2.9K
1
31 ตุลาคม 2557
ซีอาร์จี เปิดแบรนด์ร้านอาหารญี่ปุ่นเพิ่ม ลุย"ทงคัตสึ" ปีหน้าทุ่มไม่ต่ำกว่า500ล.นายสุชีพ ธรรมาชีพเจริญ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด หรือ ซีอาร์จี กล่าวว่า ปัจจุบันตลาดร้านอาหารญี่ปุ่นมีมูลค่าตลาดประมาณ 19,000 ล้านบาท ซึ่งซีอาร์จีมีส่วนแบ่งการตลาดอยู่ประมาณ 9% ด้วยแบรนด์ร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีในเครือทั้งสิ้น 6 แบรนด์

สำหรับปีนี้การเติบโตของตลาดได้รับผลกระทบจากสภาพเศรษฐกิจในประเทศซึ่งทำให้เติบโตได้ที่ 11 – 12% ถือเป็นการเติบโตต่ำกว่าการเติบโตเฉลี่ย 14 – 15% ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ด้วยสัญญาณบวกของกำลังซื้อและความมั่นใจของผู้บริโภคที่เริ่มกลับคืนมา คาดว่าในปีหน้าตลาดจะกลับมาเติบโตได้ตามปกติ


ทั้งนี้ ซีอาร์จีมีเป้าหมายที่จะเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดให้เป็น 15 – 20 % ใน 5 – 6 ปีต่อจากนี้ นอกจากการเดินหน้าทำกิจกรรมการตลาดและการขยายสาขาไปกับกลุ่มเซ็นทรัล ยังได้มองหาแบรนด์ใหม่ๆ เข้ามาเสริมทัพ โดยในปีหน้าได้วางงบประมาณ 500 – 1,000 ล้านบาท สำหรับการซื้อแบรนด์ใหม่ประมาณ 1 แบรนด์เข้ามาบริหารเพิ่มเติม ซึ่งนอกจากอาหารญี่ปุ่นแล้ว ก็อยู่ระหว่างการพูดคุยศึกษาธุรกิจแบรนด์อาหารอื่นๆ อาทิ อาหารเกาหลี จีน ตะวันตก รวมทั้งร้านเบเกอรี่


ล่าสุด ซีอาร์จีได้เปิด ร้านทงคัตซึ (ข้าวหน้าหมูทอด) แบรนด์ “คัตสึยะ” ที่ได้รับสิทธิแฟรนไชส์มาจากบริษัท อาร์กแลนด์ เซอร์วิส จำกัด (ประเทศญี่ปุ่น) สำหรับการเปิดร้านในประเทศไทย

ถือเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแบรนด์ที่ 7 จากที่มีร้านอาหารทั้งหมด 12 แบรนด์ ปัจจุบันเปิดให้บริการแล้ว 3 สาขา และมีแผนจะขยายอีก 10 สาขาในปีหน้า โดยได้วางคอนเซปต์เป็นร้านฟาสต์ฟู้ดส์ญี่ปุ่นเจาะกลุ่มวัยรุ่นและวัยทำงานตอนต้น ด้วยจุดขายเรื่องของความคุ้มค่า ในแง่ของปริมาณและคุณภาพอาหารในราคาที่สมเหตุสมผล ในช่วงเวลาที่เหลือของปีนี้จะเน้นการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักผ่านออนไลน์มีเดียและออฟไลน์มีเดียเพื่อให้กลุ่มเป้าหมายเกิดการทดลองและเปลี่ยนมาเป็นลูกค้าประจำ


“ร้านอาหารในลักษณะของเซกเมนต์ที่เน้นความเชี่ยวชาญเฉพาะ ยังคงมีโอกาสการเติบโตได้อีกมาก เพราะคนไทยเดินทางไปญี่ปุ่นมากขึ้น มีโอกาสได้สัมผัสกับร้านในลักษณะดังกล่าวมากขึ้น ร้านในรูปแบบนี้จึงให้ความรู้สึกที่เป็นต้นตำรับมากกว่า”

ในปีนี้คาดว่าซีอาร์จีจะมีการเติบโตประมาณกว่า 10 % ปิดยอดขายมากกว่า 1 หมื่นล้านบาท

อ้างอิงจาก ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,215
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
938
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
730
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
727
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
666
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
623
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.