4.8K
2 มกราคม 2558
ส.ขอนแก่นเสิร์ฟ กับข้าวชุมชนส.ขอนแก่น ลุยธุรกิจอาหารแช่แข็ง  ผุดสินค้าใหม่  "กับข้าวชุมชน" 10 เมนูอาหารไทยยอดนิยม  รับพฤติกรรมคนไทยนิยมกับข้าวถุง  ขณะเดียวกันเตรียมรุกธุรกิจอาหารบริการด่วน ปูพรมสาขาร้านข้าวขาหมูยูนนาน  ทั้งในประเทศและต่างประเทศ  พร้อมเตรียมขายแฟรนไชส์สร้างอาชีพคนไทย

นายเจริญ รุจิราโสภณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ส.ขอนแก่นฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารแปรรูปจากเนื้อสัตว์ เปิดเผยกับ "ฐานเศรษฐกิจ" ถึงแผนธุรกิจในปี 2558  ว่า  บริษัทเตรียมออกสินค้าใหม่เป็นกลุ่มสินค้าแช่แข็ง 

ซึ่งเป็นอาหารไทยยอดนิยมของคนไทย ภายใต้แบรนด์ "กับข้าวชุมชน" ที่เบื้องต้นจะผลิตสินค้าเป็นกับข้าวที่คนไทยชื่นชอบ 10 เมนู อาทิ  ผัดกะเพรา  แกงเขียวหวาน  เป็ดพะโล้ เป็นต้น  จำหน่ายในราคาถ้วยละ 20-30 บาท  ซึ่งจะวางจำหน่ายในร้านค้าย่านชุมชนที่มีตู้แช่จำหน่ายสินค้าของบริษัทอยู่แล้ว  เบื้องต้นจะนำร่อง 10-20 จุดก่อนขยายต่อไปหากได้รับผลตอบรับที่ดี"ปัจจุบันคนไทยนิยมซื้อกับข้าวถุงตามตลาดนัด  ซึ่งบริษัทเห็นช่องว่างจึงผลิตสินค้าดังกล่าวขึ้น  ภายใต้แนวคิด อร่อย สะอาด ประหยัด ราคาใกล้เคียงกับข้าวถุง  ที่ลูกค้าซื้อไปแล้วสามารถอุ่นรับประทานได้ทันที  เบื้องต้นจะมี  10 เมนูที่เป็นท็อปยอดนิยม  และจะเพิ่มเมนูขึ้นอีก 5 เมนู  โดยสินค้าจะวางจำหน่ายในร้านค้าของบริษัทที่มีตู้แช่ก่อน  ต่อไปคงจะขยายไปยังร้านค้าชุมชนที่สนใจต่อไป  ซึ่งน่าจะเปิดตัวสินค้าดังกล่าวได้ในช่วงไตรมาสแรกของปีหน้า"

นอกจากนี้บริษัทยังเตรียมขยายธุรกิจอาหารบริการด่วน หรือ QSR ภายใต้แบรนด์ร้านข้าวขาหมู ยูนนาน  และร้านแซ่บ  เอ็กซ์เพรส  ที่จำหน่ายอาหารอีสาน  เนื่องจากได้รับการตอบรับที่ดีจากกลุ่มลูกค้า  ปัจจุบันมีสาขาร้านข้าวขาหมูยูนนาน 22 สาขา  ปีหน้าบริษัทวางแผนที่จะขยายสาขาเพิ่มขึ้นอีก 70 สาขา โดยในจำนวนดังกล่าว  บริษัทวางแผนที่จะขายแฟรนไชส์ 35 สาขา 


ซึ่งคาดว่าจะใช้เงินทุนสำหรับแฟรนไชส์สาขาละ 3 ล้านบาท ในขนาดพื้นที่ 40-60 ตารางเมตร  สำหรับสาขาในสถานีบริการน้ำมัน ส่วนสาขานอกสถานีบริการน้ำมันอาจจะใช้พื้นที่ขนาดห้องแถว 1 คูหาขึ้นไป

นายเจริญ กล่าวอีกว่า  ส่วนสาขาที่บริษัทลงทุนเองคาดว่าจะใช้งบประมาณ 70 ล้านบาท  สำหรับขยายสาขา 35 สาขา  ซึ่งนอกจากบริษัทจะขยายสาขาภายในประเทศแล้ว  ปัจจุบันได้ขยายสาขาไปยังสปป.ลาวด้วย 2 สาขา  โดยนำร่องที่นครเวียงจันทน์ สปป.ลาว  ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จอย่างสูงมียอดขายเติบโต 2-3 เท่าตัว  ถือว่าเป็นโอกาสที่บริษัทจะขยายอย่างต่อเนื่องในกลุ่มประเทศอาเซียนด้วย 


ส่วนร้านแซ่บ เอ็กซ์เพรส  ที่จำหน่ายอาหารไทยและอาหารอีสาน  บริษัทวางแผนขยายสาขาเพิ่มอีก 4-5 สาขา  จากปัจจุบันมี 5 สาขา  โดยบริษัทจะปรับรูปแบบของร้านใหม่  จากเดิมที่สามารถนั่งรับประทานในร้านเป็นหลัก  ต่อไปจะปรับเป็นการซื้อสินค้าเพื่อนำกลับไปรับประทานที่บ้านเป็นหลัก  ในลักษณะมินิเรสเตอรองต์ 

อ้างอิงจาก  ฐานเศรษฐกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,216
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
940
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
732
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
728
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
667
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
623
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.