7.9K
47K
1 มิถุนายน 2559
คุมอง ธุรกิจแฟรนไชส์การศึกษาที่สามารถเริ่มต้นได้ด้วยตัวคุณเอง

 
ปัจจุบันต้องยอมรับว่าสถาบันสอนพิเศษได้รับความนิยมในบรรดาเด็กๆ เป็นอย่างมาก ผู้ปกครองหลายคนที่กำลังมองหาสถาบันกวดวิชาและเสริมทักษะทางด้านภาษาให้แก่บุตรหลานต้องนึกถึงคุมอง สถาบันมีชื่อจากประเทศญี่ปุ่นแห่งนี้ เพราะด้วยความนิยม และมีสาขาอยู่ใน 49 ประเทศทั่วโลก และมีนักเรียนถึง 4.22 ล้านคน
 
วันนี้ www.ThaiFranchiseCenter.com ขอนำท่านไปเจาะลึกคุมอง สถาบันสอนพิเศษด้านคณิตศาสตร์ ภาษาไทย และภาษาอังกฤษ ที่กำลังได้รับความนิยม และความน่าสนใจลงทุนเปิดศูนย์คุมอง มาฝากท่านที่มีใจรักในการพัฒนาเด็กๆ ครับ
 
ทำไมคุมองถึงได้รับความนิยม

หากกล่าวถึงสถาบันสอนพิเศษ เชื่อว่าชื่อของคุมองคงเป็นที่รู้จักในบรรดาผู้ปกครองเป็นจำนวนมากอย่างแน่นอน สำหรับผู้ปกครองท่านใดที่ได้ส่งบุตรหลานไปเรียน คงทราบเป็นอย่างดีว่าระบบการเรียนของคุมองนั้นจะเป็นระบบการเรียนแบบเฉพาะตัว ให้เด็กๆ ได้เริ่มเรียนจากระดับที่เหมาะสมตามความสามารถของแต่ละคน
 
มีการเรียนรู้ด้วยตนเองจากการทำแบบฝึกหัดของคุมองที่ถูกออกแบบมาอย่างเป็นขั้นเป็นตอน โดยวิชาที่เปิดสอนได้แก่ วิชาคณิตศาสตร์ วิชาการอ่านภาษาไทย และวิชาภาษาอังกฤษ

ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งบริษัทเป็นต้นมา คุมองมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องที่จะช่วยพัฒนานักเรียนให้มีพื้นฐานความสามารถทางด้านวิชาการให้แข็งแกร่งและเติบโตเป็นบุคลากรที่มีความสามารถในการเรียนรู้ด้วยตนเอง คุณครูคุมองเป็นผู้ที่มีความเชื่อมั่นอันแรงกล้าในศักยภาพของนักเรียนแต่ละคนที่พบเจอ
 
คุมองพัฒนาความสามารถของนักเรียนให้ก้าวหน้าไปสู่จุดสูงสุดด้วยการค้นหาระดับที่ "พอเหมาะพอดี" ในการเรียนของนักเรียนแต่ละคนโดยให้นักเรียนทำแบบฝึกหัดที่เหมาะสม และในขณะนี้ ระบบการเรียนคุมองซึ่งเริ่มต้นจากคุณพ่อท่านหนึ่ง (คุณโทรุ คุมอง) ที่คิดค้นแบบฝึกหัดขึ้นมาให้กับลูกชายของตนเองได้แพร่หลายอยู่ใน 49 ประเทศและทุกภูมิภาคทั่วโลก
 
