2.6K
11 สิงหาคม 2557
สตาร์เวลล์ โหมตลาดครึ่งปีหลังทุ่ม 50 ล้าน! ลุยแตกไลน์ธุรกิจเสริมอาหาร


“สตาร์เวลล์” ผุด “สตาร์เวลล์ซัมมิท” รุก! จำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ โหมทุ่มงบ 50 ล้านบาท ประกาศลุย MLM เต็มตัว ปิ๊งไอเดีย! ดึง “หยาดทิพย์ ราชปาล” เป็นพรีเซ็นเตอร์ สร้างการรับรู้-จดจำแบรนด์ ก่อนเดินหน้าปูพรม เออีซี เล็งประเดิม “ลาว” หวังยอดขาย 1 ล้านบาทต่อเดือน

ดร.บุญมา อิ่มวิเศษ ประธานบริหาร กลุ่มบริษัทในเครือสตาร์เวลล์ ได้เปิดเผยว่า บริษัทมีนโยบายต้องการขยายฐานธุรกิจทางด้านกลุ่มผลิตภัณฑ์กาแฟเพื่อสุขภาพ, เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพและความงาม ซึ่งเป็นที่มาของการก่อตั้งบริษัท สตาร์เวลล์ซัมมิท (ไทยแลนด์) จำกัด ขึ้นเพื่อเป็นผู้จัดจำหน่ายเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพและความงามในชื่อแบรนด์สตาร์เวลล์ และแม้ว่าสตาร์เวลล์ซัมมิท จะเป็นบริษัทที่ถือเป็นสินค้าน้องใหม่ของกลุ่มบริษัทในเครือสตาร์เวลล์ แต่จากความมุ่งมั่นพัฒนาจนกระทั่งมีสินค้าที่ได้รับการตอบรับ อย่างดีในกลุ่มผู้บริโภคและมาแรงในยุคนี้ สอดรับกระแสคนรักสุขภาพทั้งคนเมืองและต่างจังหวัด สะท้อนจากอัตราการเติบโตของธุรกิจแบบก้าวกระโดดอย่างชัดเจน

โดยบริษัทเพิ่งได้มีการเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ “หยาดทิพย์ ราชปาล” ดาราที่มีชื่อเสียงคนรู้จักในระดับนางเอกแถวหน้าของเมืองไทย และโดดเด่นในเรื่องการดูแลรูปร่างและผิวพรรณให้สวย หุ่นฟิตกระชับอยู่ตลอดเวลา แม้ว่าจะทำงานในวงการอย่างหนักจนไม่มีเวลาออกกำลังกาย แต่ก็ยังหุ่นดี ผิวสวย ทำให้ผู้บริโภคเกิดความเชื่อมั่นต้องการใช้ผลิตภัณฑ์


สำหรับผลิตภัณฑ์กาแฟเพื่อสุขภาพและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพและความงาม “สตาร์เวลล์” แบ่งเป็น 3 กลุ่ม 6 ผลิตภัณฑ์ คือ กลุ่ม ที่ 1 กาแฟ มี 2 ผลิตภัณฑ์ คือ สตาร์เวลล์ แอลคาร์นิทีน ดูแลเรื่องการลดน้ำหนัก และสตาร์เวลล์ คอลลาเจน เพื่อผิวพรรณกระจ่างใส กลุ่มที่ 2 ผงชงดื่ม มี 2 ผลิตภัณฑ์ คือ สตาร์เวลล์ อินูลิน กระชับสัดส่วน ลดการสะสมไขมัน และสตาร์เวลล์ กลูต้า คิวเทน ให้ผิว กระจ่างใส บำรุงผิวกายให้นุ่มนวล กลุ่มที่ 3 อาหารเสริม มี 2 ผลิต-ภัณฑ์ คือ สตาร์เวลล์การ์ซีเนีย ช่วยลดน้ำหนักเสริมความเรียบตึงให้กับผิวพรรณ และสตาร์เวลล์ คอลลา พลัสซี บำรุงผิวพรรณ เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี

