1.5K
31 มกราคม 2559
เดอะ ปาช่า กรุ๊ป (The Pacha Group) ธุรกิจท่องเที่ยวเพื่อการพักผ่อน โรงแรมและร้านอาหารของสเปน ประกาศแผนขยายธุรกิจในเอเชีย


กลุ่มโฮลดิ้งของสเปนซึ่งประกอบธุรกิจใน 11 ประเทศ ครอบคลุม 5 ทวีป ทำธุรกิจด้านการท่องเที่ยวเพื่อการพักผ่อน โรงแรม ร้านอาหาร บันเทิง และแฟชั่น ได้ฤกษ์ขยายธุรกิจมาสู่ทวีปเอเชีย โดยมี จีน ไทย สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย เป็นตลาดเป้าหมายที่สำคัญ

เดอะ ปาช่า กรุ๊ปเปิดไนท์คลับแห่งแรกในประเทศจีนเมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยรวมความโดดเด่นของคลับแนวอิบิซ่า ให้เข้ากับเอกลักษณ์ความเป็นจีนได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ ทางกรุ๊ปยังเตรียมเปิดตัวโรงแรมและร้านอาหารระดับหรูในจีนเพิ่มเติมอีก

แผนการขยายธุรกิจในเอเชียจะเน้นธุรกิจโรงแรมและร้านอาหารเป็นหลัก โดยใช้สูตรการบริหารแฟรนไชส์ เดอะ ปาช่า กรุ๊ปจะเป็นฝ่ายถ่ายทอดความเป็นตัวตนหรือดีเอ็นเอของบริษัทและโนว์ฮาวให้แก่ผู้ร่วมลงทุนท้องถิ่น ซึ่งจะเป็นฝ่ายแลกเปลี่ยนให้ความรู้กลับมาว่า ลักษณะเฉพาะของตลาดในประเทศนั้นๆ เป็นอย่างไร

ปาช่า กรุ๊ปเป็นกิจการชั้นนำระดับโลกในการผลิตแนวคิดที่สร้างสรรค์และรวมเอาเอกลักษณ์จากหลายแหล่งมาพัฒนาภายใต้แบรนด์เดียวกัน โดยเน้นให้มีความหรูหราและโดดเด่นไม่ซ้ำใคร สะท้อนให้เห็นในรูปแบบของโรงแรม ร้านอาหาร บริการด้านท่องเที่ยวเพื่อการพักผ่อนและบันเทิง รวมถึงแฟชั่น และเครื่องหอมต่าง ๆ

เดอะ ปาช่า กรุ๊ป กลุ่มบริษัทโฮลดิ้งชั้นนำระดับสากล มากด้วยประสบการณ์ 50 ปีในการดำเนินธุรกิจในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเพื่อพักผ่อน โรงแรม และอาหาร รวมทั้งแฟชั่น พร้อมได้ฤกษ์ขยายธุรกิจมาสู่ทวีปเอเชีย ทั้งนี้ กลุ่มปาช่าได้รับการยอมรับระดับสากลในฐานะผู้นำแห่งการสร้างสรรค์ไลฟ์สไตล์ที่มีคาแรกเตอร์โดดเด่น

โดยมีอิบิซ่า คลับ เป็นเครื่องรับประกัน คลับนี้ได้ฤกษ์เปิดสาขาแห่งแรกที่มาเก๊า โดยมีพันธมิตรเป็นผู้ดำเนินธุรกิจในเอเชียคือ เมลโค คลาวน์ เอ็นเตอร์เทนเม้นต์ ลิมิเต็ด ทั้งนี้ เดอะ ปาช่า คลับ มาเก๊า ตั้งอยู่ในสตูดิโอ ซิตี้ รีสอร์ตหรูที่จุคนได้ถึง 3,000 คน มีฟลอร์เต้นรำขนาดใหญ่กว่า 90 ตร.ม. พร้อมด้วยระเบียงด้านนอกอันโอ่อ่า โครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งของแผนการขยายธุรกิจปี 2558-2568 ที่เดอะ ปาช่า กรุ๊ป ประกาศว่าจะเปิดกิจการใหม่อีก 85 แห่ง ซึ่งรวมถึง โรงแรม รีสอร์ต ร้านอาหาร และไนท์คลับ


