2.4K
1
14 ธันวาคม 2557
ไทยเร้นท์ฯ รุกแฟรนไชส์รถเช่าไทยเร้นท์อะคาร์ ผู้นำธุรกิจรถเช่า กับการก้าวหน้าไปอีกขั้นในแวดวงธุรกิจแฟรนไชส์รถเช่า เจ้าแรกและเจ้าเดียวในประเทศไทย ด้วยรูปแบบการดำเนินการที่เป็นมาตรฐาน พร้อมสำหรับเป็นทางเลือกแก่นักลงทุนผู้เริ่มต้นธุรกิจบริการและสร้างผลกำไรอย่างคุ้มค่า
   
นายเอกวุฒิ บุญปัญญา รองกรรมการผู้จัดการกลุ่มสายงานพัฒนาธุรกิจ กล่าวว่า แฟรนไชส์รถเช่า ไทยเร้นท์อะคาร์ เริ่มเปิดตัวมาตั้งแต่ปลายปี 2556 โดยเปิดโอกาสให้ผู้สนใจร่วมลงทุนยื่นใบสมัครมายังบริษัท

ซึ่งมีผู้สนใจกว่า 200 ราย แต่ด้วยการดำเนินการในช่วงเฟสแรกนั้นเพื่อสร้างความเชื่อมั่นในอนาคตและการดูแลอย่างทั่วถึง จึงต้องดำเนินการตามแนวทางที่เน้นในเรื่องของมาตรฐานและการปฏิบัติตามหลักการ น้อยแต่เยี่ยม เป็นผลให้บริษัทในฐานะแฟรนไชส์เซอร์ ต้องคัดเลือกผู้ที่จะเป็นแฟรนไชส์ซีและเติบโตไปด้วยกันอย่างเข้มข้น โดยพิจารณาจากความมุ่งมั่น ความต้องการเป็นเจ้าของธุรกิจ การมีเวลาในการบริหาร

รวมถึงจุดสำคัญอย่างยิ่งคือการมีใจรักในงานบริการ จนสามารถคัดสรรผู้ที่มีความพร้อมที่สุดเหลือเพียง 10 ราย เท่านั้น และเริ่มดำเนินธุรกิจเมื่อเมษายนที่ผ่านมา โดยปีหน้าบริษัทคาดหวังจะขยายธุรกิจแฟรนไชส์ให้โตขึ้น 50% จากยอดปีก่อน

สำหรับรูปแบบแฟรนไชส์รถเช่าของไทยเร้นท์อะคาร์นั้นมีให้เลือก 3 รูปแบบ ได้แก่ประเภท
  • ประเภท S จำนวนรถยนต์ 20 คัน ค่าธรรมเนียมแฟรนไชส์ 1.50 ล้านบาท
  • ประเภท M จำนวนรถยนต์ 35 ค่าธรรมเนียมแฟรนไชส์ 2.625 ล้านบาท
  • ประเภท L จำนวนรถยนต์ 50 ค่าธรรมเนียมแฟรนไชส์ 3.75 ล้านบาท


บริษัทจะจัดเตรียมสถานที่ พนักงาน ระบบงาน และฐานลูกค้าไว้ โดยเบื้องต้นบริษัทจะเปิดให้บริการในพื้นที่นั้นๆ ก่อนประมาณ 4-5 เดือน เมื่อระบบเริ่มนิ่งแล้วจึงให้แฟรนไชส์ซีเข้ามาดำเนินธุรกิจต่อ เพื่อลดปัญหาที่จะเกิดขึ้นในช่วงเริ่มต้น และตลอดระยะเวลาดำเนินการจะได้รับการสนับสนุนทั้งระบบซอฟต์แวร์

และการจัดกิจกรรมทางการตลาดที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาใช้บริการตลอดทั้งปี รวมถึงความร่วมมือกับ เอเยนซี่และพันธมิตร ที่มีทั้งในและต่างประเทศกว่า 100 ราย ที่จะส่งลูกค้ามาให้อย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้คาดว่าจะสามารถคืนทุนได้ภายในระยะเวลา 2 ปีกว่า

ทางด้านแฟรนไชส์ซีสาขาเชียงราย นางสมปอง พึ่งไชย ให้ความเห็นเกี่ยวกับธุรกิจที่ได้ลงทุนไว้ว่า ไทยเร้นท์อะคาร์ เป็นบริษัทที่มีมาตรฐานการให้บริการในระดับแนวหน้า และมีระบบการบริหารจัดการที่ดี มีการเติบโตของธุรกิจอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด ทำให้มองเห็นโอกาสและเกิดความมั่นใจที่จะเข้ามาร่วมลงทุนกับบริษัท โดยตลอดระยะเวลาที่ได้เข้าร่วมทำธุรกิจ ได้รับการดูแล แนะนำแนวทางการทำธุรกิจจากทีมงาน

ทั้งทางด้านการบริหารการจัดการ และด้านการทำการตลาดเพิ่มยอดขายให้กับแฟรนไซส์เป็นอย่างดี และได้มีโอกาสได้เข้ามาศึกษาเรียนรู้ถึงวิธีการทำธุรกิจแบบมืออาชีพภายใต้การบริหารโดยฝีมือคนไทย จึงอยากที่จะลงทุนเพิ่มอีกหลายสาขาในอนาคต และมั่นใจมากว่าเงินลงทุนที่ได้ร่วมลงทุนนั้นจะมีผลตอบแทนเป็นที่น่าพอใจ

อ้างอิงจาก   บ้านเมือง
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,226
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
943
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
735
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
732
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
670
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
625
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.