4.5K
10 มีนาคม 2558
ต่างประเทศแห่ขอซื้อสิทธิแฟรนไชส์นม อืมม!...มิลค์
ฟาร์มโชคชัย เดินหน้าเพิ่มช่องทางจำหน่ายนม อืมม!..มิลค์ มุ่งเจาะซูเปอร์มาร์เก็ต - อีคอมเมิร์ซ ส่งนมวัวปราศจากน้ำตาลแล็กโตส จับกลุ่มคนแพ้นมวัว พร้อมรีแบรนด์ร้านสเต๊ก มุ่งวันสต็อปเซอร์วิส ขนสินค้าจากฟาร์มมาขายแบบครบเครื่อง

นายภูวนาถ บางพาน รองประธาน สาขางานธุรกิจค้าปลีก กลุ่มบริษัทฟาร์มโชคชัย ผู้บริหารร้านนม อืมม!..มิลค์ และร้านสเต๊ก "ไพร์ม สเต๊ก แอท ฟาร์มโชคชัย" กล่าวว่า หลังจากที่บริษัทได้เปิดร้าน อืมม!...มิลค์ ครบ 25 สาขา ตามคอนเซ็ปต์โมเดลทเวนตี้ไฟว์ คือ อืมม!..มิลค์ จะมีสาขาเพียง 25 แห่ง ซึ่งจะเป็นจำนวนสาขาที่เหมาะสมสำหรับการควบคุมและรักษาคุณภาพของสินค้าตั้งแต่ต้นน้ำจนปลายน้ำ ทิศทางในปีนี้บริษัทจะเน้นขยายช่องทางจำหน่ายของอืมม!..มิลค์ ให้มากขึ้นและจะมีผลิตภัณฑ์นมเพื่อสุขภาพใหม่ ๆ ออกวางตลาดเพิ่มขึ้นนอกจากนี้ยังจะเริ่มวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์นมวัวปราศจากน้ำตาลแล็กโตส ที่ร่วมพัฒนากับมหาวิทยาลัยมหิดล ในซูเปอร์มาร์เก็ตระดับพรีเมี่ยม ในช่วงไตรมาส 3-4 จับกลุ่มผู้บริโภคที่แพ้น้ำตาลแล็กโตสในนมวัวที่มีเป็นจำนวนมาก รวมทั้งการมุ่งขยายไปยังตลาดใหม่ทั้งในแง่ของกลุ่มคนที่หันมาใส่ใจสุขภาพ กลุ่มผู้สูงอายุที่มีแนวโน้มการเติบโตมากขึ้น

ที่ผ่านมา บริษัทได้ปรับปรุงพัฒนาการผลิตจนผลิตภัณฑ์อืมม!..มิลค์ได้มาตรฐานไอเอสโอ คาร์บอนฟุตพรินต์ และฮาลาล เพื่อรองรับการขยายธุรกิจไปในต่างประเทศด้วย


"จากนี้ไปเราจะโฟกัสการขยายช่องทางจำหน่ายผ่านอีคอมเมิร์ซอย่างจริงจังมากขึ้น หลังจากที่ผ่านมาได้ทำตลาดผ่านคู่ค้าออนไลน์ อาทิ เอ็นโซโก กรุ๊ปปอง เน้นสร้างความมั่นใจในคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ควบคู่กับการทำดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งมากขึ้น ให้ความสำคัญกับการสื่อสารผ่านโซเชียลมีเดีย อาทิ เฟซบุ๊ก อินสตาแกรม เพื่อทำซีอาร์เอ็มกับผู้บริโภค ซึ่งเป็นทิศทางทั้งสำหรับอืมม!..มิลค์ และไพร์ม สเต๊ก แอท ฟาร์มโชคชัย"

สำหรับร้านสเต๊ก ไพร์ม สเต๊ก แอท ฟาร์มโชคชัย นายภูวนาถระบุว่า ปัจจุบันเปิดให้บริการ 3 สาขา ที่ฟาร์มโชคชัยปากช่อง รังสิต และสุขุมวิท 23 เตรียมจะรีแบรนดิ้งร้านใหม่ในช่วงไตรมาส 3 - 4 เพื่อให้บริการแบบวันสต็อปเซอร์วิส ด้วยการนำนมแปรรูป เบเกอรี่ ผักผลไม้ เนื้อสัตว์ จากฟาร์มโชคชัย เข้ามาวางจำหน่ายในร้าน รวมทั้งการนำเสนอเมนูของหวานใหม่ ๆ ที่เป็นการซินเนอร์ยี่ร่วมกับแบรนด์อืมม!..มิลค์


นอกจากนี้ บริษัทยังอยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อมธุรกิจรีเทลแบรนด์ใหม่ ซึ่งอาจได้เห็นความชัดเจนมากขึ้นในปี 2559 ส่วนการขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศ ปัจจุบันมีหลายประเทศ อาทิ สิงคโปร์ มาเลเซีย เวียดนาม ให้ความสนใจติดต่อขอสิทธิแฟรนไชส์นมอืมม!...มิลค์ อยู่ระหว่างการพิจารณาหาพาร์ตเนอร์ที่เหมาะสม เตรียมความพร้อมเรื่องระบบและกฎหมายสำหรับการขยายธุรกิจในแต่ละประเทศ

อ้างอิงจาก  ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,236
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
960
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
742
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
739
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
676
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
634
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.