1.4K
24 เมษายน 2559
ไอ-โมบาย ทุ่มงบยกเครื่องช็อป


 
"ไอ-โมบาย" รีโนเวตศูนย์บริการเป็น Open Life Shop ทั่วไทย 30 แห่ง ทุ่มงบกว่า 200 ล้านบาท รวมครบซ่อม-ขาย-เครื่องดื่ม-อุปกรณ์กีฬา พร้อมเปิดขายแฟรนไชส์ คาดเพิ่มสัดส่วนรายได้ 20% ปีนี้ พร้อมขยายเป็น 50-50% ภายใน 3 ปี สร้างรายได้กว่า 15,000 ล้านบาท
 
นายจักรกฤช จารุจินดา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.สามารถ ไอ-โมบาย กล่าวว่า บริษัทได้ต่อยอดจากธุรกิจเดิมเพื่อเน้นการสร้างรายได้ประจำ ด้วยการปรับปรุงศูนย์บริการที่มีอยู่เดิมให้มีการบริการเพิ่มขึ้น ภายใต้แบรนด์ โอเพ่นไลฟ์ ช็อป หรือโอไลฟ์ (O'Life)

นอกจากการขายมือถือ อุปกรณ์เชื่อมต่อแกดเจ็ตต่างๆ แล้ว ในร้านได้เพิ่มบริการศูนย์ซ่อม, บริการรับชำระบิลทุกประเภท, บริการเติมเงินผ่านตู้, บริการขายกาแฟและเครื่องดื่มสุขภาพ และยังมีสินค้าอุปกรณ์เสริมไอทีด้านกีฬา สมาร์ทโฮม
 

โดยตั้งเป้าปรับเปลี่ยนเป็นโอเพ่นไลฟ์ จำนวน 30 แห่ง พร้อมเปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าซื้อแฟรนไชส์ คาดว่ามีแฟรนไชส์กว่า 30 แห่ง ทำให้ปีนี้จะมีโอเพ่น ช็อป ประมาณ 60 แห่งทั่วประเทศ
 
ทั้งนี้ บริษัทได้ขยายในส่วนมัลติมีเดียเพิ่มจากเดิมที่มีเพียงบริการส่วนข้อมูล ปีนี้จึงเพิ่มอีก 2 ธุรกิจ คือ กลุ่มอี-คอมเมิร์ซ ที่จะเจาะในประเทศและต่างชาติ คือ แอปพลิเคชัน WappWapp และ SME Siam รวมถึง Thailand check-in

ส่วนอีกกลุ่มธุรกิจที่จะเห็นชัดเจนขึ้น คือ ทำเกี่ยวกับดิจิทัล คอมเมิร์ซ แบบคนบวงจร หลังจากได้เข้าซื้อบริษัท Phoinikas ซึ่งทำเกี่ยวกับโฆษณาดิจิทัล คาดว่ารายได้ที่จะมาจากส่วนมัลติมีเดีย จะเพิ่มสัดส่วนถึง 20% จากรายได้ทั้งหมด และในอนาคตจะขยายเป็น 50% ภายใน 3 ปี
 
นางสาวสุกัญญา วนิชจักร์วงศ์ กรรมการ บมจ.สามารถคอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า ที่ผ่านมาบริษัทใช้งบประมาณไปกว่า 300 ล้านบาท ในการปรับภาพลักษณ์โดยรวมให้ดูทันสมัยและมีความเป็นไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่มากขึ้น เพื่อให้เข้ากับพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป
 

โดยคาดการณ์ว่าการปรับภาพลักษณ์ในหลายๆ ด้าน จะทำให้รายได้ประจำเพิ่มขึ้น นอกจากรายได้หลักที่มาจากการขายมือถือของ บมจ.สามารถไอ-โมบายแล้ว ในส่วนอื่นๆ จะต้องมีรายได้เพิ่มขึ้นจาก 1,500 ล้านบาทในปัจจุบัน เป็น 15,000 ล้านบาทภายใน 3 ปีต่อจากนี้ หรือมีสัดส่วนรายได้จากการขายมือถือ 50% และจากบริการอื่นๆ อีก 50%
 
ก่อนหน้านี้สามารถเปิดเผยแผนธุรกิจในปี 2559 โดยตั้งเป้ารายได้ 7 พันล้านบาท ปีที่ผ่านมาทำยอดขายเครื่องโทรศัพท์เคลื่อนที่ได้ 3 ล้านเครื่องจากยอดรวมทั้งตลาด 18 ล้านเครื่อง ต้องรุกไปข้างหน้ารับยุค Internet of Things (IoT)

และรีแบรนด์ช็อป ไอ-โมบายเป็น "OPEN" ทำโฟกัสโทรศัพท์มือถือมุ่งจับวัยรุ่นและผู้สูงอายุ เพิ่มไลน์สินค้าสู่กลุ่มอุปกรณ์เสริมและตกแต่งไอที และรุกอี-คอมเมิร์ซ และบริการ Thailand Check-in บริการช่วยเหลือฉุกเฉินและบริการนักท่องเที่ยว พร้อมทั้งเปิดร้าน i-Fix รับซ่อมโทรศัพท์เคลื่อนที่ทุกแบรนด์อีกด้วย.

อ้างอิงจาก  thaipost.net

ขอบคุณรูปภาพจาก  facebook.com/imobilefanpage
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,216
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
940
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
732
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
728
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
667
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
623
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.