2.7K
10 กุมภาพันธ์ 2558
สมาคมแฟรนไชส์ไทย ปั้นธุรกิจไทยอบรม สร้างระบบ แฟรนไชส์ 30 ชั่วโมงสมาคมแฟรนไชส์ไทย ร่วมกับ บริษัท แฟรนไชส์ โฟกัส  โดย การสนับสนุน ของ เซเว่น อีเลฟเว่น  ได้เปิดอบรม สร้างระบบแฟรนไชส์ 30 ชั่วโมง ในเดือน กุมภา-มีนาคม 2558 นี้ ที่อาคารซีพีทาวเวอร์ สีลม หวังสร้างการเติบโต ให้กับ กิจการ ที่ดีของประเทศ ให้มีระบบแฟรนไชส์ ที่เข้มแข็ง  และใช้เป็นช่องทางขยายธุรกิจ ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ


คุณสมจิตร  ลิขิตสถาพร  นายกสมาคม แฟรนไชส์ไทย กล่าวว่า  "กว่า 15 ปีแล้ว ที่สมาคมแฟรนไชส์ ได้ถ่ายทอดความรู้ในเรื่องแฟรนไชส์  รวมทั้งจัดทำสถิติข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับแฟรนไชส์ในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง  พบว่า การเติบโตของ บริษัท ที่ขายแฟรนไชส์ เพิ่มขึ้นยังเติบโตน้อย ไม่เกิน 10% ในขณะที่ ผู้ซื้อแฟรนไชส์เติบโตค่อนข้างดี มากกว่า 20% ของทุกๆปี นั่นแสดงว่า ความต้องการการซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ ยังมีอยู่มาก แต่บริษัท ที่ขายแฟรนไชส์ ยังเกิดขึ้นได้น้อย”

“ในแต่ละปี มีแฟรนไชส์ซอร์ หรือ บริษัทที่ขายแฟรนไชส์เกิดใหม่ ประมาณ 20 กว่าบริษัท  แต่ในจำนวนนี้อยู่ได้เกินห้าปี  เหลือไม่ถึง 5 บริษัท ทั้งนี้ เพราะการทำแฟรนไชส์ จำเป็นต้องมีความรู้ที่แท้จริง และกิจการจะต้องมีความพร้อม และมีความเป็นไปได้ที่จะพัฒนาระบบ เพื่อขยายแฟรนไชส์อย่างยั่งยืน”

ดังนั้น สมาคมแฟรนไชส์ จึงได้มีโครงการอบรม เรื่องการสร้างระบบ แฟรนไชส์ 30 ชั่วโมง  ซึ่งจัดเป็นรุ่นที่ 7 ที่จะจัดขึ้น 5 วัน ณ.อาคาร ซีพีทาวเวอร์ ถนนสีลม รวมเวลาการอบรมทั้งสิ้น 30 ชั่วโมง คือ ในวันเสาร์ที่ 28 กุมภาพันธ์,วันเสาร์ที่ 7 มีนาคม,วันศุกร์ที่ 13 มีนาคม (เยี่ยมชมกิจการ),วันเสาร์ที่ 21 มีนาคม, และเสาร์ที่  28 มีนาคม 2558 นี้


 
การอบรมโปรแกรมนี้ มุ่งให้ผู้เข้าอบรม สามารถวิเคราะห์  ธุรกิจของตัวเองได้ว่า มีความเป็นไปได้ ในการทำแฟรนไชส์ หรือไม่ และพร้อมหรือยัง, และ ได้รู้โครงสร้างว่า ถ้าจะทำแฟรนไชส์จะต้องทำอะไรบ้าง มีขั้นตอนอย่างไร,และ เรียนรู้ ในเรื่องของการสร้างระบบมาตรฐาน  การจัดทำคู่มือ การอบรม และระบบตรวจสอบ, เรื่อง แนวคิดการทำร้านต้นแบบ, และ กฎหมาย สัญญาแฟรนไชส์

