2.1K
17 กุมภาพันธ์ 2557
รมว.มหาดไทยเปิดงานมหกรรมสัตว์ปีกสวยงามแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 3 งานแสดงสินค้า OTOP ภาคตะวันออก และงานเกษตรแฟร์ 2557 
จังหวัดฉะเชิงเทราร่วมกับสมาพันธ์สัตว์ปีกสวยงามแห่งประเทศไทย มหกรรมสัตว์ปีกสวยงามแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 3งานแสดงสินค้า OTOP ภาคตะวันออก และงานเกษตรแฟร์ 2557 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13 -16 กุมภาพันธ์ 2557 ณ สวนปาล์มฟาร์มนก อำเภอคลองเขื่อน จังหวัดฉะเชิงเทรา

โดยมีนายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วย ดร.โภคิน พลกุล ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี นายอนุกูล ตังคณานุกูลชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา นายขวัญชัย วงศ์นิติกร อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ดร.ภมรชัย อภิชาตประคัลภ์ รองประธานสมาพันธ์สัตว์ปีกสวยงามแห่งประเทศไทย หัวหน้าส่วนราชการ ตลอดจน นักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไป เข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง
 
 
 
ทั้งนี้ การจัดงานดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดฉะเชิงเทรา ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญในระดับประเทศและระดับนานาชาติ รวมทั้งเพิ่มช่องทางการสร้างงาน สร้างอาชีพในการจำหน่ายสินค้า OTOPหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ และสินค้าทางด้านการเกษตรที่มีคุณภาพของจังหวัดฉะเชิงเทรา และจังหวัดในภาคตะวันออกให้เป็นที่นิยมของผู้บริโภค

อีกทั้งยังเป็นการเตรียมความพร้อมของผู้ประกอบการ SME ในการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน และไฮไลต์ในปีนี้มีการจัดงานภายใต้กรอบแนวคิด “วันแห่งความรักและมาฆบูชา”โดยมุ่งเน้นให้เกิดจิตสำนึกแบบไทยให้ความสำคัญกับวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงามของไทยรวมทั้งจัดให้มีการแต่งงานนก การประกวดตกแต่งรถบุปผชาติอีกด้วย
 
 
 
นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมต่างๆมากมาย อาทิ การประกวดสัตว์ปีกสวยงาม ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี การประกวดนกเชื่องแสนรู้ การประกวดภาพถ่ายชิงเงินรางวัล หัวข้อ “ มนต์เสน่ห์แห่งสวนปาล์มฟาร์มนก ” การตอบปัญหาแบบสด ๆ กับรายการหมอเฮ เสธฮาสัญจร ตลอดจนชมความแสนรู้ของนกชนิดต่างๆ รวมทั้งการโชว์สัตว์ปีกสวยงาม ที่หาชมได้ยาก การประกวดสัตว์ปีกสวยงามประเภทต่างๆ การแข่งขันความสามารถนกนักล่า และประชันเสียงนกหัวจุก เป็นต้น จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไปเข้าชมงานมหกรรมสัตว์ปีกสวยงามแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 3 งานแสดงสินค้าOTOPภาคตะวันออก และงานเกษตรแฟร์ 2557 ระหว่างวันที่ 13 – 16 กุมภาพันธ์ 2557 ณ สวนปาล์มฟาร์มนก ตำบลบางตลาด อำเภอคลองเขื่อน จังหวัดฉะเชิงเทรา

อ้างอิงจาก สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,216
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
940
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
732
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
728
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
667
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
623
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.