2.4K
1 ธันวาคม 2558
ตงฟง มั่นใจตลาดฟู้ดทรัคสดใส จัด ตงฟง ฟู้ดทรัค แฟมิลี่ กระตุ้นยอด


“ตงฟง” มั่นใจตลาดฟู้ดทรัคไทยอนาคตสดใส หลังปรับคอนเซ็ปต์ชัดเจนรับตลาดโต เน้นขายรถฟู้ดทรัคสำเร็จรูป ลงแรงประเดิมงานรวม ฟู้ดทรัคแบรนด์ตงฟงครั้งแรกในไทย ร่วม 30 รายเนรมิตพื้นที่ 2 ไร่ บนตลาดนัดเลียบด่วนเอกมัย-รามอินทรา จัดงาน “ตงฟง ฟู้ดทรัค แฟมิลี่ ครั้งที่ 1” ระหว่างวันที่ 27-29 พฤศจิกายน 2558

เผยงานนี้เป็นการชุมนุมรถฟู้ดทรัคตงฟงครั้งแรกในประเทศไทย ได้ร่วมออกงานในบรรยากาศเทศกาลอาหารนานาชาติ ช้อป ชิม ชิล รับลมหนาว ก่อนขยายแนวคิดสู่ทุกภูมิภาคในไทย

นายพิทยา ธนาดำรงศักดิ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท ยูไนเต็ด มอเตอร์ส จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายรถกระบะเชิงพาณิชย์ขนาดเล็ก แบรนด์ ตงฟง เผยว่าปัจจุบันคนไทยรุ่นใหม่มีไลฟ์ไสตล์และการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไป ทั้งในเรื่องของการทำงานและการใช้ชีวิตนอกบ้าน โดยเฉพาะกลุ่มคนทำงานที่รักอาชีพอิสระและค้าขายส่วนตัวไม่ติดยึดกับการเป็นพนักงานบริษัทเพิ่มจำนวนมากขึ้น โดยเฉพาะอาชีพค้าขาย
      
ในปัจจุบันการลงทุนอาชีพค้าขาย หน้าร้าน หรือค่าเช่าพื้นที่ประจำในห้างสรรพสินค้าหรือ Community Mall ถือเป็นต้นทุนการดำเนินธุรกิจที่ค่อนข้างสูง อีกทั้งยังต้องใช้เงินลงทุนเริ่มต้นในระดับหลายแสน จึงนับว่าเป็นอุปสรรคสำคัญเมื่อผู้ประกอบการรุ่นใหม่ต้องการที่จะมีอาชีพในฝันเป็นของตนเอง

อนึ่งตลาดค้าปลีกสินค้าประเภทตลาดนัดที่ดำเนินธุรกิจจัดสรรพื้นที่ให้เช่าเองก็ได้เพิ่มจำนวนมากขึ้น จึงทำให้ผู้ประกอบการที่ต้องการค้าขายสินค้า หันมาเน้นช่องทางใหม่ๆมากขึ้น และต่างพยายามคิดค้นและออกแบบหน้าตาของร้านค้าตนให้มีจุดเด่นเพื่อสร้างจุดขายเชิญชวนให้ผู้บริโภคสินค้าเข้าร้าน และ ในช่วงระยะหลังนี้จะเห็นได้ว่าเกิดผู้ประกอบการร้านจำหน่ายสินค้าที่นำธุรกิจของตนมาไว้บนรถหรือที่เรียกว่าฟู้ดทรัคเกิดขึ้นมากในย่านการค้าและธุรกิจต่างๆ


เนื่องด้วยทางบริษัท เป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถกระบะเล็กตงฟง ซึ่งเป็นที่นิยมจากลูกค้าเป็นอย่างมาก ในการนำมาดัดแปลงเป็นฟู้ดทรัค ทำธุรกิจเช่น ขายอาหาร หรือ ขายกาแฟ โดยลูกค้าเล็งเห็นถึงประโยชน์ของการใช้เงินเริ่มต้นทางธุรกิจไม่มาก และต้นทุนคงที่ ที่ไม่สูงเกินไป ซึ่งทำให้ลูกค้าสามารถหากำไรได้จากการทำธุรกิจบนรถได้ง่ายขึ้น และเมื่อตกแต่งตัวรถให้สวยงาม มีเอกลักษณ์ สะดุดตา ฟู้ดทรัคของตงฟง กลายเป็นจุดดึงความสนใจ และ เริ่มต้นกระแสของฟู้ดทรัคที่เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ

ทางบริษัทเล็งเห็นถึงการเติบโตของกระแสตลาดฟู้ดทรัค และมองว่าธุรกิจฟู้ดทรัคเป็นเครื่องพิสูจน์ความคุ้มค่าและความพึงพอใจของลูกค้าในแบรนด์รถยนต์ ตงฟง เป็นอย่างดี จึงมีแนวนโยบายที่จะรุกขยายตลาดกระบะตงฟง ไปยังกลุ่มเป้าหมายผู้ประกอบการรายย่อยที่มีความสนใจในธุรกิจฟู้ดทรัค ให้มากยิ่งขึ้น
      
ล่าสุดบริษัทได้ร่วมกับตลาดนัดเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา ตลาดนัดแหล่งใหญ่ของคนกรุงเทพฯที่กำลังได้รับความนิยมสูงสุดในเวลานี้ จัดงานรวมรถกระบะฟู้ดทรัคตงฟงขึ้นเป็นครั้งแรกของประเทศไทยภายใต้ชื่องาน “ตงฟง ฟู้ดทรัค แฟมิลี่ ครั้งที่ 1”

