2.8K
23 มีนาคม 2557
V-Gulliver เปิดตัวธุรกิจในประเทศไทย


 
ค่ายยักษ์รถมือสองหมายเลขหนึ่งจากญี่ปุ่นเชื่อมั่นตลาดรถมือสองเมืองไทย ร่วมตั้งบริษัทร่วมทุนภายใต้ความมุ่งมั่นความเป็นหนึ่งในธุรกิจขายและให้บริการรถยนต์

ยักษ์ใหญ่ธุรกิจยานยนต์ในประเทศไทยจับมือกับยักษ์ใหญ่รถมือสองแห่งประเทศญี่ปุ่น ร่วมตั้งบริษัทร่วมทุนภายใต้ชื่อบริษัท วี-กัลลิเวอร์ จำกัด ลุยตลาดรถมือสองในประเทศไทย ภายใต้เป้าหมายของวีกรุ๊ปที่จะพัฒนาขึ้นแท่นหมายเลขหนึ่งในธุรกิจยานยนต์

บริษัท วี-กัลลิเวอร์ จำกัด ได้จัดตั้งขึ้นเมื่อกลางปีที่แล้ว โดย 51% ถือโดยวี-กรุ๊ป และที่เหลือ 49% ถือโดยกลุ่มกัลลิเวอร์ อินเตอร์เนชันแนล มร.คัทซึชิ โนมูระ กรรมการผู้จัดการบริษัท วี-กัลลิเวอร์ จำกัด กล่าวว่ากลุ่มกัลลิเวอร์ให้ความสนใจที่จะขยายเครือข่ายธุรกิจรถมือสองมายังประเทศไทย ทั้งนี้เพราะทางกลุ่มฯ มีความเชื่อมั่นต่อตลาดประเทศไทยว่าจะเจริญเติบโตอย่างมากในอนาคตอันใกล้นี้ภายใต้การดำเนินธุรกิจโดยบริษัทร่วมทุน ซึ่งถือเป็นบริษัทร่วมทุนบริษัทแรกนอกประเทศญี่ปุ่น

“แม้ว่าสถานการณ์ตลาดในขณะนี้ยังไม่สู้ดีนัก แต่เรามองการทำธุรกิจระยะยาวและเราเชื่อมั่นว่าในอนาคตตลาดรถมือสองในประเทศไทยจะเติบโตอย่างแข็งแรง ซึ่งหากมองดูถึงรายงานขององค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของประเทศญี่ปุ่น ประจำประเทศไทยหรือเจโทร ได้รายงานว่าประเทศไทยเมื่อปีที่แล้ว สัดส่วนของการเป็นเจ้าของรถในภาคครัวเรือนของประเทศไทยคิดเป็น 13.8% ในปี 2010 ในขณะที่ตัวเลขในประเทศญี่ปุ่นมีสูงถึง 86.5%” มร. โนมูระ กล่าว

ภายใต้แผนการดำเนินงานของบริษัท วี-กัลลิเวอร์ จำกัด มร.โนมูระ กล่าวว่า โชว์รูมรถมือสองแห่งแรกของบริษัทฯ ได้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้วบนถนนศรีนครินทร์ และภายในปีหน้า จำนวนโชว์รูมจะเพิ่มขึ้นเป็น 100 โชว์รูม กระจายไปทั่วประเทศ
 
มร.โนมูระ กล่าวว่า วี-กัลลิเวอร์ จะสามารถแสดงบทบาทในการเปลี่ยนแปลงการทำธุรกิจรถมือสองในประเทศไทยให้เกิดการแข่งขันจนตลาดรถมือสองสามารถให้ความสะดวก โปร่งใสและวางใจแก่ทั้งผู้ซื้อรถและผู้ขายรถ ภายใต้มาตรฐานสูงของเทคโนโลยีและกระบวนการของญี่ปุ่น

“เรานำเสนอโครงสร้างราคาที่โปร่งใสและซื่อสัตย์ รวมไปถึงระบบฐานข้อมูลทางการตลาดและการตอบสนองอย่างรวดเร็วต่อลูกค้า นอกจากนี้ เรายังมีบริการตรวจสอบรถและประเมินราคารถแก่ผู้ที่สนใจจะขายรถแก่เราโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย อีกทั้งเรายังสามารถสร้างความเชื่อมั่นต่อผู้ขายรถแก่เราว่าเราจ่ายเงินค่ารถอย่างรวดเร็วเพราะเรามีฐานการเงินที่แข็งแรง” มร. โนมูระ กล่าว

