1.9K
8 กันยายน 2558
เกรฮาวด์ เต็มสูบมุ่งโกลบอลแบรนด์ ปักธงยุโรป-ปรับแผนเปิดคาเฟ่หรู"อาร์มานี-โคว่า"


กลุ่ม "มัดแมน" เดินหน้าลุยธุรกิจดันร้านอาหาร "เกรฮาวด์" บุกต่างประเทศเต็มรูปแบบ เล็งปั้นเป็นโกลบอลแบรนด์ ปักธงสาขาแรกลอนดอน พร้อมตั้งสำนักงาน "รีจินัลออฟฟิศ" ดูแลธุรกิจในยุโรป ด้านกำลังซื้อไทยยังซึม ปรับแผนชะลอเปิดร้านแบรนด์หรู "อาร์มานี คาเฟ่-โคว่า พาทิสเซอเรีย" ไปปีหน้ารอเศรษฐกิจฟื้น


"เกรฮาวด์ คาเฟ่" ร้านอาหารไทยฟิวชั่น นอกจากที่ผ่านมาได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางในหมู่ลูกค้าคนไทย ยังได้ขยายสาขาไปเอเชียอีกหลายประเทศ ล่าสุด บริษัท มัดแมน จำกัด ผู้บริหารร้านอาหารไทยฟิวชั่นดังกล่าว เตรียมเปิดสาขาเป็นครั้งแรกในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยมีเป้าหมายก้าวสู่โกลบอลแบรนด์ในอนาคต รองรับกับความนิยมตลาดอาหารไทยที่กำลังแพร่กระจายไปทั่วทุกมุมโลก

เซตทีมงานลุยตลาดยุโรป

นายนาดิม ซาเวียร์ ซาลฮานี กรรมการบริหาร บริษัท มัดแมน จำกัด ผู้บริหารร้านเกรฮาวด์ คาเฟ่, ดังกิ้นโดนัท ฯลฯ กล่าวกับ"ประชาชาติธุรกิจ" ว่า มีแผนขยายธุรกิจร้าน "เกรฮาวด์ คาเฟ่" ร้านอาหารไทยฟิวชั่น เข้าไปเปิดสาขาในทวีปยุโรปภายในปีหน้า เริ่มจากประเทศอังกฤษที่ให้การตอบรับอาหารไทยเป็นอย่างดี มีแผนเปิดสาขาแรกในลอนดอน ด้วยงบฯลงทุน 50-60 ล้านบาท พร้อมกันนี้ได้เตรียมเข้าไปตั้งรีจินอลออฟฟิศ เพื่อเป็นศูนย์กลางบริหารธุรกิจร้านอาหารของเกรฮาวด์ในยุโรป ขณะนี้อยู่ระหว่างศึกษาเรื่องกฎหมาย และทีมงานเข้าไปดำเนินงาน

ขณะเดียวกันจะเดินหน้าขยายสาขาร้านเกรฮาวด์ในเอเชียอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้เซ็นสัญญาให้สิทธิ์แฟรนไชส์เพื่อเปิดสาขาในมาเลเซีย จากปัจจุบันมีอยู่ในฮ่องกง 5 สาขา, จีน 4 สาขา นอกจากนี้อยู่ระหว่างเจรจากับผู้สนใจนำไปเปิดในไต้หวัน, สิงคโปร์, อินโดนีเซีย

"ที่ลอนดอนเป็นการเข้าไปลงทุนเอง เพราะจะง่ายต่อการบริหารจัดการและการสร้างแบรนด์อะแวร์เนส เพื่อสร้างให้เกรฮาวด์ คาเฟ่ เป็นแบรนด์ระดับโลก ซึ่งการมีสาขาอยู่ทั้งในไทย เอเชีย ยุโรป จะช่วยบาลานซ์รายได้ และลดความเสี่ยงทางธุรกิจไม่ให้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์เศรษฐกิจของพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่ง"

นอกจากนี้การขยายเครือข่ายเกรฮาวด์ คาเฟ่ สู่ตลาดโลก บริษัทยังสนใจซื้อแบรนด์ร้านอาหารจากต่างประเทศที่มีศักยภาพเข้ามาเสริมธุรกิจอีกทางหนึ่งด้วย( ภาพจาก  www.facebook.com/GreyhoundCafe )

ปรับแผนเปิด "คาเฟ่หรู"

ผู้บริหารมัดแมนกล่าวเพิ่มเติมถึงแผนธุรกิจในประเทศด้วยว่า จากสถานการณ์เศรษฐกิจโดยรวมที่ไม่เอื้ออำนวยนัก บริษัทจึงชะลอการเปิดตัว 2 แบรนด์ร้านอาหารใหม่ออกไปก่อน คือ เอ็มโพริโอ อาร์มานี คาเฟ่ ร้านคาเฟ่สไตล์อิตาเลียน จากเดิมจะเปิดตัวในเดือนตุลาคมนี้ที่เอ็มควอเทียร์ จะเลื่อนไปเปิดช่วงเดือนกุมภาพันธ์-มีนาคมปีหน้า ส่วนร้านเบเกอรี่คาเฟ่ลักชัวรี่ โคว่า พาทิสเซอเรีย จากเดิมจะเปิดสาขาแรกเดือนสิงหาคมนี้ที่เซ็นทรัล เอ็มบาสซี เลื่อนไปเป็นไตรมาส 3 ปีหน้า