จุดเด่น 4 ประการที่ทำให้คุมองประสบความสำเร็จ


 
1. การให้การสอนแบบเฉพาะตัว
 
คุมองเป็นระบบการเรียนเฉพาะตัวที่เอื้อให้นักเรียนแต่ละคนเรียนในระดับที่ไม่ยากลำบากและสามารถเรียนก้าวหน้าเกินระดับชั้นเรียนที่โรงเรียน โดยไม่คำนึงถึงอายุและชั้นเรียนที่โรงเรียน ที่คุมอง นักเรียนจะมีความกระตือรือร้นที่จะเรียนรู้และสัมผัสกับประสบการณ์ของความสำเร็จในขณะที่พวกเขามีความสามารถด้านวิชาการเพิ่มมากขึ้นและพัฒนาศักยภาพไปจนถึงจุดสูงสุด

2. การเรียนรู้ด้วยตนเอง

คุมองให้ความสำคัญมากต่อการเรียนรู้ด้วยตนเอง โดยส่งเสริมให้ศึกษาแบบฝึกหัด คิดและทำแบบฝึกหัดด้วยตัวเอง ความสามารถในการเรียนโดยพึ่งพาตนเองจะช่วยให้นักเรียนมีความกระตือรือร้น และช่วยให้พวกเขาค้นหาเป้าหมายและพยายามทำให้สิ่งเหล่านั้นเป็นจริงให้ได้

3. แบบฝึกหัดที่เป็นขั้นเป็นตอน

แบบฝึกหัดของคุมองถูกออกแบบมาเพื่อให้นักเรียนเริ่มต้นทำแบบฝึกหัดที่ง่ายไปสู่แบบฝึกหัดที่ยากแบบทีละเล็กทีละน้อย วิธีนี้จะช่วยให้นักเรียนแต่ละคนเรียนในระดับที่เหมาะสมและเรียนก้าวหน้าไปได้อย่างราบรื่น
 
4. คุณครูคุมอง

คุณครูคุมองค้นหาความสามารถของนักเรียนแต่ละคนและดึงศักยภาพที่มีอยู่ในแต่ละคนออกมา คุณครูของเรา ให้ความเอาใจใส่อย่างจดจ่อต่อความสามารถด้านวิชาการและบุคลิกภาพของนักเรียนแต่ละคน รวมทั้งให้การสนับสนุนอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อให้แน่ใจว่าเขาจะสามารถเรียนในระดับที่ "พอเหมาะพอดี" อยู่เสมอ 
 
คุณครูคุมองติดตามความก้าวหน้าของนักเรียนแต่ละคนโดยไม่เปรียบเทียบกับคนอื่นๆ และคอยให้คำชมและกำลังใจแก่นักเรียน และในเวลาเดียวกันก็คอยร่วมมือกับผู้ปกครองอย่างใกล้ชิดในการสังเกตความก้าวหน้าของนักเรียนแต่ละคน
 
การันตีความน่าสนใจของการเปิดศูนย์คุมอง
 
 
“คุณพวงทิพย์ สาเลยยกานนท์”
 
เปิดศูนย์คุมองมากว่า 13 ปี “ดิฉันได้มีโอกาสรู้จักกับระบบการเรียนคุมองจากการส่งลูกเรียน เริ่มจากความรู้สึกของการเป็นผู้ปกครองที่ทำให้ดิฉันรู้สึกศรัทธาในระบบการเรียนคุมองที่สามารถพัฒนาศักยภาพของเด็กได้จริงๆ เนื่องจากคุมองไม่ใช่การเรียนกวดวิชา แต่เป็นการสร้างระเบียบวินัยและค้นหาศักยภาพของเด็กเป็นรายบุคคล
 
ดิฉันจึงตัดสินใจสมัครเป็น Instructor (ครูคุมอง) เมื่อปี 2002 ในช่วง 10 กว่าปีที่เปิดศูนย์คุมอง ดิฉันได้สัมผัสกับระบบการศึกษาที่มหัศจรรย์ที่สามารถเปลี่ยนเด็กจากผลการเรียนในโรงเรียนอยู่ในเกณฑ์ที่ไม่ดีให้กลายเป็นเด็กที่มีคุณภาพได้ ดิฉันขอย้ำว่ามี “คุณภาพ” คือ ไม่ใช่แค่เก่ง แต่เป็นบุคคลที่มีระเบียบวินัย มีความรับผิดชอบ และสามารถอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข
 
