3.1K
28 พฤศจิกายน 2557
เอสแบรนด์ แตกไลน์คาร์แคร์หรู ปีหน้าพร้อมขายแฟรนไชส์

 

ศูนย์ซ่อมสีด่วนเฟื่อง "เอสแบรนด์" แตกไลน์ธุรกิจใหม่ส่ง "ชายด์แล็ป" บุกตลาดล้างขัดเคลือบรถ เปิดแฟลกชิปสโตร์สาขาแรก ปีหน้าพร้อมขายแฟรนไชส์


นายประณัย พรประภา กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามเอสแบรนด์ จำกัด ผู้ให้บริการซ่อมบำรุงสีและตัวถังรถยนต์ ภายใต้แบรนด์ "SBRAND" เปิดเผยถึงแผนการดำเนินธุรกิจของบริษัทว่า ในขณะนี้บริษัทอยู่ระหว่างเตรียมความพร้อม เพื่อขยายธุรกิจออกไปสู่ตลาดธุรกิจศูนย์คาร์แคร์รถยนต์อีกแบรนด์ ภายใต้ชื่อ "ชายด์แล็ป"

ซึ่งเป็นธุรกิจการให้บริการในการดูแล ล้างรถ ดูแลสุขภาพผิวรถ ล้างขัดเคลือบทั้งภายในและภายนอกโดยคาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการสาขาแรก หรือสาขาแฟลกชิปสโตร์ ได้ราวต้นปีหน้ากับสาขาถนนนางลิ้นจี่ (พระราม 3) บนพื้นที่กว่า 1 ไร่ โดยเบื้องต้นคาดว่าจะใช้งบประมาณสำหรับการลงทุนสาขานี้ไม่น้อยกว่า 10 ล้านบาท

บริษัทเล็งเห็นโอกาสและช่องว่างการเติบโตของธุรกิจบำรุง รักษารถยนต์ว่า ยังคงมีการเติบโตไปอีกค่อนข้างมาก ประกอบกับจำนวนประชากรรถยนต์ในประเทศไทยมีเพิ่มสูงขึ้น ดังนั้นบริการดังกล่าวน่าจะได้รับความสนใจและความนิยมจากกลุ่มลูกค้าไม่น้อยด้านเป้าหมายเบื้องต้นคาดว่า หากสามารถเปิดดำเนินการได้อย่างเต็มรูปแบบ ทั้งบริการล้างรถ บริการแวกซ์และเคลือบแก้ว น่าจะรองรับลูกค้าได้ไม่น้อยกว่า 500-600 คันต่อเดือน

"โมเดลธุรกิจดังกล่าวเกิดจากการคิดริเริ่มของเอสแบรนด์ประเทศไทย ทั้งนี้ เราได้มีการปรึกษาหารือกับทีมงานญี่ปุ่นมาโดยตลอด ทุกอย่างเราครีเอตเองหมดตั้งแต่สินค้า และ R&D เราใช้จากญี่ปุ่น ซึ่งเป็นของเอสแบรนด์ทั้งหมด ซึ่งตรงนี้ถือเป็นจุดแข็งของเรา"

สำหรับการเปิดศูนย์ชายด์แล็ปนี้ คาดว่าอนาคตอันใกล้บริษัทจะสามารถเปิดรับสมัครพันธมิตรผู้สนใจร่วมลงทุนทำธุรกิจกับเรา ในรูปแบบของแฟรนไชส์ได้ แต่คาดว่าอย่างน้อยราวครึ่งหลังของปี 2558 น่าจะได้เห็นความคืบหน้าและคาดว่าจะขยายเพิ่มศูนย์ชายด์แล็ปไปทั้งในพื้นที่ของกรุงเทพฯและต่างจังหวัดอย่างแน่นอน ด้านอัตราค่าบริการเริ่มต้นของการล้างรถจะอยู่ที่ 250 บาทต่อคันตามขนาดของตัวรถ ซึ่งไม่แตกต่างจากศูนย์ล้างรถทั่วไป

อ้างอิงจาก ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,227
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
947
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
736
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
732
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
670
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
625
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.