ปี 2559 จึงเป็นปีสำคัญแห่งการขยายธุรกิจของเดอะ ปาช่า กรุ๊ปในเอเชีย ซึ่งปัจจุบันกำลังประเมินตลาดต่างๆ เช่น ไทย สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย อย่างจริงจัง รวมทั้งรุกหาพันธมิตรท้องถิ่น ทั้งนี้การเปิดกิจการใหม่ ๆ จะเป็นไปในรูปแบบของการบริหารแฟรนไชส์ ที่เป็นการสอดผสานกันระหว่างการนำความรู้และความชำนาญต่าง ๆ ของผู้ลงทุนร่วมในประเทศนั้น ๆ ให้เข้ากับเอกลักษณ์หรือดีเอ็นเออันโดดเด่นของบริษัท รวมถึงความช่ำชองในการบริหารจัดการมาอย่างยาวนาน

ปาช่า กรุ๊ป จะมุ่งเน้นที่การขยายธุรกิจด้านโรงแรมและร้านอาหารในเอเชีย โดยจะนำเอารูปแบบและแนวคิดด้านโรงแรมและร้านอาหารพื้นฐานหลักของกรุ๊ปคือ คุณภาพและความเป็นเลิศ สายงานธุรกิจโรงแรมของปาช่ามีประสบการณ์ในการบริหารที่พักรองรับตลาดบน รวมทั้งสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อการพักผ่อนภายใต้แบรนด์ "เดอะ ปาช่า โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ต" ซึ่งจะเป็นฐานหลักสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจ นอกจากนี้ ยังจะผลักดันการเติบโตของธุรกิจร้านอาหารและการท่องเที่ยวเพื่อการพักผ่อนด้วยการผนวกคอนเซ็ปต์ใหม่ของสุนทรียะของการทานอาหารกับความบันเทิงเข้าด้วยกัน เรียกว่า "El Baile" และ "Sweet Pacha"

รวมถึงสปาในรูปแบบใหม่ ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมในประเทศนั้น ๆ ด้วย โดยอาจมีสินค้าอื่นเพิ่มเติม เช่น Pacha Fashion Shop หรือ "El Club" และเพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ดังกล่าว เดอะ ปาช่า กรุ๊ป จึงตั้งเป้าเจาะตลาดด้วยจุดแข็งที่เหนือชั้น แตกต่าง และสร้างสรรค์เป็นที่สุด สามารถบันดาลประสบการณ์และสัมผัสหนึ่งเดียวที่ผู้บริโภคต้องการให้เกิดขึ้นได้ ด้วยประสบการณ์ด้านไลฟ์สไตล์ที่หาใดเหมือน ความหรูหราที่ยั่งยืนถึงแก่น ผนวกอัตลักษณ์ที่โดดเด่นและศิลปะการกินดื่มชั้นเลิศ

มร. ริคาร์โด้ อูร์เกล จูเนียร์ คณะกรรมการบริหารของเดอะ ปาช่า กรุ๊ป เผยว่า "เอเชียถือเป็นตลาดที่สำคัญแห่งหนึ่งสำหรับเรา ซึ่งสะท้อนออกมาเป็นแผนการธุรกิจ มีนักท่องเที่ยวจากเอเชียมากมายมาเยือนอิบิซ่าในแต่ละปี ลูกค้าจำนวนมากก็ชื่นชอบคลับของเราในเมืองใหญ่ต่าง ๆ เช่นที่ดูไบ นิวยอร์ก หรือซิดนีย์ ธุรกิจที่สร้างชื่อให้กับเรามากที่สุดในระดับสากลคือ ไนท์คลับ แต่ปัจจุบันเราสามารถนำเสนอบริการด้านโรงแรมที่มีคอนเซ็ปต์เฉพาะตัวให้แก่ผู้ร่วมลงทุนท้องถิ่นด้วย การเปิดตัวคลับในมาเก๊าถือได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นของแผนงานที่จะส่งให้แบรนด์ของเราเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในเอเชียเช่นเดียวกับที่อื่น"

สำหรับแผนงานระดับโลก กลุ่มปาช่าจะยังคงมุ่งมั่นพัฒนาธุรกิจต่าง ๆ ต่อไปในปี 2559 โดยจะเปิดโรงแรมและรีสอร์ตใหม่อีก 25 แห่งให้แล้วเสร็จภายในปี 2568 ภายใต้การดำเนินงานของสายงานปาช่าโฮเต็ล ในส่วนของสายงานร้านอาหารและสถานบันเทิง บริษัทมีแผนที่จะเปิดกิจการใหม่อีก 60 แห่งภายในปี 2568