โดยใช้พื้นที่ราว 2 ไร่ของตลาดนัดเลียบทางด่วน หรือที่นิยมเรียกกันว่า ตลาดรถไฟแห่งใหม่ โดยรวบรวมรถยนต์ตงฟงฟู้ดทรัค ประมาณ 30 คันมาร่วมกันออกร้านจำหน่าย สินค้าและบริการในบรรยากาศเสมือนหนึ่งเทศกาลอาหารฟู้ดทรัคนานาชาติ ในช่วงแดดร่มลมเย็นรับฤดูหนาวในระหว่างวันที่ 27-29 พฤศจิกายน 2558


“ตลาดนัดเลียบด่วนฯ นอกจากบรรยากาศที่ทุกคนจะได้พักผ่อนและช้อปปิ้งสินค้ามากมายแล้ว ยังจะได้เสพความบันเทิงอีกมากมาย ที่บริษัทยูไนเต็ดฯ ได้นำมามอบให้กับผู้บริโภคในย่านนี้ ทุกคนจะได้ชิมและชิลกับร้านอาหารฟู้ดทรัค ที่เป็นครอบครัวของตงฟง ที่นำสินค้าอาหารหลากหลายนานาชาติมาจำหน่าย ในราคาสบายกระเป๋าไม่ว่าจะเป็น อาหารประเภทกาแฟ เบอร์เกอร์ จากร้านโร้ดเบอร์เกอร์ รถขายไอศกรีมอย่าง เรซซิ่ง ไอศกรีมหรือโรยัล ไอศกรีม

นอกจากนั้นยังมีรถ พิชซ่าเซอร์วิส จำหน่ายพิชซ่าหรือ โรงหมี่ติดล้อ จำหน่าย บะหมี่ก๋วยเตี๋ยว รถอาหารเกาหลี รถอาหารญี่ปุ่นอย่าง ซูชิป๊าม้า รถจำหน่าย สะเต๊ะยิ้มสยาม รถข้าวมันไก่กวงเฮง ข้าวมันไก่ ประตูน้ำ หรือรถตงฟงขายสลัดเก๋ๆอย่าง ฟาร์มเมอร์ เฟรช ฯ

ซึ่งผมมั่นใจว่า ด้วยศักยภาพของตลาดนัดแห่งนี้จะทำให้คนสนใจรถฟู้ดทรัคมากขึ้น ประกอบกับการจัดสรรพื้นที่กว่า 2ไร่ซึ่งสามารถนำรถฟู้ดทรัคเกือบ 30 ร้านค้ามารวมกันในบรรยากาศชิลๆแดดร่วมลมตก ในช่วงต้นฤดูหนาว ยามค่ำคืน ซึ่งแสงสีและไลท์ติ้งต่างๆจะช่วยให้ โซนของฟู้ดทรัคในตลาดเลียบด่วนฯกลายเป็นภาพประทับใจที่หลายคนอดไม่ได้ที่จะต้องบันทึกภาพความทรงจำที่ดียามค่ำคืนลงบนพื้นที่เมมโมรีของตนเองเท่าที่ทำได้และแชร์ไปยังพื้นที่ของโลกโซเชียลเพื่อแบ่งปันภาพความรู้สึกในบรรยากาศดีๆแห่งนี้กันอย่างทั่วถึงแน่นอน” นายพิทยากล่าว


สำหรับแนวคิดการจัดงาน “ตงฟง แฟมีลี่ ฟู้ดทรัค ครั้งที่ 1” จะถูกต่อยอดการทำงานไปสู่ภูมิภาคต่างๆของประเทศไทย โดยมีบริษัทเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงที่จะสร้างบรรยากาศและความรู้สึกดีๆ ให้แก่ทุกคนที่จะได้เข้ามาสัมผัสกับกลิ่นอายของธุรกิจฟู้ดทรัค และขยายช่องทางจัดจำหน่ายก่อให้เกิดงานและรายได้แก่ผู้ประกอบการรายเล็กที่สนใจในธุรกิจส่วนตัวขนาดย่อย โดยตงฟง

ยังมีนโยบายที่จะขยายตลาดรถกระบะตงฟงในลักษณะฟู้ดทรัคออกไป ให้แพร่หลายมากขึ้น ด้วยการอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ซื้อรถได้มีอาชีพโดยลงทุนต่ำแต่ได้ผลกำไรและสินค้าที่มีคุณภาพ โดยรถยนต์ตงฟงที่จำหน่ายจะประกอบหลังคาสำเร็จรูปจากโรงงานให้แก่ลูกค้าที่ต้องการประกอบอาชีพ และในอนาคตยังสามารถที่จะเลือกอาชีพในลักษณะของแฟรนไชส์อาหารหรือเครื่องดื่มต่างๆได้ที่โชว์รูมตงฟงทั่วประเทศได้อีกด้วย


แจกบัตร "มอเตอร์โชว์ "คนละ 2ใบ มารับได้ที่ บ้านพระอาทิตย์ เวลาทำการ จันทร์-ศุกร์ 8.30-18.00น. ติดต่อรับได้ที่โอเปอเรเตอร์ เบอร์ 02-6294488

อ้างอิงจาก  ผู้จัดการออนไลน์
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,226
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
943
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
735
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
732
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
670
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
625
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.