13K
11 กุมภาพันธ์ 2552

งานแฟรนไชส์ กาแฟ เบเกอรี่ ชูส่วนลด 40 % จูงใจผู้ซื้อ


กวิน อินเตอร์เทรด เปิดศักราชปีวัวดุจัด 3 งานแสดงยักษ์พร้อมกัน แฟรนไชส์ SME กาแฟ เบเกอรี่และไอศกรีม ชูกลยุทธ์ราคาลดสูงถึง 40% เพื่อดูดผู้ซื้อ 30,000 คนจากไทยและเทศ เข้าชมงาน จัดกิจกรรมเนื้อหาเข้มข้นตลอด 4 วัน คาดเงินสะพัดซื้อ ขาย กว่า 100 ล้านบาท
 นายกวิน กิตติบุญญา กรรมการผู้จัดการ บริษัท กวิน อินเตอร์เทรด จำกัด ผู้จัดงาน “Three in One” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 เปิดเผยว่า 3 งานแสดงยักษ์ประกอบด้วยงาน Thai  Franchise & SME Expo  2009  งาน Thailand Coffee Tea and Drinks 2009 และงาน Thailand Bakery and Ice Cream 2009 บนพื้นที่ 4,000 ตรม. ที่ชั้น 4 MCC HALL เดอะมอลล์ บางกะปิ ระหว่างวันที่ 19 – 22 กุมภาพันธ์ นี้

 นายกวินกล่าวว่า มีผู้เข้าร่วมแสดงกว่า 110 บริษัท คิดเป็นจำนวน 180 บูธ เพิ่มจากปีที่แล้ว 10 % โดย 60% ของพื้นที่เป็นงานกาแฟ เครื่องดื่ม เบเกอรี่ และไอศครีม และ 40% เป็นงานแฟรนไชส์และ SME กว่า 15 ประเภท ประกอบด้วยอาหาร กาแฟ เครื่องดื่ม ความงามและสปา ค้าปลีก อัญมณี ไอทีและดิจิตอล  บันเทิง เครื่องหยอดเหรียญ งานพิมพ์ ฯลฯ  โดยมีแบรนด์ที่ร่วมแสดงมากมาย อาทิ 7-11, Nestle, Red Mango, HP, Pola Cosmetic, Natur, MP MEC, ADT Online, Water Net, บูล โอเชี่ยน บิซ, ลูกอมสมุนไพร NLivve, โรตีบาบาฮาเร่, Touch Wood, Asia Forestry, Mr.Sushi, เบญจมิตร  ฯลฯ

 สำหรับงานกาแฟ เครื่องดื่ม เบเกอรี่ และไอศครีม มีผู้ประกอบการผลิต ผู้แทนจำหน่ายเครื่องทำกาแฟ เมล็ดกาแฟ ชา เครื่องดื่ม และอุปกรณ์ต่างๆ จากในและต่างประเทศมาร่วมแสดงกว่า 40 ราย กว่า 100 คูหา อาทิ 94 coffee, WEGA ,กาแฟสดชาวดอย, K2, กาแฟดอยช้าง, Coffman, ซำบายดี, Peaberry,  Salotto, KNS, Billlion Coffee, Hillkof, Zolito, VPP, D’oro, Siam Best, Espresso Man, Aroma Fine Food, Bangkok Flourmill, Friend Cake ฯลฯ


กรรมการผู้จัดการกล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทฯได้เพิ่มจุดเด่นและเนื้อหาสาระของงานในปีนี้มากมาย อาทิ กลยุทธ์ Hot Sale Promotion โดยผู้แสดงจะมอบส่วนลดสูงถึง 40 % สำหรับสินค้าประเภท เครื่องทำกาแฟ เครื่องบดเมล็ดกาแฟ เมล็ดกาแฟ น้ำเชื่อม เครื่องปั่น และเตาอบเบเกอรี่ ฯลฯ เพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับเจ้าของร้านกาแฟ เบเกอรี่ บาริสต้า หรือผู้สนใจอยากทำธุรกิจกาแฟ เบเกอรี่ และไอศกรีมได้รับประโยชน์สูงสุด
นายกวิน กล่าวว่า ธุรกิจกาแฟสดในประเทศเติบโตอย่างรวดเร็วในระยะเวลา 3-4 ปีที่ผ่านมา  โดยมีมูลค่าตลาดรวมกว่า 4,000 ล้านบาท และเติบโตเฉลี่ยปีละ 20%


