2.4K
19 มีนาคม 2558
DBD ติวเข้มผู้ประกอบการแฟรนไชส์รุกสู่อาเซียนกรมพัฒนาธุรกิจการค้าจัดติวเตอร์ส่งเสริมให้ผู้ประกอบธุรกิจเตรียมพร้อมออกตัวเข้าสู่ตลาดอาเซียนภายใต้ "โครงการพัฒนาศักยภาพการตลาดธุรกิจแฟรนไชส์” กำหนดแนวทาง 3 ขั้น ด้วยการปูพื้นความรู้ที่จำเป็น ในธุรกิจ แฟรนไชส์ การให้คำปรึกษาเชิงลึก และพาไปสู่การขยายธุรกิจแฟรนไชส์
 
นางสาวรัตนา เธียรวิศิษฎ์สกุล รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เผยว่า กรมพัฒนาธุรกิจการค้านอกจากจะมีภารกิจในการให้บริการจดทะเบียนและข้อมูลธุรกิจแก่ผู้ประกอบธุรกิจแล้ว บทบาทที่นับเป็นหัวใจสำคัญอีกประการหนึ่งที่กรมฯ ได้มุ่งสร้างสรรค์เพื่อการให้บริการอย่างดีเยี่ยมก็คือ การส่งเสริมผู้ประกอบธุรกิจ ที่นับว่าเป็นตัวจริงที่จะขับเคลื่อนธุรกิจและเศรษฐกิจของประเทศให้สามารถดำรงการแข่งขันทางการค้าได้ทุกสภาวการณ์ที่แปรเปลี่ยนตลอดเวลา

โดยเฉพาะการพัฒนาให้ผู้ประกอบธุรกิจสามารถขยายกิจการได้ในรูปแบบ แฟรนไชส์ และสร้างขีดความสามารถในการบริหารธุรกิจให้ได้มาตรฐาน ประกอบกับเชื่อมโยงเครือข่ายทางพันธมิตรกับนักลงทุนไทยและต่างประเทศเพื่อมุ่งไปสู่ความเข้มแข็งของธุรกิจได้อย่างยั่งยืน
 
กรมพัฒนาธุรกิจการค้าจึงได้จัด "โครงการพัฒนาศักยภาพการตลาดธุรกิจแฟรนไชส์” ซึ่งจะดำเนินกิจกรรมใน 3 รูปแบบที่จะเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ โดยเริ่มจากกิจกรรมในรูปแบบแรกเป็นการปูพื้นฐานความรู้ด้าน "กลยุทธ์การตลาด” ผ่านการสัมมนา "ติดปีกการตลาดแฟรนไชส์ทะยานสู่ ASEAN”

ซึ่งได้จัดขึ้นในวันที่ 3 มีนาคม 2558 ณ โรงแรมริชมอนด์ เพื่อให้ผู้ประกอบธุรกิจได้ทราบกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ แฟรนไชส์ ทิศทางการตลาดในปัจจุบัน และเทคนิคการขยายตลาดไปสู่อาเซียนในอนาคตได้อย่างประสบความสำเร็จจากผู้เชี่ยวชาญในด้านธุรกิจแฟรนไชส์
 
สำหรับกิจกรรมรูปแบบที่ 2 จะเป็น "การให้คำปรึกษา แนะนำ และปฏิบัติการเชิงลึก” โดยจะติวเข้มความรู้ด้านการตลาด การเจรจาที่ถือว่าเป็นเทคนิคสำคัญอย่างยิ่งในการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จไม่ว่าจะเป็น การลงทุนทั้งในหรือต่างประเทศก็ตาม ซึ่งจะคัดเลือกผู้ประกอบธุรกิจที่มีความพร้อมเข้าร่วมการอบรมดังกล่าว และสำหรับกิจกรรมในรูปแบบสุดท้ายคือ "การสร้างและขยายธุรกิจแฟรนไชส์”

ซึ่งจะจัดให้ผู้ประกอบธุรกิจ ที่ผ่านการอบรมลงพื้นที่ปฏิบัติจริงได้มีโอกาสเข้าร่วมงานแสดงสินค้าหรือเจรจาธุรกิจที่จัดขึ้นทั้งในและต่างประเทศโดยเฉพาะประเทศในอาเซียน อาทิ งานแสดงธุรกิจแฟรนไชส์ TFBO 2015 ณ ไบเทค บางนา งานแสดงธุรกิจ แฟรนไชส์ IFRA 2015 ณ ประเทศอินโดนีเซีย และกิจกรรมเจรจาธุรกิจกับนักลงทุนธุรกิจ แฟรนไชส์ ณ ประเทศกัมพูชา

ซึ่งกิจกรรมทั้งหมดนี้จะช่วยสร้างโอกาสครั้งสำคัญให้กับผู้ประกอบธุรกิจที่กำลังศึกษาแนวทางการขยายธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์ให้มีความมั่นใจที่จะสามารถก้าวไปสู่ตลาดในต่างประเทศ และสร้างการยอมรับในระดับสากล

อ้างอิงจาก  ฐานเศรษกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ร้านขายยา SPD เปิดสาขา..
1,057
อยากรวยจัดให้! ตู้กาแฟ..
808
มาแล้วจ้า! #แฟรนไชส์ ช..
709
SABUY SPEED X ไปรษณีย์..
552
สุดยอดจริง!แฟรนไชส์ชาล..
551
เตรียมพบกับ! “MINISO ส..
538
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2023 All Right Reserved.