1.8K
5 พฤษภาคม 2559
มหากิจศิริ  ดึงแบรนด์ใหม่เสริมทัพ ปรับสูตรแบ่งพื้นที่เพิ่มสาขาแก้โจทย์ทำเลหายาก

 
มหากิจศิริ เพิ่มแบรนด์น้ำปั่นสหรัฐ "แจมบ้าจุ้ยส์" เสริมทัพคริสปี้ครีม ระวังเปิดสาขา ปรับรูปแบบขยายร้านมองไซซ์เล็ก-แบ่งพื้นที่ร้านใหญ่เปิดแบรนด์อื่นเสริม แก้โจทย์ทำเลหายาก กัดฟันตรึงราคาขาย เข้มคุณภาพ-ต้นทุน "สู้ตลาดแข่งเดือด
 
นางอุษณีย์ มหากิจศิริ ลีโอณีโอ ประธานกรรมการ บริษัท เคดีเอ็น จำกัด ผู้ได้รับสิทธิ์บริหารร้านโดนัท "คริสปี้ครีม" ในไทย กล่าวกับ "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า เพื่อสร้างการเติบโตให้เป็นไปตามเป้าหมายในสภาวะเศรษฐกิจที่ยังมีความท้าทาย ทิศทางการดำเนินธุรกิจต่อจากนี้จึงจะเน้นการเข้าถึงลูกค้าให้มากขึ้น ตลอดจนการบริหารจัดการภายใน ใช้ทรัพยากรที่มีให้เกิดประโยชน์สูงสุดเพื่อควบคุมต้นทุนให้พร้อมรับมือกับการแข่งขันในตลาดที่รุนแรงและเพื่อเสริมความแข็งแรงให้กับพอร์ตธุรกิจ

ล่าสุดได้สิทธิ์แฟรนไชส์ร้านน้ำผลไม้ปั่น "แจมบ้าจุ้ยส์" (Jamba Juice) จากสหรัฐอเมริกา เพิ่มอีกแบรนด์ ทำให้ปัจจุบันมีสิทธิ์แฟรนไชส์ร้านอาหาร-เครื่องดื่มในมือทั้งสิ้น 5 แบรนด์ นับรวมสิทธิ์โดนัท "คริสปี้ครีม" จากสหรัฐอเมริกา, "ซินนาบอน" จากสหรัฐอเมริกา, "บูลโกกิ บราเธอร์ส" จากเกาหลีใต้ และ "พายเฟซ" จากออสเตรเลีย ภายใต้การดูแลของคิงฟู้ดกรุ๊ป บริษัทโฮลดิ้ง"ที่จัดตั้งขึ้นเพื่อดูแลบริษัทย่อยที่ถือสิทธิ์แฟรนไชส์ร้านอาหารแต่ละแบรนด์ที่ตั้งมาได้ระยะหนึ่ง
 
 
ภาพจาก  http://goo.gl/1acJxl

"ทุกแบรนด์ในมือตอนนี้มาจากต่างประเทศเพราะเรารู้สเต็ปของการนำแบรนด์ต่างประเทศเข้ามาทำตลาดในไทย ซึ่งการมีแบรนด์ที่หลากหลายก็ทำให้เรามีตัวเลือกในการนำไปเปิดได้เหมาะสมกับแต่ละพื้นที่" 
 
อย่างไรก็ตามยังอยู่ระหว่างการหาพื้นที่เปิดแจมบ้าจุ้ยส์สาขาแรก หลังจากได้สิทธิ์มาแล้วกว่า 1 ปี เพราะทำเลที่เหมาะสมกับแบรนด์และมีทราฟฟิกที่ดีมีอยู่จำกัด ซึ่งทำให้ไม่สามารถขยายสาขาแบรนด์อื่น ๆ

"ในเครือได้รวดเร็วตามที่ต้องการ จึงมีแผนปรับรูปแบบการขยายสาขาต่อจากนี้ด้วยการใช้พื้นที่เปิดต่อสาขาเล็กลง หรือแบ่งพื้นที่ของร้านเดิมที่มีขนาดใหญ่เพื่อเปิดร้านอื่น ๆ ในเครือเพิ่มเติม ซึ่งจะช่วยลดต้นทุนและเพิ่มโอกาสการขายไปพร้อม ๆ กัน โดยจะเริ่มจากร้านพายเฟซ สาขาเอ็มควอเทียร์ ที่จะแบ่งพื้นที่เปิดร้านซินนาบอนเพิ่ม คาดว่าจะเริ่มปรับพื้นที่ได้ช่วงไตรมาส 3 นี้

 

 
 ภาพจาก  http://goo.gl/3cgbQL
 
"การขยายสาขายังคงเป็นกลยุทธ์ที่ทำให้เราเข้าถึงผู้บริโภคได้มากขึ้น แต่ก็ต้องขยายอย่างระมัดระวัง เพราะพื้นที่ดี ๆ มีไม่มาก และเป็นที่ต้องการของผู้ประกอบการรายอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน ปีนี้จึงมีแผนเปิดคริสปี้ครีม ประมาณ 2-3 สาขา จากปัจจุบัน 24 สาขา และอยู่ระหว่างวางแผนการผลิต การจัดส่งวัตถุดิบ ตลอดจนเตรียมความพร้อมของทีมงาน เพื่อรองรับการเปิดสาขาต่างจังหวัดในอนาคต ส่วนแบรนด์อื่น ๆ ก็ดูตามความเหมาะสมของพื้นที่ในแต่ละช่วงเวลา"
 
พร้อมกันนี้ยังคงมีโดนัทหน้าใหม่ ๆ ต่อเนื่องเพื่อสร้างความแปลกใหม่และหลากหลาย โดยจะชูเรื่องคุณภาพสู้กับการแข่งขันในตลาด ซึ่งได้เพิ่มทีมงานภายในสำหรับตรวจสอบบริการและคุณภาพสินค้า ควบคู่กับการตรวจสอบจากทีมงานภายนอก เพื่อปรับปรุงมาตรฐานกระบวนการผลิตให้ดีขึ้น รวมทั้งการใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ
 
ทั้งนี้ อัตราแลกเปลี่ยนที่ผันผวนขณะนี้"ส่งผลให้ต้นทุนวัตถุดิบสูงขึ้น แต่ยังไม่มีแผนปรับราคาสินค้าในสภาวะเศรษฐกิจปัจจุบัน แม้คู่แข่งในตลาดจะเริ่มปรับขึ้นราคาบ้างแล้ว

อ้างอิงจาก  ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ลงทุน #แฟรนไชส์ ต.เนื้..
816
#แฟรนไชส์ ดับเบิ้ลยู บ..
814
มาแรง! #แฟรนไชส์ ควิก ..
680
เปิดใหม่! #แฟรนไชส์ ปั..
668
#แฟรนไชส์ เอชเจ เฟรชมิ..
659
ข่าวดี! สำหรับคนอยากซื..
654
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Disclaimer | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.