ตลอดระยะเวลาที่เปิดศูนย์ ดิฉันได้รับการพัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่องจากบริษัทฯ ในการให้คำปรึกษาด้านการบริหารศูนย์และการสอนต่างๆ และคุมองเป็นสังคมที่มีการแบ่งปันระหว่างครูคุมองด้วยกัน  
 
ณ วันนี้ ดิฉันสามารถตอบตัวเองได้โดยไม่ลังเลเลยว่า รักและภาคภูมิใจในการเป็นครูคุมองมากค่ะ”
 
“Mr. Ikuya Yagi” ประธานบริษัทคุมอง (ไทยแลนด์) จำกัด
 
“ตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทคุมองที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นต้นมา คุมองเปิดศูนย์ทุกภูมิภาคทั่วโลกด้วยความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาความสามารถในการเรียนรู้ระดับสูงและความสามารถที่จะเรียนก้าวหน้าไปด้วยตนเองให้แก่เด็กๆ ท่าน Instructor จำนวนมากที่เปิดศูนย์คุมองมาเป็นเวลานานกล่าวถึงคุณค่าของงานคุมองเป็นเสียงเดียวกันว่า
 
“รู้สึกยินดีที่ได้เห็นเด็กๆ เติบโตด้วยตาของตนเอง” “ประสบการณ์การเป็นครูคุมองส่งผลที่ดีต่อการศึกษาของลูกหลานของเรา” “ความสัมพันธ์ระหว่างกันในหมู่ Instructor เป็นสิ่งที่น่ายินดี” “สามารถตอบแทนสังคมได้”
 
บริษัทคุมองมุ่งมั่นที่จะเติบโตไปพร้อมกับท่านทั้งด้านคุณภาพการสอน และปริมาณจำนวนนักเรียนที่เข้ามาเรียนที่ศูนย์ ผมเฝ้ารอที่จะทำงานร่วมกับท่านครับ”
 
 
ปัจจุบันคุมองมีนักเรียน 4.22 ล้านคน ที่กำลังเรียนอยู่ใน 49 ประเทศทั่วโลก บริษัทคุมอง (ไทยแลนด์) จำกัด ก่อตั้งเมื่อปี 1998 ปัจจุบันมีนักเรียนกว่า 90,000 คนที่กำลังเรียน คุมองอยู่ใน 456 ศูนย์ใน 69 จังหวัดทั่วประเทศไทย
 
ค่าแฟรนไชส์ 73,830 บาท สำหรับเปิดสอน 3 วิชาได้แก่ คณิตศาสตร์ ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ (ไม่รวมค่าเช่าสถานที่และการตกแต่งต่างๆ)
 
ใครที่สนใจเปิดแฟรนไชส์คุมอง ร่วมฟังสัมมนา ฟรี

สอบถามรายละเอียดได้ที่ 0-2626-6555 (ต่อ 1172, 1173) หรือ 06-1480-4239 หรือ franchise@kumon.co.th 
ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง http://th.kumonglobal.com หรือเข้าไปดูรายละเอียดข้อมูลธุรกิจแฟรนไชส์เพิ่มเติมได้ที่ http://goo.gl/536Utz
 
จะเห็นได้ว่าในโลกที่มีการเปลี่ยนแปลงและเชื่อมโยงถึงกันมากขึ้น การพัฒนาความสามารถของทรัพยากรมนุษย์กำลังกลายเป็นสิ่งที่จำเป็นยิ่งขึ้น ดังนั้น ความต้องการระบบการศึกษาที่มีคุณภาพจึงมีความสำคัญอย่างมากในปัจจุบัน
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,216
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
940
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
731
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
727
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
667
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
623
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.