3.2K
31 ตุลาคม 2557
คอมเซเว่นฯ ผงาด! แชมป์ยอดขาย Apple อันดับ 1 ในประเทศไทยและขายแฟรนไชส์ไปพม่าแล้ว


คอมเซเว่นฯ สุดปลื้ม! ครองแชมป์ยอดขายสินค้าแบรนด์ Apple อันดับ 1 ในประเทศไทยและในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จากสาขาที่ครอบคลุมทั่วประเทศ จำนวนกว่า 300 สาขา ผ่าน BaNANA IT, BaNANA Mobile , iStudio, iBeat, uStore by Comseven ด้าน “สุระ คณิตทวีกุล” ประธานกรรมการบริหาร มั่นใจรายได้ปีนี้โตเข้าเป้าที่ 10-15 %


จากปีก่อนที่มีรายได้รวมเกือบ 14,000 ล้านบาท และสิ้นปี 57 คาดมีสาขาเพิ่มรวม 67 สาขา ด้วยเงินลงทุน 400 ล้านบาท เล็งขยายสาขาในต่างประเทศเพิ่มแถบอินโดจีน พม่า ลาว กัมพูชา โดยอยู่ระหว่างการศึกษาความเป็นไปได้ในการลงทุน หลังขายแฟรนไชส์ในพม่าไปแล้ว 1 สาขา กำลังทำแผนระดมทุนผ่านตลาดหลักทรัพย์ขยายธุรกิจในประเทศและต่างประเทศ คาดเข้าเทรดในปี 2558 เตรียมแปรสภาพเป็นบริษัทมหาชนภายในปีนี้นี้

นายสุระ คณิตทวีกุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท คอมเซเว่นอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ประกอบธุรกิจนำเข้าและการค้าส่งสินค้าไอทีรวมทั้งธุรกิจการค้าปลีกสินค้าไอทีรายใหญ่ของประเทศไทยในนาม BaNANA IT, BaNANA Mobile , iStudio, iBeat, uStore By Comseven โดยกลุ่มสินค้าที่บริษัทฯ ทำการจัดจำหน่าย ได้แก่ กลุ่มสินค้า Apple สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต โน๊ตบุ้ค คอมโพเนนท์ (DIY) คอมพิวเตอร์ประกอบ แล็ปท็อป อุปกรณ์เน็ตเวิร์ค และ แอสเซสซอรี่ เปิดเผยว่า “ บริษัทฯ เป็นผู้นำอันดับ 1 ด้านยอดขายของตัวแทนการจำหน่ายสินค้าแบรนด์ Apple ในประเทศไทยและในแถบภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผ่านสาขาจำนวนกว่า 300 สาขา ครอบคลุมทั่วประเทศไทย

ซึ่งในปี 2557 ตั้งเป้าหมายรายได้เติบโต 10-15% จากปีก่อนที่มีรายได้รวมเกือบ 14,000 ล้านบาท โดยเฉพาะในช่วงครึ่งปีหลังเชื่อว่ายอดขายสินค้าแบรนด์ Apple จะดีขึ้นมากตามซีซั่นของธุรกิจไอที และการเปิดสาขาอย่างต่อเนื่องเพื่อรองรับสินค้าใหม่ที่ทยอยออกสู่ตลาด ทั้ง iPhone6 , Samsung Galaxy Note 4 และช่วงไตรมาส 3/2557 (กรกฎาคม-กันยายน) ตลาดโน๊ตบุ้ค และPC เริ่มฟื้นตัวอีกครั้ง โดยมียอดขายโน๊ตบุ้คและ PC มากกว่าไตรมาสที่ 1 และ 2 รวมทั้งสถานการณ์เศรษฐกิจ การเมือง ที่เริ่มเข้าสู่ทิศทางที่ดีขึ้น สนับสนุนให้กำลังซื้อของผู้บริโภคกลับคืนมา และส่งผลดีต่อรายได้บริษัทฯ


ปัจจุบัน คอมเซเว่นฯ จำหน่ายสินค้าไอทีภายใต้แบรนด์ BaNANA IT, BaNANA Mobile, iStudio , iBeat และ uStore by Comseven โดยสัดส่วนรายได้อันดับ 1 คือ โน๊ตบุ้ค อันดับ 2 แท็บเล็ต และอันดับ 3สมาร์ทโฟน ตามลำดับ อีกทั้งตอกย้ำความเป็นอันดับ 1 ของผู้แทนจำหน่ายสินค้า Apple ด้วยการเปิดศูนย์บริการหลังการขาย (iCare) ในปีนี้เพิ่มอีก 12 สาขาจากเดิมมีอยู่ 8 สาขา รวมเป็น 20 สาขาครอบคลุมทั่วประเทศภายในปีนี้ ทั้งนี้เพื่อให้ลูกค้าได้รับบริการหลังการขายที่รวดเร็วที่สุด

โดยในปี 2557 บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายการเปิดสาขาใหม่ทั้งสิ้น 67 สาขา แบ่งเป็น BaNANA IT จำนวน 15 สาขา BaNANA Mobile จำนวน 14 สาขา iStudio และ iBeat by Comseven จำนวน 21 สาขา Samsung Shop จำนวน 5 สาขา และ iCare 12 สาขา

โดยใช้งบลงทุนเพื่อขยายสาขาทั่วประเทศรวม 400 ล้าน ส่งผลให้ ณ สิ้นปี 2557 คาดว่าบริษัทฯ จะมีสาขารวมทั้งสิ้น 301 สาขา แบ่งเป็น BaNANA IT รวม 136 สาขา, แบรนด์ BaNANA Mobile รวม 30 สาขา iStudio และ iBeat by Comseven รวม 109 สาขา และSamsung Shop รวม 6 สาขา และ iCare 20 สาขา ”

อย่างไรก็ตาม คอมเซเว่นฯ ยังเน้นกลยุทธ์การขยายสาขาให้ครอบคลุมทั่วประเทศทั้งในกรุงเทพ ปริมณฑล และต่างจังหวัด โดยปัจจุบัน BaNANA IT มีสาขาครอบคลุม 57 จังหวัด และ iStudio & iBeat by Comseven มีสาขาครอบคลุม 47 จังหวัด ทำให้ iStudio & iBeat by Comseven ครองส่วนแบ่งในต่างจังหวัดสูงสุดราว 90% ของยอดขายสินค้า Apple ในต่างจังหวัดทั้งหมด ส่งผลภาพรวมคอมเซเว่น ฯ มีสาขาอยู่ครอบคลุมทั่วประเทศ 57 จังหวัดจาก 77 จังหวัดทั่วประเทศ นอกจากนี้บริษัทฯ ได้วางกลยุทธ์การเติบโตเพิ่มเติมโดยศึกษารูปแบบการลงทุนในภูมิภาคอาเซียนเพิ่มเติม ประกอบด้วย พม่า ลาว กัมพูชา ซึ่งที่ผ่านมาได้เปิดสาขาในประเทศพม่าในรูปแบบแฟรนไชส์ ภายใต้แบรนด์บานาน่าไอทีแล้ว 1 สาขา

"ยอดขายของ Com7 ในช่วงครึ่งหลังปี 2557 คาดว่าสูงกว่าครึ่งปีแรก เนื่องจากเป็นช่วงไฮซีซั่น และมีสินค้าใหม่ที่ผู้บริโภครอซื้อ อย่าง iPhone 6 ซึ่งเรามีข้อได้เปรียบจากการที่เรากำหนดเป้าร่วมกันเพื่อให้ได้รับโควต้าโดยตรงจาก Apple ผนวกกับช่องทางการจัดจำหน่ายคอมเซเว่น ฯ เข้าถึงผู้บริโภคครอบคลุมกว่า 300 สาขาทั่วประเทศ นอกจากนี้ยังมีสินค้าใหม่อื่นๆ อาทิ เช่น สินค้า Wearable Product (อุปกรณ์ไอทีพกพาและสวมใส่) และ Samsung Galaxy Note 4 จะยิ่งช่วยกระตุ้นตลาดสมาร์ทโฟน รวมทั้งแนวโน้มตลาดรวมสินค้าไอที และ PC กลับมาคึกคักอีกครั้งเชื่อยอดขายปีนี้เติบโตได้ร้อยละ10-15 ได้ตามเป้าหมาย " นายสุระ กล่าว


ด้านธุรกิจสินค้า Apple ที่เรามีช่องทางการจัดจำหน่ายผ่านร้าน iStudio, iBeat, uStore, BaNANA IT และ BaNANA Mobile ถือได้ว่าเราเป็นบริษัท ฯ ที่มีสาขาร้านค้าปลีกที่จำหน่ายสินค้า Apple รวมถึงยอดขายที่มากที่สุดในประเทศไทยและในแถบภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย พร้อมกันนี้ยังได้เปิดศูนย์บริการหลังการขาย (iCare) โดยมีสาขาครอบคลุมมากที่สุดทั่วประเทศไทยและสำหรับ iPhone6 ที่กำลังจะมีการวางจำหน่ายในเร็ว ๆ นี้ นายสุระกล่าวว่า

“ร้าน BaNANA IT , Banana Mobile ,iStudio & iBeat by Comseven พร้อมวางจำหน่ายในวันเปิดตัวแน่นอนและสิ่งที่ลูกค้าคอมเซเว่น ฯ จะได้รับความแตกต่างจากที่อื่นคือเราจะมีกิจกรรม Workshop เกี่ยวกับ iOS การใช้งาน iPhone , iCould และช่วยลูกค้าเปิด Apple ID และสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ที่อื่นไม่มีคือ การใช้งาน iPhone6 ให้เต็มประสิทธิภาพสูงสุดไปกับสินค้า Mac ไม่ว่าจะเป็น Macbook, iMac หรือ iPad”

นายสุระ กล่าวต่อว่า “บริษัทฯ เตรียมแปรสภาพเป็นบริษัทมหาชนภายในปีนี้ โดยมีแผนจะระดมทุนเข้าตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ในปี 2558 เพื่อนำเงินไปใช้ในการขยายธุรกิจทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยมีบริษัทหลักทรัพย์ เอเซียพลัส จำกัด (มหาชน) หรือ ASP เป็นที่ปรึกษาทางการเงินและ Underwriter โดยมีบริษัท PWC (Price Waterhouse & Cooper ) เป็น External Audit”

อ้างอิงจาก ฐานเศรษฐกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,216
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
940
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
731
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
727
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
667
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
623
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.