นอกจากนี้แล้ว ผู้เข้าอบรม ยังจะได้ รับฟังประสบการณ์จริง จากรุ่นพี่ ที่เคยผ่านการอบรมมาก่อน  มาแบ่งปัน ประสบการณ์ การสร้างธุรกิจแฟรนไชส์ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ  และชี้ช่อง ให้ผู้เข้าอบรม ได้เห็นแนวทางของการสร้างธุรกิจให้เป็นจริง และยังมีกิจกรรมเยี่ยมชมโรงงานของบริษัทแฟรนไชส์  และเยี่ยมชมร้านแฟรนไชส์ชั้นนำ และที่สำคัญยิ่งไปกว่านั้น ก็คือ  การเกิดสายสัมพันธ์ ระหว่างผู้เรียนด้วยกัน , วิทยากร, และองค์กรอื่นๆ  ที่จะทำให้เกิดการต่อยอดทางธุรกิจซึ่งกันและกันในอนคต ได้อย่างคาดไม่ถึง และ  ผู้เรียนที่ผ่านการอบรม จะได้รับประกาศนียบัตร รับรองความรู้ จากสมาคมแฟรนไชส์ไทยอีกด้วย

คุณสุภาดา ตะวันดา เจ้าของแฟรนไชส์ ผัดไทย ตะวันดา หนึ่งในผู้เข้าอบรม เมื่อ 4 ปี ก่อน  ปัจจุบัน มีสาขาแฟรนไชส์กว่า  20 แห่ง และขยายไปที่ลาว และ ออสเตรเลียด้วย เธอกล่าวว่า “ก้าวแรกของการทำธุรกิจ ต้องมีการฝึกอบรมค่ะ โดยเฉพาะการอบรมกับสมาคมแฟรนไชส์ไทย ไม่ผิดหวังค่ะ  ถ้าไม่ได้ไปอบรม พี่คงไม่กล้าขยายแฟรนไชส์  การอบรมที่นี่ ไม่กั๊กความรู้ และเป็นการจุดประกายไฟ

เมื่อเรามีสินค้า มีเป้าหมายธุรกิจในใจ เมื่อได้รับการจุดไฟ ก็มาวางแผน ตามที่ได้ศึกษา และข้อเสนอแนะที่ได้รับมา  หน้าที่ต่อไปคือ รักษาไฟอย่าให้มอด และให้ลุกโชนตลอดเวลา คุณจะเดินไปถึงจุดหมาย อย่างกลัว อย่าลังเล วิทยากรที่นี่ ตัวจริง เสียงจริง การเรียน ไม่ได้จบแค่ในห้องเรียน มีการติดตามให้คำแนะนำเสมอ ปัญหาเจอได้ตลอดเกี่ยวกับการทำธุรกิจแฟรนไชส์  อาจารย์ให้คำเสนอแนะแก้ปัญหาตลอดค่ะ”


ดร.ชญานิธิ แบรดี้  ผู้เข้าอบรม หลักสูตรนี้ เมื่อ 15 ปีก่อน โดยปัจจุบัน มีแฟรนไชส์ ใน 2 แบรนด์ คือ สถาบันพัฒนาความฉลาด  และเสริมสร้างทักษะสมองของเด็ก ควอลิตี้ คิดส์ และ เบรนฟิตเนส  รวมกว่า 30 สาขา ดร.ชญานิธิ กล่าวว่า  “เดิมเป็นชาวบ้านคนหนึ่ง ที่ทำงานเอง สอนเอง ทำหลักสูตรเอง  แต่เมื่อมาอบรมหลักสูตรกับสมาคม แฟรนไชส์ไทย ทำให้ต้องมีการสร้างแบรนด์ สร้างโลโก้ เขียนความหมายของแบรนด์ 

และมีเป้าหมายในการทำธุรกิจ มีวิสัยทัศน์ เอาโนว์ ฮาว มาอบรมทีมงาน ต้องมีการจัดทำคู่มือ และเริ่มทำร้านต้นแบบ  และเริ่มเปิดตัวทำธุรกิจแฟรนไชส์  การอบรมครั้งนั้นทำให้เปลี่ยนชีวิต  เปลี่ยนความฝันให้กลายเป็นจริงได้  เพราะมีฝัน ที่อยากจะกระจายความรู้ แนวความคิดการพัฒนาเด็กของตัวเองไปสู่ทั่วประเทศ  โดยมีรายได้สนับสนุน ทำให้สามารถทำงานตามความต้องการของเราได้”

คุณกุลวัฒน์  วิชัยลักษณ์ หนึ่งในอาจารย์ผู้สอน ของสมาคมแฟรนไชส์ไทย เป็นอดีตผู้บริหารในกิจการแฟรนไชส์ชั้นนำ ในเครือ บริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด(มหาชน)  ที่มีประสบการณ์ในการบริหารร้าน เดอะ พิซซ่า คอมปะนี  ,ร้านสเว่นเซ่นส์, เบอร์เกอร์คิงส์ และร้านซิซเลอร์ เขาคือผู้ร่วมบุกเบิกร้าน

จากร้านที่ 1 ถึง กว่า 1,000 สาขา มานานกว่า 20 ปี ปัจจุบันทำกิจการส่วนตัว  และยังกลายเป็นแฟรนไชซี่ ของสเวนเซนส์ กว่า 6 สาขา คุณกุลวัฒน์  มีความยินดี ที่จะถ่ายทอดความรู้จากประสบการณ์จริงให้กับผู้เข้าอบรม เขาพูดถึงเรื่องแฟรนไชส์ว่า “ธุกิจแฟรนไชส์จะเกิดขึ้นได้ ต้องมีระบบรองรับคือสิ่งที่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเมื่อทำแล้วมันจะประสบความสำเร็จจริง ค่าแฟรนส์ฟี หลักแสน หลักล้าน จ่ายเพื่ออะไร คือ ค่าประสบการณ์ที่พิสูจน์ได้ว่า

ถ้าทำแบบนี้จะประสบความสำเร็จ เช่น ต้องอบรมพนักงานยังไง จัดเรียงสินค้า ตกแต่งร้านยังไง ต้องพูดกับลูกค้ายังไง โดยที่เจ้าของร้านผู้ซื้อแฟรนไชส์ไม่ต้องคิด นั่นแหละคือ การซื้อแฟรนไชส์ดังนั้น  ถ้าเรามีระบบที่สมบรูณ์ ในอนาคตเราสามารถตั้งราคาเท่าไหร่ก็ได้ แต่แฟรนไชส์ที่เป็นอยู่เนี่ย มีระบบให้จริงไหม ตรงนี้คือจุดเริ่มต้นของธุรกิจแฟรนไชส์ ผมมี เจตนาให้ผู้เรียน ได้คิดและได้ประโยชน์ และมองเห็นอนาคตของตัวเองได้ชัดขึ้น”


กิจการของคนไทย หลายประเภท มีเสน่ห์ มีเอกลักษณ์ หรือ มีบางธุรกิจมีศักยภาพ ที่จะพัฒนาเป็นแฟรนไชส์ที่ดีได้ อาทิ  ร้านอาหารไทย  กิจการด้านบริการ นวดไทย สปา ร้านเสริมสวย  กีฬามวยไทย ร้านทอง ร้านอุปกรณ์ช่าง บริการซ่อมบ้าน บริการที่เกี่ยวกับรถ  บริการทำความสะอาด บริการดูแลผู้สูงวัย และเด็ก บริการด้านการท่องเที่ยว บริการเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง 

ร้านค้าปลีกที่มีหลายสาขา โรงเรียนติวเตอร์  บริการติดตั้งผ้าม่าน บริการติดตั้งหลังคา หรือบริการด้านการช่างอื่นๆ  โรงเรียนสอนดนตรี  และอื่นๆ อีกมากมาย กิจการที่มีความสำเร็จระดับหนึ่งแล้ว อาจจะสามารถสร้างการเติบโตได้อย่างรวดเร็วได้ด้วยระบบแฟรนไชส์  โดยไม่จำเป็นต้องใช้ต้นทุนสูง หรือ อย่างน้อย กิจการที่ยังไม่พร้อม ก็สามารถนำเทคนิค ของระบบแฟรนไชส์ มาปรับใช้ เพื่อพัฒนาธุรกิจให้มีความเข้มแข็ง ได้มากยิ่งขึ้น

สมาคมแฟรนไชส์ไทย อาจารย์ผู้สอน และผู้สนับสนุน ได้สร้างสรรค์ โปรแกรมสร้างระบบแฟรนไชส์ 30 ชั่วโมง โดยมีจุดประสงค์ที่จะส่งเสริมธุรกิจที่ดีๆของคนไทยที่มีศักยภาพ  ปั้นเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ ที่เติบโตได้อย่างมั่นคง เติบโต  และมีความพร้อมที่จะขยาย สู่ตลาดต่างประเทศได้อย่างภาคภูมิ

สอบถามเพิ่มเติม Call Center (ฝ่ายอบรม-สัมมนา) โทร. 02-8967330
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
#แฟรนไชส์ ธงไชยผัดไทยร..
809
แรงทั่วประเทศ! #แฟรนไช..
570
#แฟรนไชส์ ชีกกี้ มังกี..
550
รสเด็ด ก๋วยเตี๋ยวกระทุ..
541
#แฟรนไชส์ โอซาว่า ราเม..
531
รวมคอร์สเรียนสร้างอาชี..
519
ข่าวอบรมสัมนามาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2022 All Right Reserved.