1.8K
10 ตุลาคม 2558
เอกชนขอความร่วมมือSMEsขึ้นทะเบียน


นายอิสระ ว่องกุศลกิจ ประธานสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย กล่าวภายหลังประชุมร่วมระหว่างภาครัฐและเอกชน ว่า เอกชนได้เสนอที่ประชุมถึงการปรับโครงสร้างการประชุมของคณะกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชน เพื่อแก้ไขปัญหาทางเศรษฐกิจ (กรอ.) จังหวัด ที่มีผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นประธาน ให้มีวาระการประชุมที่เน้นด้านเศรษฐกิจ และดูความต้องการของแต่ละพื้นที่เป็นหลัก


จากนั้นต้องประสานความร่วมมือมายังส่วนกลาง เพื่อดำเนินการตามแผนที่วางไว้ ซึ่งต้องการให้เกิดการประชุมอย่างน้อย 2 เดือนต่อครั้ง ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีต้องการให้ภาควิชาการเข้ามามีส่วนร่วมในการบูรณาการด้วย

พร้อมกันนี้ ได้ขอความร่วมมือผู้ประกอบการ SMEs ที่ยังไม่ขึ้นทะเบียนไปลงทะเบียนให้เรียบร้อย เพื่อสะดวกต่อการรับความช่วยเหลือ ขณะเดียวกัน ต้องจัดทำบัญชีรายรับรายจ่ายฉบับเดียว

ซี่งในเรื่องการจัดทำบัญชี กรมสรรพากร กระทรวงการคลัง กำลังพัฒนาซอฟต์แวร์ เพื่อให้ผู้ประกอบการง่ายต่อการทำบัญชีขึ้น ซึ่งเอกชนเองจะรายงานผลการดำเนินงานและประเด็นปัญหาอุปสรรคให้ภาครัฐรับทราบเป็นประจำทุกเดือน ซึ่งเบื้องต้นอาจมีการประชุมร่วมกันทุกวันที่ 5 ของเดือน

อ้างอิงจาก  innnews.co.th
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
แฟรนไชส์ P.P.TYRE ร่วม..
1,623
แฟรนไชส์ “ไจแอ้นลูกชิ้..
1,449
“โฮมแคร์ภิบาล” จัด Ope..
1,423
ชีสซี่ฟราย สแน็ค เปิด ..
1,099
เรียนสร้างแฟรนไชส์ ในค..
887
ธงไชยผัดไทย เปิดโครงกา..
801
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด