2.3K
1 กันยายน 2557
ผ่านไปแล้ว กับงาน 4 ทศวรรษแฟรนไชส์ไทย


นางสาวผ่องพรรณ เจียรวิริยะพันธ์  อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เป็นประธานเปิดงาน "4 ทศวรรษแฟรนไชส์ไทย" เพื่อส่งเสริมให้ผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ของไทยมีความเข้มแข็ง มีศักยภาพและมาตรฐานทัดเทียมสากล สร้างโอกาสทางการตลาดให้แก่ผู้ประกอบการขยายไปสู่ตลาดอาเซียน (AEC) อย่างเต็มรูปแบบในปี 2558ทั้งนี้ ภายในงานกรมฯ ได้คัดธุรกิจแฟรนไชส์ที่ผ่านการฝึกอบรมจากกรมฯ มาแล้วประมาณ 100 ราย มาจัดบูทแสดงศักยภาพของธุรกิจ เพื่อให้ผู้ที่สนใจมีธุรกิจเป็นของตนเองได้เข้ามาเลือกซื้อเลือกหาและเจรจาธุรกิจ เพื่อนำไปประกอบอาชีพ โดยแฟรนไชส์ที่กรมฯ มีหลากหลายประเภท ได้แก่ กลุ่มสินค้าอาหาร เครื่องดื่ม กลุ่มบริการ เช่น รับซักแห้ง ตกแต่งบ้าน ลดความอ้วน รับสร้างบ้าน ดูแลรถ ศูนย์ถ่ายเอกสาร สปาและเสริมความงาม กลุ่มการศึกษา เช่น สอนคณิตศาสตร์ ภาษาอังกฤษ กวดวิชา และกลุ่มค้าปลีก เช่น ร้านขายยา เป็นต้น
       
นอกจากนั้น กรมฯ ยังได้เชิญให้สถาบันการเงินมาให้คำปรึกษาด้านสินเชื่อสำหรับผู้ที่สนใจลงทุนทำธุรกิจแฟรนไชส์ด้วย และยังจะมีการจัดให้ความรู้เกี่ยวกับการบริหารจัดการธุรกิจแฟรนไชส์ โดยเชิญผู้ที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจมาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ และให้ความรู้แก่ผู้ที่สนใจจะซื้อแฟรนไชส์ไปประกอบธุรกิจว่าควรจะทำอย่างไร เพื่อให้การซื้อแฟรนไชส์ประสบความสำเร็จ


พร้อมทั้งมอบวุฒิบัตรแก่ธุรกิจที่ผ่านการพัฒนาจากกรมฯ และธุรกิจที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานคุณภาพแฟรนไชส์ ณ ศูนย์ฝึกอบรมพัฒนาธุรกิจการค้า ชั้น 6 กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ระหว่างวันที่ 28-29 สิงหาคม 2557 ที่ผ่านมา ทาง ThaiFranchiseCenter.com ในฐานะเว็บไซต์รวมธุรกิจแฟรนไชส์ที่ใหญ่ที่สุดในไทย ขอแสดงความยินดีกับธุรกิจแฟรนไชส์ ที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ด้วยครับ


 
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ส่งเสริมพัฒนาธุรกิจแฟรนไชส์ไทยให้มีความเ­ข้มแข็งแข่งขันได้ในระดับสากล ด้วยกลยุทธ์บันได 3 ขั้น
  • ขั้นที่ 1 สร้างธุรกิจเข้าสู่ระบบแฟรนไชส์ (Franchise Academy)
  • ขั้นที่ 2 พัฒนาธุรกิจแฟรนไชส์สู่เกณฑ์มาตรฐานคุณภาพ (Franchise Standard)
  • ขั้นที่ 3 ส่งเสริมธุรกิจแฟรนไชส์ทีมีศักยภาพสู่สากล (Franchise Go Inter
   
น.ส.ผ่องพรรณ กล่าวต่อว่า กรมฯ มีแผนที่จะผลักดันให้ธุรกิจแฟรนไชส์ของไทยออกไปลงทุนในต่างประเทศ โดยเฉพาะในตลาดอาเซียนรองรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ซึ่งปัจจุบันมีธุรกิจแฟรนไชส์ไทยออกไปลงทุนในอาเซียนแล้วเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะผู้ประกอบการรายใหญ่ เช่น ร้านอาหาร เครื่องดื่ม เบเกอรี เครื่องใช้ และเครื่องประดับ เป็นต้น
       
“การขยายแฟรนไชส์ไทยสู่ AEC ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะปัจจุบันสินค้าและบริการไทยได้รับความนิยมและเป็นที่ยอมรับในตลาดอาเซียนอยู่แล้ว การเข้าไปทำตลาดจึงไม่ใช่เรื่องยาก ซึ่งกรมฯ มีแผนที่จะผลักดันให้แฟรนไชส์ไทยออกไปเจาะตลาดและขยายสาขาในตลาดอาเซียนให้ได้เพิ่มมากขึ้น” น.ส.ผ่องพรรณกล่าว

อ้างอิงจาก dbd.go.th
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ร้านขายยา SPD เปิดสาขา..
1,064
อยากรวยจัดให้! ตู้กาแฟ..
815
มาแล้วจ้า! #แฟรนไชส์ ช..
710
สุดยอดจริง!แฟรนไชส์ชาล..
556
SABUY SPEED X ไปรษณีย์..
553
เตรียมพบกับ! “MINISO ส..
543
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2023 All Right Reserved.