มร.โนมูระ กล่าวการขายรถมือสองแก่ลูกค้านั้น บริษัทฯ ได้เสนอราคาที่ยุติธรรม และมีรถให้เลือกมากมายหลายรุ่น หลายขนาดภายใต้การบำรุงรักษารถที่ลูกค้าเชื่อมั่นได้ถึงคุณภาพ โดยที่บริษัทฯ ได้รับประกันความพึงพอใจแก่ลูกค้าที่ซื้อรถจากบริษัทฯ ว่าสามารถขายคืนรถได้ภายใน 30 วัน พร้อมข้อเสนอการรับประกันฟรีอีก 6 เดือนหรือ 10,000 กิโลเมตร

ทางด้านนายพุฒิพันธุ์ ธรรมวิชัย กรรมการบริหารบริษัท วี-กัลลิเวอร์ จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่าบริษัท วี-กัลลิเวอร์ จำกัด ได้สร้างโชว์รูมแห่งแรกบนถนนศรีนครินทร์ด้วยงบลงทุน 10 ล้านบาท และบริษัทฯ ยังมีแผนจะลงทุนเพิ่มเติมเปิดสาขาเพิ่มอีกให้ครบ 100 สาขาทั่วประเทศภายในปีหน้า

นายพุฒิพันธุ์ กล่าวว่าบริษัทร่วมทุนแห่งนี้จะพัฒนาบริการบนเวบไซท์ด้วยเพื่อให้คนไทยที่สนใจจะแลกเปลี่ยนรถ ซึ่งบริษัทฯ สามารถเข้าถึงกลุ่มคนที่จะแลกเปลี่ยนรถมือสองได้อย่างดีเพราะ วี-กัลลิเวอร์ มีความคล่องตัวในการทำธุรกิจแลกเปลี่ยนรถมือสองเนื่องจาก วี-กัลลิเวอร์ สามารถซื้อขายรถได้ทุกยี่ห้อ 

นายพุฒิพันธุ์ กล่าวถึงคู่แข่งบางรายว่าอาจจะมีข้อจำกัดในการแลกเปลี่ยนรถเนื่องจากข้อจำกัดของการสังกัดค่ายรถยี่ห้อเฉพาะ ในขณะที่ วี-กัลลิเวอร์ ไม่มีข้อจำกัดดังกล่าว

“ความสำเร็จของเรานั้นจะขึ้นอยู่กับพันธมิตรของเรา ซึ่งเรายินดีเชิญชวนเต้นท์รถหรือแม้แต่นักลงทุนหน้าใหม่ที่สนใจจะทำธุรกิจค้ารถมือสองมาเป็นครอบครัวของเราภายใต้ข้อกำหนดที่เป็นแฟรนไชส์ โดยที่ กัลลิเวอร์ สามารถจะนำเสนอระบบและองค์ความรู้ให้แก่พันธมิตรของเราเช่นแนวคิดและการออกแบบโชว์รูม ระบบการตรวจสอบสภาพรถ รวมไปถึงการกำหนดราคาที่ยุติธรรม การสร้างแบรนด์ การตลาด และการส่งเสริมการขาย ตลอดจนการให้คำแนะนำการให้บริการที่มีคุณภาพสูงแก่ลูกค้า” นายพุฒิพันธุ์ กล่าว

นายพุฒิพันธุ์ กล่าวเพิ่มเติมว่าทางผู้ร่วมทุนญี่ปุ่นมีความเชื่อมั่นต่อธุรกิจรถมือสองในประเทสไทยอย่างมากเพราะประเทศไทยถือเป็นตลาดที่มีศักยภาพสูงมาก ในขณะที่พันธมิตรญี่ปุ่นยังเชื่อมั่นในการสนับสนุนของกลุ่มวี-กรุ๊ป

“ความจริงแล้ว กลุ่มวี-กรุ๊ปทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์มากมาย ได้แก่ธุรกิจตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ ธุรกิจซ่อมสีและตัวถัง ธุรกิจเช่ารถและขนส่ง และอื่นๆ” นายพุฒิพันธุ์ กล่าว
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,226
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
943
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
735
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
732
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
670
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
625
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.