อย่างไรก็ตาม แบรนด์ที่ได้รับสิทธิ์แฟรนไชส์ในปัจจุบัน ได้แก่ ดังกิ้นโดนัท, บาสกิ้น-ร้อบบิ้นส์ และโอบองแปง ยังคงเดินหน้าขยายสาขาต่อเนื่อง ขณะเดียวกันจะเน้นจัดโปรโมชั่นด้วยแคมเปญใหญ่ทุกเดือน เพื่อกระตุ้นการจับจ่ายและการบริโภคที่ชะลอตัวลง จากปัจจัยลบทางเศรษฐกิจ อาทิ แคมเปญว้าวเดย์ ซื้อดังกิ้นโดนัทในราคาพิเศษ 1 วัน ทุกเดือน หรือแคมเปญลดราคาไอศกรีม 31% ทุกวันที่ 31 ของเดือน สำหรับร้านบาสกิ้น-ร้อบบิ้นส์ ควบคู่กับการพยายามบริหารจัดการต้นทุนภายใน เพื่อไม่ให้กระทบกับราคาขายสินค้า

"ปัจจุบันผู้บริโภคมีทางเลือกมากขึ้น เนื่องจากค่ายต่าง ๆ มีโปรโมชั่นออกมาเพื่อดึงลูกค้าเข้าร้าน ทั้งโปรโมชั่น 1 แถม 1 หรือลดราคาลด 50% พฤติกรรมลูกค้าตอนนี้ต้องการโปรโมชั่นอย่างเดียว และก็ต้องการ

โปรโมชั่นที่ดีที่สุด เราก็ต้องทำโปรโมชั่นด้วยเพื่อให้ผู้บริโภคไม่ลืม แต่ก็ต้องระวังไม่ให้เสียภาพลักษณ์ของแบรนด์ พร้อมกับสร้างความประทับใจให้ลูกค้าในทุก ๆ ด้านทั้งสินค้าและบริการ เพื่อให้กลับมาซื้อซ้ำ" นายนาดิมกล่าว( ภาพจาก  www.facebook.com/GreyhoundCafe )

เปิดตลาดลูกค้าพรีเมี่ยม

ทั้งนี้ ปัจจุบันธุรกิจหลักของกลุ่มมัดแมนแบ่งเป็นร้านอาหาร, ไลฟ์สไตล์ และแฟชั่น โดยร้านอาหารจะเป็นธุรกิจหลัก และมีเป้าหมายเป็นโกลบอลคอมปะนี จำเป็นต้องมีทั้งแบรนด์ไทยและแบรนด์อินเตอร์ เพื่อช่วยทำให้สามารถดำเนินธุรกิจได้เร็ว ซึ่งการได้สิทธิ์แฟรนไชส์ร้านอาหารล่าสุด คือ โคว่า พาทิสเซอเรีย (Cova Pasticceria) และเอ็มโพริโอ อาร์มานี คาเฟ่ (Emporio Armani Caffe) จะช่วยขยายฐานกลุ่มกำลังซื้อระดับบนที่มีแนวโน้มเติบโตขึ้น โดยเอ็มโพริโอ อาร์มานี คาเฟ่ เป็นร้านคาเฟ่สไตล์อิตาเลียน จะเปิดบนพื้นที่ 1,400 ตารางเมตร ในศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์

ส่วนโคว่า พาทิสเซอเรีย เป็นร้านอาหารและเครื่องดื่มที่วางโพซิชันนิ่งระดับเดียวกันกับร้านชาทีดับบลิวจี จะเปิดสาขาแรกตามแผนงานเดิมที่วางไว้ในศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี

ขณะที่ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ที่นำเข้ามาทำตลาดก่อนหน้านี้นั้น ภายใต้แบรนด์ โอ ปอง แปง ปัจจุบันมีจำนวนกว่า 60 สาขา, ดังกิ้นโดนัทกว่า 272 สาขา และบาสกิ้น-ร้อบบิ้นส์กว่า 22 สาขา

โดย "มัดแมน" เป็นผู้ดำเนินธุรกิจค้าปลีกในเมืองไทยโดยเป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์แฟรนไชส์ เอ็มโพริโอ อาร์มานี คาเฟ่, โควา,โอ บอง แปง เบเกอรี่ คาเฟ, บาสกิ้น- ร้อบบิ้นส์, ดังกิ้นโดนัท รวมถึงมัดแมนยังคงเป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์แบรนด์ต่าง ๆ ในประเทศและในต่างประเทศ อาทิ เกรฮาวด์ ออริจินัล (กรุงเทพฯ สิงคโปร์ เวียดนาม เกาหลี ญี่ปุ่น อินโดนีเซีย สวิตเซอร์แลนด์ อิสราเอล รัสเซีย), เกรฮาวด์ คาเฟ่ (กรุงเทพฯ ฮ่องกง เซี่ยงไฮ้ ปักกิ่ง กัวลาลัมเปอร์), โกล์เด้น กูร์เมต์ และโรงแรมบูติค ภายใต้กลุ่มมัดแมน ทำให้ปัจจุบันสาขารวมของทุกแบรนด์ภายใต้บริษัทมัดแมน รวมทั้งสิ้นประมาณ 350 สาขา

อ้างอิงจาก  ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,230
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
948
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
737
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
733
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
671
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
627
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.