นายกวินกล่าวต่อไปว่า การรวม 3 งานใหญ่เป็นครั้งแรกของไทยและจะเป็นประโยชน์กับนักลงทุน/ผู้มองหาธุรกิจเป็นอย่างมาก เพราะสามารถที่จะเลือกซื้อระบบแฟรนไชส์ งบลงทุนเริ่มต้นเพีงแค่ 10,000 บาท หรือจะซื้ออุปกรณ์และวัตถุดิบไปดำเนินการเองก็ได้
 นอกจากงานแสดงสินค้า อีกหนึ่งไฮไลท์เด่นของงาน  คือ กิจกรรมการแข่งขัน Workshop และสัมมนาตลอด 4 วัน ของการจัดงานเพื่อให้ผู้ชมงานได้รับประโยชน์สูงสุด ภายในงานจะมีการแข่งขันบาริสต้า 2 รายการ  รายการแรกจะเป็นการแข่งขันบาริสต้าชิงแชมป์ประเทศไทย (National Thailand Barista Championship) เพื่อเฟ้นหาสุดยอดบาริสต้าและเป็นตัวแทนไปแข่งขันชิงแชมป์บาริสต้าโลกที่ ประเทศสหรัฐอเมริกา ในเดือนเมษายนนี้  ซึ่งจะเป็นการช่วยยกระดับบาริสต้าไทย และพัฒนาธุรกิจกาแฟที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วอีกด้วย สำหรับผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดการแข่งขันได้ที่ โทร 02-691-0681 Fax. 02-691-0682, Email: info@thaibarista.org รายการที่ 2 จะเป็นการแข่งขัน Indy  Barista Championship 2009 เพื่อเฟ้นหาบาริสต้าหน้าใหม่คิดค้นสูตรกาแฟเฉพาะที่ไม่เหมือนใคร โดยผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดการแข่งขันได้ที่ โทร 02-375-1722 Email: hok_hok6@yahoo.com
 ยิ่งไปกว่านั้น ผู้เข้าชมงานยังสามารถเข้าร่วมฟังฟรีสัมมนากว่า 10 หัวข้อ ในธุรกิจแฟรนไชส์ กาแฟและเบเกอรี่ จากผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์มายาวนานและจะเป็นประโยชน์กับ ผู้สนใจจะซื้อแฟรนไชส์  ผู้ประกอบการแฟรนไชส์ขนาดเล็กที่ต้องการจะขยายสาขา/ธุรกิจ  หรือผู้ที่กำลังจะเปิดร้านกาแฟและเบเกอรี่  อาทิ ปัจจัยในการเลือกทำเลก่อนเปิดร้าน, ข้อควรพิจารณาในการเลือกซื้อแฟรนไชส์, บริหารร้านแฟรนไชส์อย่างไรในภาวะวิกฤติ, หลักเกณฑ์การปล่อยสินเชื่อให้กับผู้ลงทุน, การทำการตลาดในภาวะวิกฤต, การบริหารร้านกาแฟให้ประสบผลสำเร็จ, แนวโน้มธุรกิจกาแฟ / เบเกอรี่, คุณสมบัติของบาริสต้าที่ดี, เคล็ดลับการทำเบเกอรี่ให้อร่อย, การตลาดแบบ E-Commerce ในธุรกิจแฟรนไชส์ ฯลฯ

 ภายในงานยังมีการสาธิตการทำกาแฟ  เครื่องดื่ม เบเกอรี่ฟรี  โดยบาริสต้า  บาร์เทนเดอร์ เชฟเบเกอรี่จากโรงแรมชั้นนำ  Workshop การทำเบเกอรี่ จากโรงเรียน Le Cordon Bleu ในเครือโรงแรมดุสิตธานี,  มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต,  UFM Baking & Cooking School และ International Cooking School พร้อมทั้งหลักสูตรอบรม Barista และ Coffee Cupping สำหรับผู้ที่สนใจจะเป็นบาริสต้า และอยากเปิดร้านกาแฟเป็นของตนเอง โดย Mr. Barry Yuen ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบัน Coffee   & Tea Academy จาก Hong Kong
 นายกวิน คาดว่า งานแสดง “Three in One”นี้ จะสามารถดึงผู้เข้าชมงานกว่า 30,000 คนจากในและต่างประเทศ โดยใช้งบโฆษณาและประชาสัมพันธ์กว่า 2 ล้านบาท ผ่านสื่อต่างๆ อาทิ สื่อโทรทัศน์ วิทยุ หนังสือพิมพ์ นิตยสาร และ Website ฯลฯ  และประมาณการว่าจะมียอดซื้อ ขาย กว่า 100 ล้านบาท


“พลาดไม่ได้นะครับ สำหรับงาน FSE  2009  งาน Thailand Coffee Tea and Drinks 2009 และงาน Thailand Bakery and Ice Cream 2009 ในครั้งนี้ เพราะเป็นงานแสดงแฟรนไชส์ กาแฟ ชา เครื่องดื่ม เบเกอรี่  และไอศครีม  ที่สมบูรณ์แบบและครบวงจรที่สุดในประเทศ”  นาย กวินกล่าวสรุป
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thaifranchisesme.com หรือ www.thailandcoffee.net   หรือ  โทร. 02-861-4013

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
Marketing Communications  Executive
โทร. 02-861-4013  ต่อ 117

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
#แฟรนไชส์ มารุชา เปิดส..
1,674
ประกาศผลแล้ว! งานมอบรา..
1,453
เติบโตต่อเนื่อง! #แฟรน..
753
ออฟฟิศเมท พลัส ฉลองเปิ..
742
#แฟรนไชส์ Am Tea เดินห..
705
#แฟรนไชส์ คาเฟ่ ชากัญ ..
569
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.