2.4K
29 ธันวาคม 2557
สัมมนานโยบายและแผนพัฒนา ระบบโลจิสติกส์การเกษตร



นายเลอศักดิ์ ริ้วตระกูลไพบูลย์ เลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.)เปิดเผยภายหลังเป็นประธานเปิดการสัมมนาการฝึกอบรมหลักสูตรการเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการโลจิสติกส์และโซ่อุปทานภาคการเกษตร


นายเลอศักดิ์ ริ้วตระกูลไพบูลย์ เลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังเป็นประธานเปิดการสัมมนาการฝึกอบรมหลักสูตรการเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการโลจิสติกส์และโซ่อุปทานภาคการเกษตร ณ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ว่าการสัมมนาครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเพิ่มทักษะองค์ความรู้เกี่ยวกับสถานการณ์และแนวทางการปรับปรุงประสิทธิภาพของการบริหารจัดการโลจิสติกส์และโซ่อุปทานการเกษตร การบริหารจัดการเชิงธุรกิจ และการแปลงแผนในเรื่องดังกล่าวไปสู่การปฏิบัติ รวมทั้งยังสามารถนำไปเป็นแนวทางในการจัดทำงบประมาณประจำปี 2559 ต่อไป

โดยมีเจ้าหน้าที่จากกองแผนงานและที่เกี่ยวข้องกับด้านโลจิสติกส์และโซ่อุปทานภาคการเกษตรของส่วนราชการและรัฐวิสาหกิจในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์เข้าร่วมสัมมนาปัจจุบันภาคเกษตรซึ่งเป็นแหล่งสร้างรายได้ที่สำคัญของไทยยังเป็นภาคการผลิตที่ยังมีปัญหาในด้านการบริหารจัดการหรือการพัฒนาระบบโลจิสติกส์และโซ่อุปทาน

โดยต้นทุนโลจิสติกส์ในภาพรวมของประเทศอยู่ที่ร้อยละ 14.5 ของผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ หรือ GDP ซึ่งนับว่าสูงกว่าหลาย ๆ ประเทศ ส่วนต้นทุนโลจิสติกส์ภาคเกษตรของไทยอยู่ที่ร้อยละ 20-25 เนื่องจากยังขาดองค์ความรู้ด้านการจัดการโลจิสติกส์ที่เหมาะสม.

อ้างอิงจาก   เดลินิวส์
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ยอนนี่ปลาต้มผักกาดดอง ..
726
แซวอรี่ หม่าล่าทั่ง เป..
502
Yale Smart Shop แนะนำ ..
470
ปัญจะรส แฟรนไชส์ก๋วยเต..
466
ปั้นหมอ KIDS จัดโปรโมช..
458
กรมพัฒนาธุรกิจฯ เปิดเว..
458
ข่าวอบรมสัมนามาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด