1.3K
20 มีนาคม 2559
ส.ขอนแก่น โชว์ปี 58 กำไรสุทธิ 123.5 ล้านบาท


ภาพจาก  http://goo.gl/p4fFeg
 

ส. ขอนแก่นฟู้ดส์ - SORKON โชว์ผลการดำเนินงานปี 58 กำไรสุทธิ 123.5 ล้านบาท เติบโต 11.1% สวนกระแสเศรษฐกิจซึม หลังรายได้จากผลิตภัณฑ์อาหารพื้นเมือง อาหารทะเลแปรรูปเติบโตได้ดี ขณะที่การขยายสาขาร้านอาหารบริการด่วนช่วยหนุน ด้านบอร์ดฯ บริหารมีมติจ่ายปันผลเป็นเงิน 2.75 บาทต่อหุ้น


พร้อมประกาศเพิ่มทุนแก่ผู้ถือหุ้นปัจจุบัน ในราคาพาร์อัตรา 3:1 พร้อมเปิดเกมรุกตลาดปี 59 ตั้งเป้ารายได้เติบโตต่อเนื่องอีก 15% ชูกลยุทธ์รุกส่งออกผลิตภัณฑ์อาหารขบเคี้ยวเจาะตลาดต่างประเทศ และปรับภาพลักษณ์แบรนด์กลุ่มร้านอาหารบริการด่วน รับแผนขยายธุรกิจ ดันการเติบโตก้าวกระโดด

นายเจริญ รุจิราโสภณ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ส. ขอนแก่นฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) หรือ SORKON ผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารแปรรูปจากเนื้อสัตว์รายใหญ่ของไทย เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานในปี 2558 ว่าสามารถผลักดันการเติบโตได้ดี โดยมีกำไรสุทธิ 123.5 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 11.1% จากปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 111.1 ล้านบาท

ขณะที่รายได้รวมอยู่ที่ 2,394 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 7.2% จากปีก่อนที่มีรายได้รวม 2,233 ล้านบาท โดยปัจจัยการเติบโตมาจากยอดขายกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารพื้นเมืองซึ่งเป็นมีสัดส่วนยอดขายสูงสุดของบริษัทฯ มีอัตราการเติบโต 8.5% หลังจากที่รุกทำกิจกรรมการตลาดเพื่อกระตุ้นยอดขายในช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้รับผลตอบรับดีจากการขยายสาขาร้านอาหารบริการด่วน (QSR) โดยปัจจุบันมี'ร้านข้าวขาหมูยูนนาน' และ 'ร้านแซ่บ คลาสสิค' รวมทั้งหมด 40 สาขา แบ่งเป็นในประเทศไทย 38 สาขา และใน สปป.ลาวอีก 2 สาขา ที่ส่งผลต่อภาพรวมยอดขายจากกลุ่มธุรกิจร้านอาหารบริการด่วนเพิ่มสูงขึ้น เช่นเดียวกับกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารทะเลแปรรูปและธุรกิจฟาร์มสุกร ก็ล้วนมีอัตราการเติบโตที่ดีเช่นกัน

"ปีที่ผ่านมาเราสามารถทำผลการดำเนินงานให้เติบโตได้ดี แม้ต้องเผชิญกับภาวะเศรษฐกิจและกำลังซื้อผู้บริโภคที่ชะลอตัว โดยสามารถผลักดันการเติบโตของสินค้ากลุ่มอาหารพื้นเมืองและกลุ่มอาหารทะเลแปรรูป ที่มีสัดส่วนยอดขายคิดเป็นเกือบ 80% ให้เติบโตขึ้น และการบริหารจัดการฟาร์มสุกรอย่างมีประสิทธิภาพได้เข้ามาช่วยเสริมในแง่ของผลการดำเนินงานอีกด้วย" นายเจริญ กล่าว

ทั้งนี้ จากผลการดำเนินงานดังกล่าว ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ จึงมีมติอนุมัติจ่ายปันผลสำหรับผลการดำเนินงานรอบปี 2558 เป็นเงินสดในอัตราหุ้นละ 2.75 บาท และอนุมัติให้บริษัทฯ ทำการเพิ่มทุนในอัตรา (หุ้นเดิม :หุ้นเพิ่มทุน) 3 ต่อ 1 ในราคาพาร์ 10 บาท ซึ่งจะทำให้บริษัทฯ ได้รับเงินจากการเพิ่มทุนครั้งนี้ ร่วม 80 ล้านบาท เพื่อการลงทุนในโครงการประจำปี 2559 โดยขึ้นเครื่องหมาย XD ในวันที่ 10 พฤษภาคม 2559 และกำหนดปิดสมุดทะเบียนเพื่อรวบรวมรายชื่อผู้มีสิทธิได้รับปันเงินผลในวันที่ 13 พฤษภาคม 2559 ซึ่งกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 27 พฤษภาคม2559

กรรมการผู้จัดการใหญ่ SORKON กล่าวอีกว่า แผนดำเนินงานในปี 2559 นั้น บริษัทฯ ตั้งเป้ารายได้เติบโตประมาณ 15% ซึ่งจะมาจากการรุกขยายธุรกิจทั้งในไทยและต่างประเทศต่อเนื่อง โดยบริษัทฯ เตรียมขยายตลาดผลิตภัณฑ์อาหารขบเคี้ยวไปยังตลาดในตะวันออกกลาง พร้อมทั้งได้ปรับภาพลักษณ์แบรนด์สินค้าในกลุ่มผลิตภัณฑ์ร้านอาหารบริการด่วนใหม่จาก 'แซ่บ เอ็กซเพรส' เป็นแบรนด์ 'แซ่บ คลาสสิค' รองรับการเพิ่มรายการเมนูอาหารและเครื่องดื่มที่จะมีความหลากหลายมากขึ้น รวมถึงจะพัฒนาหน่วยรถเคลื่อนที่จำหน่ายกับข้าวเพื่อรุกเข้าถึงผู้บริโภคในแหล่งชุมชน ควบคู่กับการขยายสาขาในรูปแบบการขายแฟรนไชส์

ขณะเดียวกันจะขยายสาขาร้านข้าวขาหมูยูนนานเพิ่มเติมทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งล่าสุดได้เปิดสาขาที่ประเทศกัมพูชาในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2559 นี้ คาดว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคและมีส่วนช่วยให้ยอดขายจากร้านอาหารบริการด่วนในปีนี้เติบโตอย่างก้าวกระโดด รวมถึงผลักดันให้ภาพรวมยอดขายในปีนี้เติบโตตามเป้าที่วางไว้

อ้างอิงจาก  news.thaiquest.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,230
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
948
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
737
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
733
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
671
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
627
ข่าวอบรมสัมนามาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.