2.4K
25 กุมภาพันธ์ 2559
ดาวคอฟฟี่ ดึงพี่เบิร์ดลุยเออีซี-ผุดแฟรนไชส์สปีดสาขา


"ดาวคอฟฟี่" ควงพันธมิตรทุ่มงบฯ 200 ล้านบุกตลาดกาแฟเออีซี ชูไทยเป็นฮับทำตลาด ดึง "เบิร์ด ธงไชย" นั่งแท่นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ สร้างการรับรู้ ด้านร้านกาแฟดาว ผุดโมเดลแฟรนไชส์ สปีดสาขา ยึดพื้นที่สนามบินดอนเมือง ย้ำภาพลักษณ์อินเตอร์ คาดกวาดรายได้เฉพาะในไทย 2,000 ล้านสิ้นปี

นางสาวบุนเฮือง แครอล ลิดดัง รองประธาน กลุ่มบริษัทดาวเฮือง ผู้ผลิตดาวคอฟฟี่จากประเทศลาว กล่าวว่า เพื่อรองรับการเติบโตของตลาดกาแฟในไทยและอาเซียน บริษัทจึงร่วมกับพันธมิตรจากประเทศไทย ซึ่งเป็นผู้จัดจำหน่ายในผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ทุ่มงบฯการตลาดรวมกัน 200 ล้านบาทในการจัดกิจกรรมการตลาดตลอดปี เริ่มจากแคมเปญแรกจะเปิดตัวแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ "เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์" ซึ่งเป็นที่รู้จักวงกว้างทั้งคนไทยและประเทศเพื่อนบ้าน จะช่วยสร้างการรับรู้ โดยจะเริ่มจากไทยที่เป็นตลาดหลัก จึงจะขยายไปยังกลุ่มซีแอลเอ็มวี หรือกัมพูชา ลาว เมียนมา และเวียดนาม เป็นเฟสแรก และจากนั้นขยายให้ครอบคลุมตลาดเออีซีต่อไป

โดยเมืองไทยเป็นศูนย์กลางบริหารจัดการและจัดจำหน่ายสินค้า อาทิ กาแฟสำเร็จรูป 3in1 ภายใต้บริษัทดาว เดอ โบลาเวน จำกัด กาแฟกระป๋องพร้อมดื่ม ภายใต้บริษัท วี ฟู้ดส์คอร์เปอร์เรชั่น จำกัด ร้านดาวคอฟฟี่ ภายใต้บริษัท ดาวเฮือง อิมพอร์ต เอ็กซ์พอร์ต (ไทยแลนด์) จำกัด และเมล็ดกาแฟ ภายใต้บริษัท ซำ บาย ดี จำกัด ซึ่งผลิตภัณฑ์ทั้งหมดจะวางโพซิชั่นนิ่งกลุ่มกาแฟพรีเมี่ยม รองรับความต้องการของตลาดที่หันมาหาสินค้าคุณภาพมากขึ้น

"ระยะแรกมุ่งเจาะตลาด 3in1 เนื่องจากเป็นตลาดใหญ่ มีการเติบโตสูง เฉพาะในไทยมีมูลค่ากว่า 30,000 ล้านบาท เติบโต 5-7% ต่อปี รวมถึงกาแฟกระป๋อง ซึ่งคนในอาเซียนให้ความสนใจเพราะดูพรีเมี่ยม และสมัยใหม่ ในอนาคตจึงมีศักยภาพการเติบโตอีกมาก"

คาดว่ากลยุทธ์ดังกล่าวจะผลักดันให้รายได้ในไทยเติบโตเท่าตัวในปีนี้ หรือ คิดเป็นมูลค่า 2,000 ล้านบาท จากปีที่ผ่านมาปิดที่ 1,000 ล้านบาท รวมถึงช่วยเพิ่มสัดส่วนยอดขายของตลาดเออีซีจาก 20% เป็น 30%

ด้าน นายธีรวัฒน์ ดำรงอัครวิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดาวเรือง อิมพอร์ต เอ็กซ์พอร์ต (ไทยแลนด์) จำกัด เพิ่มเติมถึงธุรกิจร้านดาวคอฟฟี่ว่า หลังจากเปิดตัวโมเดลร้านกาแฟและเบเกอรี่ปีที่ผ่านมา ปีนี้ได้พัฒนารูปแบบแฟรนไชส์ เพื่อช่วยให้ขยายสาขาได้เร็วขึ้น โดยจะเปิดอีก 5 สาขา อาทิ สาขาสนามบินดอนเมือง วันที่ 1 มีนาคมนี้ ช่วยสร้างแบรนด์ให้อินเตอร์มากขึ้น และสเต็ปต่อไปวางแผนจะขยายไปยังสนามบินสุวรรณภูมิ และทำเลรถไฟฟ้าต่าง ๆ

อ้างอิงจาก  ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ลงทุน #แฟรนไชส์ ต.เนื้..
797
#แฟรนไชส์ ดับเบิ้ลยู บ..
786
มาแรง! #แฟรนไชส์ ควิก ..
669
#แฟรนไชส์ เอชเจ เฟรชมิ..
654
เปิดใหม่! #แฟรนไชส์ ปั..
649
ข่าวดี! สำหรับคนอยากซื..
647
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Disclaimer | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.