2.4K
13 สิงหาคม 2557
ไอบริกจัดใหญ่ SME BIZ ASIA เน้น "เจรจาธุรกิจ" ติดปีกไทยไปเออีซี


การจัดงาน SME BIZ ASIA นับเป็นครั้งแรกที่มีการจัดงานเอ็กซิบิชั่นสำหรับเอสเอ็มอี ที่จัดให้ผู้ประกอบการพบผู้ประกอบการโดยตรง และรวบรวมเครื่องมือสำหรับผู้ประกอบการยุคใหม่ 7 รูปแบบมาไว้ในงานเดียว เป็นเวทีในการหาโอกาสใหม่ ๆ ให้กับผู้ประกอบการไทยที่พร้อมก้าวกระโดดเจรจาธุรกิจและเตรียมพร้อมสำหรับการเปิดตัวในเออีซี


นายสักกฉัฐ ศิวะบวร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอบริก จํากัด ในฐานะผู้จัดงาน SME BIZ ASIA 2015 กล่าวว่า งาน SME BIZ ASIA 2015 จะจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 22-24 มกราคม 2558 ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี

โดยการจัดงานในครั้งนี้ ทุ่มงบฯกว่า 20 ล้านบาท และการจับมือกับหลายองค์กรเอสเอ็มอี ทั้งในประเทศและต่างประเทศ เช่น จากฮ่องกงและสิงคโปร์ อาทิ ISMED, สํานักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA, สมาคมส่งเสริมผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมไทย หรือ ATSME, Franchising & Licensing Association (FLA-Singapore), Hong Kong Association for Promotion and Development of Small and Medium Enterprise (HKSME-Hong Kong)

เป้าหมายก็คือ การสร้างโอกาสให้กับผู้ประกอบการที่มีศักยภาพ และทำให้ผู้ประกอบการในกลุ่มที่กำลังเติบโตมีโอกาสเรียนรู้ และการพัฒนาธุรกิจจาก 7 รูปแบบที่จำเป็นของการพัฒนาเอสเอ็มอีในยุคนี้ ในงาน ....ที่นำมารวบรวมไว้

ประกอบด้วย
  1. สถาบันการเงิน และผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่เกี่ยวข้องกับเอสเอ็มอี
  2. เรื่องของการตลาดยุคใหม่ การสร้างแบรนด์ หนึ่งในหลาย ๆ บริษัทที่จะมาอบรมในงานนี้ เช่น บริษัท Baramizi ซึ่งมีผลงานในการสร้างแบรนด์จุ่มแซบฮัท และ KT ออปติค เรื่องของออนไลน์มาร์เก็ตติ้ง โดยเฉพาะมาร์เก็ตติ้งบนเฟซบุ๊กและ Google ที่จะมีบริษัท I TOP PLUS มาจัดการอบรมและแลกเปลี่ยนข้อมูล แนะนำเทคนิคการใช้มาร์เก็ตติ้งออนไลน์
  3. เทคโนโลยีสื่อสิ่งพิมพ์ต่าง ๆ ที่ต้องรวดเร็วและทันสมัย ในงานนี้จะมีผู้ประกอบการจากธุรกิจชั้นนำทางด้านการพิมพ์ นำเทรนด์การพิมพ์ 3 มิติมาจัดแสดง ผู้ประกอบการจากธุรกิจพรินต์ออนดีมานด์ รับพิมพ์ตามจำนวน สำหรับผู้ประกอบการในยุคออฟฟิศขนาดเล็ก อย่างเช่น บริษัท สุนทรการพิมพ์ จำกัด
  4. เรื่องของโลจิสติกส์ ความเข้าใจเกี่ยวกับระบบการส่งสินค้า การให้การบริการต่าง ๆ
  5. เรื่องของการออกแบบร้าน การบริหารจัดการร้านสาขา ระบบหลังบ้านต่าง ๆ การบริหารจัดการผ่านมือถือ 3G, 4G
  6. เรื่องของการลดการใช้พลังงาน
  7. เรื่องของแฟรนไชส์ที่จะมีทั้งแฟรนไชส์ที่มีผู้ประกอบการจากหลาย ๆ ประเทศ อาทิ สิงคโปร์ ไต้หวัน มาเลเซีย และฮ่องกง ที่จะมาพบกับผู้ประกอบการไทยอีกด้วย

ส่วนของกิจกรรมอื่น ๆ ผู้จัดงานกล่าวว่า จะมีการจัดสัมมนากว่า 30 รายการตลอดงาน อาทิ เรื่องของการโฆษณาออนไลน์โลจิสติกส์ เรื่องของเทคโนโลยีการพิมพ์แบบใหม่ ๆ อีกด้วย

นายสักกฉัฐ ศิวะบวร กล่าวต่อว่า งานนี้แตกต่างจากงานขายของที่ผู้ประกอบการมักจะสับสน แต่งานนี้เราเน้นให้ผู้ประกอบการมาเจอกัน เรามีกลุ่มเครือข่ายเอสเอ็มอีที่จะมาจากสมาคม ชมรม และสถาบันต่าง ๆ ที่จะประชาสัมพันธ์ไปยังกลุ่มผู้ประกอบการ-สมาชิกในเครือข่ายของตนเอง ซึ่งคาดว่าจะมีเอสเอ็มอีเข้ามาเดินในงานไม่ต่ำกว่า 15,000 คน

"ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีจะได้ประโยชน์จากงานนี้อย่างมาก สำหรับผู้ที่ต้องการก้าวกระโดด เพราะจะมีโอกาสที่จะได้พบกับกลุ่มผู้ประกอบการแฟรนไชส์จากต่างประเทศ ซึ่งไทยเป็นศูนย์กลางในการที่จะขยายธุรกิจ โดยเฉพาะเป้าหมายคือประเทศในกลุ่ม CLMV และ AEC"

อ้างอิงจาก ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
#แฟรนไชส์ มารุชา เปิดส..
1,679
ประกาศผลแล้ว! งานมอบรา..
1,460
เติบโตต่อเนื่อง! #แฟรน..
757
ออฟฟิศเมท พลัส ฉลองเปิ..
746
#แฟรนไชส์ Am Tea เดินห..
713
#แฟรนไชส์ คาเฟ่ ชากัญ ..
577
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.