3.5K
3 สิงหาคม 2558
เบอร์เกอร์แพงมาแรง! "เทดดี้ส์ บิ๊กเกอร์" บุกไทย รับกระแสร้านอาหารคึกคัก


แม้ภาวะเศรษฐกิจและกำลังซื้อในเวลานี้จะยังซบเซา แต่ธุรกิจร้านอาหารก็ยังคงคึกคักด้วยแบรนด์ใหม่ ๆ ที่ทยอยตบเท้าเข้ามารับโอกาสจากพฤติกรรมผู้บริโภคที่นิยมรับประทานอาหารนอกบ้าน โดยเฉพาะแบรนด์ต่างประเทศที่เข้ามาปักธงสาขาแรกในไทยเป็นระยะ ๆ

"เทดดี้ส์ บิ๊กเกอร์ เบอร์เกอร์" แบรนด์เบอร์เกอร์พรีเมี่ยมจากรัฐฮาวาย สหรัฐอเมริกา คือแบรนด์ล่าสุดที่เข้ามาเปิดในประเทศไทย ที่ศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย

"วงศ์รัตน์ ออรัตนชัย" กรรมการผู้จัดการ บริษัท โกโก เรสเตอร์รอง จำกัด ผู้ได้รับสิทธิ์มาสเตอร์แฟรนไชส์ เทดดี้ส์ บิ๊กเกอร์ เบอร์เกอร์ ในไทย บอกว่า เธอเห็นโอกาสจากกระแสของเบอร์เกอร์ที่เติบโตขึ้นจากร้านเบอร์เกอร์เคลื่อนที่ในลักษณะของฟู้ดทรัก จึงนำร้านเทดดี้ส์ฯเข้ามา เพื่อเจาะตลาดเบอร์เกอร์พรีเมี่ยมในไทยที่ยังไม่ค่อยมีผู้เล่นในตลาดนี้มากนัก และตั้งใจให้สาขาแรกที่เกตเวย์ เอกมัย ที่มีพื้นที่กว่า 196 ตารางเมตร เป็นแฟลกชิปสโตร์ของเทดดี้ส์ฯในไทย


"วงศ์รัตน์" ระบุว่า เทดดี้ส์ บิ๊กเกอร์ เบอร์เกอร์ จะเน้นจับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่มีกำลังซื้อระดับกลาง-บน โดยราคาจะเริ่มต้นตั้งแต่ 175 บาท ไปจนถึง 360 บาท

ในปีแรกนี้จะเปิด 2 สาขา โดยรูปแบบของร้านจะสอดคล้องกับร้านสาขาในญี่ปุ่น ที่กำลังปรับเปลี่ยนจากรูปแบบร้านบริการตัวเอง หรือเซลฟ์เซอร์วิส มาเป็นร้านอาหารในลักษณะฟูลเซอร์วิส เรสเตอรองต์ เพื่อให้สอดคล้องกับภาพลักษณ์พรีเมี่ยม รวมทั้งตอบรับพฤติกรรมผู้บริโภคเอเชียที่ต้องการความสะดวกสบาย และตั้งเป้ายอดขายสาขาละ 2 ล้านบาทต่อเดือน

ด้วยราคาที่ค่อนข้างสูง และการแข่งขันของธุรกิจร้านอาหารที่รุนแรง สวนทางกับสภาพเศรษฐกิจและกำลังซื้อ นี่คือความท้าทาย ที่จะต้องใช้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์


อ้างอิงจาก  ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
alls BUBBLE TEA แฟรนไช..
1,117
ยู้ฮู หวานเย็นเปิดสาขา..
1,030
รสเด็ดก๋วยเตี๋ยวกระทุ่..
923
สัมมนาลงทุน แฟรนไชส์คุ..
750
ยินดีต้อนรับ “ครอบครัว..
674
DOCTOR COSMETICS ACADE..
599
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด