1.7K
4 กุมภาพันธ์ 2558
วี-กัลลิเวอร์ รุกเพิ่มอีก 2 แฟรนไชส์บริษัท วี-กัลลิเวอร์ จำกัด ซึ่งเป็นเครือข่ายธุรกิจรถมือสองอันดับ 1 จากประเทศญี่ปุ่น รุกลงนามแต่งตั้งอีก 2 แฟรนไชส์จากขอนแก่นและสุพรรณบุรี ทำให้บริษัทฯ มีแฟรนไชส์ในเครือข่ายแล้วทั้งสิ้น 8 สาขา

มร.คัทสึชิ โนมูระ กรรมการผู้จัดการบริษัท วี-กัลลิเวอร์ จำกัด เปิดเผยว่าปัจจุบัน วี-กัลลิเวอร์มีสาขาพร้อมให้บริการแล้ว 3 สาขาได้แก่กัลลิเวอร์ศรีนครินทร์ กัลลิเวอร์นวมินทร์ และกัลลิเวอร์นครสวรรค์ โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการก่อสร้างอีก 5 สาขาได้แก่กัลลิเวอร์สมุทรปราการ กัลลิเวอร์เชียงใหม่ กัลลิเวอร์ขอนแก่น กัลลิเวอร์สุพรรณบุรี และอีก 1 แห่งในกรุงเทพฯ โดยกัลลิเวอร์ขอนแก่นและกัลลิเวอร์สุพรรณบุรี นั้น คณะผู้บริหารได้มีการลงนามแต่งตั้งแฟรนไชส์ทั้งสองจังหวัดเมื่อเร็ว ๆ นี้

โดยมี ดร.ซูอิชิ ซูกิ ในนามกัลลิเวอร์ขอนแก่น และประธานบริษัท อะคัทสุกะเนอร์สเซอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้ดำเนินธุรกิจด้านส่งออกดอกไม้ในจังหวัดขอนแก่น และนายดุสิต ไล้สุวรรณชาติ จากบริษัท สุพรรณยูสคาร์ จำกัด โดยคาดว่าสาขาทั้งสองจังหวัดจะสามารถเปิดให้บริการได้ภายในไตรมาสแรกของปีนี้

ดร.ซูกิ กล่าวเพิ่มเติมว่าแม้ว่าธุรกิจหลักของตนจะเป็นธุรกิจด้านการส่งออกดอกไม้จากจังหวัดขอนแก่น แต่ตนอาศัยอยู่ประเทศไทยและก่อตั้งครอบครัวในจังหวัดขอนแก่นมาเป็นเวลามากกว่า 20 ปี และได้รับทราบการก่อตั้งกัลลิเวอร์ในประเทศไทย ตนจึงตัดสินใจที่จะเข้าร่วมธุรกิจกับบริษัท วี-กัลลิเวอร์ ทั้งนี้เพราะนอกจากความชื่นชอบรถยนต์เป็นการส่วนตัวแล้ว ตนยังมั่นใจในแบรนด์ของกัลลิเวอร์จะได้รับการยอมรับเช่นเดียวกันกับที่ปรากฏในประเทศญี่ปุ่น

“ทันทีที่ได้รับทราบการเข้ามาของกัลลิเวอร์ในประเทศไทย ผมก็สนใจที่จะร่วมกับกัลลิเวอร์ในประเทศไทยเพราะผมมั่นใจในแบรนด์ของกัลลิเวอร์อย่างมากและผมมีความเชื่อมั่นว่าแบรนด์กัลลิเวอร์จะได้รับการยอมรับในประเทศไทยด้วย” ดร.ซูกิ กล่าว

กัลลิเวอร์ ก่อตั้งในประเทศญี่ปุ่นมานานกว่า 2 ทศวรรษและจากการสำรวจล่าสุดของบริษัทฯ พบว่าแบรนด์กัลลิเวอร์เป็นที่รู้จักของชาวญี่ปุ่นมากถึง 98% ของประชากร โดยปัจจุบัน กัลลิเวอร์ ถือเป็นบริษัทธุรกิจค้ารถมือสองที่ครองอันดับหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น


ดร.ซูกิ กล่าวว่ารถยนต์กับคนไทยเป็นของคู่กัน โดยเฉพาะคนไทยในชนบท รถยนต์ถือเป็นความจำเป็นของการดำรงชีพ “ในความเห็นผมแล้ว ผมเชื่อว่าธุรกิจรถมือสองจะไม่มีวันตายไปจากสังคมไทยอย่างแน่นอนเพราะในขณะที่ธุรกิจรถใหม่ดำเนินไป ก็ได้สร้างตลาดรถเก่าไปในตัวด้วย คนซื้อรถใหม่ ย่อมจะต้องขายรถเก่าออกไป และแน่นอนครับ คนไทยจำนวนมากยังไม่สะดวกที่จะซื้อรถใหม่ จึงมีความจำเป็นต้องพิจารณาซื้อรถเก่าไปก่อน นี่คือการสร้างสรรค์ธุรกิจรถเก่าในประเทศไทย”

ขณะเดียวกัน นายดุสิต ไล้สุวรรณชาติ เจ้าของบริษัท สุพรรณยูสคาร์ จำกัด เปิดเผยว่าตนอยู่ในธุรกิจรถมือสองมานานกว่า 15 ปี และครั้งนี้ ได้ตัดสินใจเข้าร่วมธุรกิจกับ วี-กัลลิเวอร์ ในรูปแบบของแฟรนไชส์ ซึ่งจะส่งผลดีต่อการทำธุรกิจรถมือสองของตนโดยตรง ทั้งนี้เพราะกัลลิเวอร์ถือเป็นแบรนด์รถมือสองที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงจากประเทศญี่ปุ่นและมีเทคโนโลยีทั้งทางด้านการซื้อรถเข้าและการขายรถออก ที่ตนพร้อมจะรับเอามาใช้ในจังหวัดสุพรรณบุรี

“กัลลิเวอร์ถือเป็นคำตอบของผมที่จะทำให้ผมประสบความสำเร็จในธุรกิจรถเก่า และผมอยากจะบอกกับเพื่อน ๆ ที่เป็นเจ้าของเต็นท์รถมือสองว่าให้รีบตัดสินใจเข้าร่วมธุรกิจกับกัลลิเวอร์ก่อนที่จะตกรถไฟขบวนนี้ครับ” นายดุสิต กล่าว

มร.โนมูระ กล่าวว่าผู้ร่วมธุรกิจรายใหม่ล่าสุดทั้งสองรายถือเป็นพันธมิตรท้องถิ่นของ วี-กัลลิเวอร์ และยังจะเสริมความแข็งแกร่งให้กับเครือข่ายกัลลิเวอร์ทั่วประเทศ
         
มร.โนมูระ กล่าวว่าแม้ว่าธุรกิจรถมือสองในประเทศไทยเมื่อปีที่ผ่านมา จะไม่สู้ดีนักก็ตาม แต่บริษัทฯ ยังคงเดินหน้าเชิญชวนผู้สนใจทั่วไปทั้งที่มีประสบการณ์หรือไม่มีประสบการณ์ในธุรกิจรถมือสอง เข้าร่วมธุรกิจกับ วี-กัลลิเวอร์ ซึ่งบริษัทฯ ยังคงเดินหน้าแผนการขยายเครือข่ายออกไปทั่วประเทศตามแผนที่ได้กำหนดไว้

“เราได้รับการติดต่อจากผู้สนใจจำนวนมากที่จะเข้าร่วมธุรกิจกับเรา ผมมั่นใจว่าอีกไม่นานเกินรอ เราจะได้พันธมิตรร่วมธุรกิจกับเราเพิ่มเติมอีก 2 แห่ง ซึ่งเป็นไปตามแผนงานที่เรากำหนดไว้ว่าจะมี 10 สาขาทั่วประเทศในระยะแรก”

“ปีนี้ถือเป็นอีกปีหนึ่งที่ท้าทายสำหรับเรามาก ดังนั้น เราจึงต้องเร่งเจรจากับผู้สนใจเข้าร่วมธุรกิจกับเรา ซึ่งขณะนี้ เราคาดว่าจะสามารถสรุปได้เพิ่มเติมอีกไม่นาน” มร. โนมูระ กล่าว

อ้างอิงจาก  news.thaiquest.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,236
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
960
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
742
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
739
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
676
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
634
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.