โดย 50 แห่งเป็นร้านอาหารภายใต้แบรนด์และคอนเซ็ปต์ที่แตกต่างกัน อีก 10 แห่งเป็นสถานบันเทิง
แผนการขยายธุรกิจจะอยู่ในช่วงแรกของการค้นคว้าและพัฒนาที่จะดำเนินการต่อเนื่องไปถึงปี 2563 หลังจากนั้น จะมีการสรุปโมเดลและปัจจัยที่เกี่ยวข้องในการดำเนินธุรกิจโรงแรมและซิตี้- รีสอร์ตให้มีความชัดเจน ในช่วงแรกนี้ ทางกลุ่มวางแผนเปิดธุรกิจใหม่ไม่เกิน 6 แห่ง เพื่อให้การดำเนินงานและสร้างเอกลักษณ์ในแต่ละตลาดมีความเหมาะสมที่สุด หลังจากนั้นภายในปี 2568 จะมีการเปิดกิจการใหม่อีก 19 แห่ง รวมเป็น 25 แห่งตามที่วางแผนไว้เดอะ ปาช่า กรุ๊ป คือกลุ่มธุรกิจโฮลดิ้งระหว่างประเทศที่ดำเนินธุรกิจหลากหลาย ทั้งการท่องเที่ยวเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ ธุรกิจบันเทิง โรงแรม อาหาร แฟชั่น และความงาม และนับเป็นบริษัทสัญชาติสเปนที่ประสบความสำเร็จแห่งหนึ่งที่มีอิทธิพลและมีชื่อเสียงข้ามพรมแดนประเทศออกไป ด้วยการแตกขยายธุรกิจและสินค้าต่าง ๆ สามารถสรรสร้างคอนเซ็ปต์อันล้ำสมัย และไลฟ์สไตล์อันเป็นเอกลักษณ์

ธุรกิจแรกเริ่มของบริษัท มีการพัฒนาขึ้นในเมืองซิทเกสแห่งชุมชมคาตาลาน (บาร์เซโลน่า) ในช่วงทศวรรษที่ 60 แต่สถานที่ที่ได้รับการยอมรับว่าทำให้กลุ่มก่อร่างสร้างตัวได้อย่างเป็นรูปธรรมคือ อิบิซ่า ซึ่งมีการเปิดคลับเป็นครั้งแรกในปี 2516 นับแต่นั้นมาก็ถือเป็นการกำเนิดชื่อของเดอะ ปาช่า กรุ๊ป ที่เรารู้จักกันทุกวันนี้

นับแต่นั้นเป็นต้นมา ความมุ่งมั่นที่มากด้วยจินตนาการอันกว้างไกลของมร.ริคาร์โด้ อูร์เกล ผู้ก่อตั้ง ผนวกกับความมุ่งมั่นและอุตสาหะของทีมงานมือพระกาฬทั้งหลาย ได้นำพาให้กลุ่มบริษัทสามารถพัฒนาธุรกิจในแขนงต่าง ๆ ไปได้อย่างต่อเนื่องด้วยการสร้างสรรค์ที่ไม่หยุดนิ่งต่อเนื่องมาหลายทศวรรษ มีการพัฒนาคอนเซ็ปต์ที่หลากหลายและล้ำหน้าจนกลายเป็นเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์ผู้คนในทั่วทั้งห้าทวีป

มีเสน่ห์และแหวกแนวในแบบปาช่า: ทั้งแนวคิดแห่งสุขนิยมและการใช้ชีวิตอย่างคุ้มค่าเพื่อเติมเต็มความสุขในแบบลิโอ ซึ่งเป็นรูปแบบผสมผสานของคลับ คาบาเร่ต์ และร้านอาหาร หรือแนวเน้นธรรมชาติ ผนวกความหรูหราที่เข้าถึงแก่นอย่างเดสติโน่ รีสอร์ต ล้วนเป็นปัจจัยบ่งบอกคาแรกเตอร์อันโดดเด่นของเดอะ ปาช่า กรุ๊ป ที่สร้างสรรค์ไลฟ์สไตล์และตัวตนอันเป็นเอกลักษณ์ ด้วยมุมมองที่ทันสมัยเป็นสากล บนพื้นฐานของค่านิยมแห่งการสร้างสรรค์ ความหลากหลายที่กลมกลืน และการเสียดสีอย่างแยบยล โดยไม่ลืมรากเหง้าในแบบเมดิเตอร์เรเนียน

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ดูได้ที่  http://www.pacha.com

อ้างอิงจาก   news.thaiquest.com

ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.facebook.com/Pacha
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,226
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
943
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
735
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
732
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
670
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
625
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.