แฟรนไชส์ ดับเบิ้ลยู บ..
815
มาแรง! #แฟรนไชส์ ควิก ..
681
เปิดใหม่! #แฟรนไชส์ ปั..
674
#แฟรนไชส์ เอชเจ เฟรชมิ..
659
ข่าวดี! สำหรับคนอยากซื..
655
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Disclaimer | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.