“ดร.บุญมา” กล่าวต่อไปว่า ผลประกอบการในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2557 ที่ผ่านมา ผลิตภัณฑ์เสริม อาหารสตาร์เวลล์มีอัตราการเติบโตสูงสุดของธุรกิจในเครือสตาร์เวลล์ ถือว่าเราจับทิศทางตลาดได้ถูกทางและชัดเจนในการแบ่งกลุ่มเป้าหมายของแต่ละผลิตภัณฑ์อย่างชัดเจน ทำให้ผู้บริโภคไม่สับสน เกิดการเชื่อมั่น และมีการซื้อซ้ำ ส่วนช่องทางการจัดจำหน่ายหลักของสตาร์ซัมมิทจะเป็นขายตรงชั้นเดียว ประกอบด้วย ดิสทริบิวเตอร์ เอเย่นต์ และดีลเลอร์ เพื่อกระจายสินค้าไปยังกลุ่มผู้บริโภคให้เข้าถึงทั่วประเทศ และเสริมด้วยการขายผ่านพันธมิตรทางการค้าออนไลน์มาร์เก็ตติ้ง ผ่านระบบ Call Center 1144 เป็นต้น

ขณะที่บริษัทยังได้จัดสรรงบประมาณ 50 ล้านบาท ดำเนินกลยุทธ์การตลาดแบบทั้งแบบ Above the line & below the line ควบคู่กัน ไปเพื่อสื่อสารไปยังผู้บริโภคทั่วประเทศโดยการวางแผนการทำตลาดและโฆษณาประชาสัมพันธ์

ด้วยจุดแข็งของแบรนด์ STARWELL ที่คนรู้จักและเชื่อมั่นอยู่แต่เดิมแล้ว สื่อสารว่าภายใต้แบรนด์สตาร์เวลล์ยังมีผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสตาร์เวลล์ ซึ่งได้ทำโฆษณาผ่านสื่อหลัก (Above the line) ได้แก่ โทรทัศน์ทั้งช่องฟรีทีวีและดิจิตอลทีวี ซึ่งหนังโฆษณาชุดแรกได้ปล่อยออกสู่สายตาประชาชนเมื่อต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาภายใต้ ชื่อชุด “คนดูแล” โดยมีนางเอกสาวสวยเซ็กซี่ หยาดทิพย์ ราชปาล มา บอกเล่าเรื่องราวของตัวช่วยผิวสวยหุ่นฟิตพิชิตใจชาย


อย่างไรก็ตาม ในปีนี้บริษัทตั้งเป้าหมายยอดขายสินค้าผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสตาร์เวลล์ ซึ่งวางเป้าหมายการเติบโต 100% จากปีที่ผ่าน มา หรือคิดเป็นยอดขาย 20 ล้านบาท โดยปัจจุบันอุตสาหกรรมเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพและความงามในไทยมีแนวโน้มขยายตัวที่ดี อีกทั้งตลาดเครื่องดื่มฟังก์ชันนัลดริงก์ของผู้หญิง ตลาดผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและตลาดกาแฟฟังก์ชันนัลที่ช่วยควบคุมน้ำหนักและดูแลผิวพรรณ เป็นตลาดที่มีศักยภาพการเติบโตสูง เนื่องจากพฤติกรรมผู้บริโภคให้ความสำคัญกับการดูแลรักษาสุขภาพและดูแล รูปร่างมากขึ้น และพร้อมใช้จ่ายเงิน เพื่อซื้อสินค้าที่มีนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ความต้องการสูงสุด

ประธานกลุ่มสตาร์เวลล์ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ธุรกิจสตาร์เวลล์มุ่งเน้นการพัฒนาอย่างยั่งยืน ควบคู่ไปกับการเติบโตทางเศรษฐกิจ ทั้งนี้ เรามีการวางกลยุทธ์เพื่อรองรับการขยายตัวของตลาดเพื่อนบ้านเพื่อรองรับการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ในปี 2558 โดยการนำร่องจำหน่ายสินค้าในประเทศลาวซึ่งได้ดำเนินการซื้อขายกันมาระยะหนึ่งแล้ว

ทั้งนี้เป็นความร่วมมือของนักธุรกิจ ชาวไทยและนักการเมืองลาว โดยเป็นลักษณะแฟรนไชส์ เบื้องต้นหวังจะมีรายได้ต่อเดือน 1 ล้านบาท ซึ่งที่ผ่านมาได้รับผลตอบรับ ที่ดี ทำให้บริษัทวางแผนที่จะขยาย ธุรกิจเครื่องครัวในอีกหลายประเทศ ของกลุ่มประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน เช่น เวียดนามและพม่า โดยมองเป้าหมายการเติบโตของธุรกิจในเครือสตาร์เวลล์ทั้งหมดในแง่บวก ตั้งเป้าไว้ที่ 10-15% จากปีที่ผ่านมา

อ้างอิงจาก สยามธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,216
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
940
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
731
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
728
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
667
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
623
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.