5.2K
1
2 กุมภาพันธ์ 2557
ฝ่าดงม็อบแห่ซื้อการ์เร็ต ทุนสิงคโปร์ตัดหน้าเศรษฐีไทย คว้าสิทธิเปิดช็อปแรกพารากอน 
ศึกแย่งข้าวโพดพรีเมียมระอุ ผู้บริหารกองทุนอสังหาฯกลุ่มทุนสิงคโปร์คว้าสิทธิ "การ์เร็ต ป๊อปคอร์น" ตัดหน้า อุษณีย์ มหากิจศิริ ปักธงในไทยครั้งแรกที่สยามพารากอน ตั้งเป้าดันรายได้ในไทยเป็นอันดับ 3 ของโลก
 
นายแลนซ์ โชดี้ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท การ์เร็ต แบรนด์ส แอลแอลซี จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจสินค้าแบรนด์ "การ์เร็ต ป๊อปคอร์น" ต้นตำรับความอร่อยจากชิคาโก สหรัฐอเมริกา เปิดเผยว่า ได้ร่วมทุนกับนายสุชาติ เจียรานุสสติ ก่อตั้งบริษัท คาราเมล คลิป จำกัด เพื่อเปิดร้าน "การ์เร็ต ป๊อปคอร์น" เป็นครั้งแรกในประเทศไทย

โดยเลือกศูนย์การค้าสยามพารากอน เป็นที่ตั้งสาขาแรก มีให้เลือก 7 รสชาติ ราคาเริ่มต้นที่ 90-2,300 บาท และในอนาคตมีแผนที่จะปรับรสชาติให้ถูกปากคนไทยด้วย ทั้งนี้ ยอมรับว่าก่อนหน้านี้มีนักธุรกิจไทยได้ติดต่อเพื่อให้มาลงทุนในประเทศไทย แต่สุดท้ายได้ตัดสินใจเลือกนายสุชาติเป็นพันธมิตร เนื่องจากมีความเข้าใจในธุรกิจและมีความเหมาะสมที่จะสร้างแบรนด์การ์เร็ตฯได้เป็นอย่างดี 
 
 
 
"การเลือกสยามพารากอนเป็นที่ตั้งสาขา เพราะตั้งอยู่ใจกลางเมือง ซึ่งจะผลิตตามออเดอร์และใช้วัตถุดิบจากอเมริกา เพื่อให้ลูกค้าได้รับรู้ถึงความสดใหม่ของสินค้าในแต่ละวัน ซึ่งสูตรที่ใช้ก็เป็นสูตรดั้งเดิมตั้งแต่ปี 1949" นายโชดี้กล่าว และว่า ส่วนงบประมาณที่ใช้ลงทุนนั้นไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะไม่ใช่ลงทุนเพียงสาขาเดียวแล้วจบ ส่วนราคาจะไม่แตกต่างจากที่อื่นคือประมาณบวกลบ 10% เท่านั้น คาดว่าจะมีลูกค้าเข้าใช้บริการประมาณ 6,000 คน/สัปดาห์ และจะถึงจุดคุ้มทุนภายในเวลาประมาณ 1 ปี หรือมากกว่านั้นเล็กน้อย
 
นายสุชาติกล่าวว่า มูลค่าตลาดรวมป๊อปคอร์นในประเทศไทยอยู่ที่ประมาณ 2,000 ล้านบาท แต่ป๊อปคอร์น ระดับพรีเมียมยังมีน้อยมาก ในอนาคตมีแผนที่จะเปิดสาขาที่ 2 ในพื้นที่ใจกลางเมืองเช่นกัน จากที่ปัจจุบันการ์เร็ตฯมีสาขาทั่วโลก 40 แห่ง และปี 2557 นี้มีแผนจะเปิดสาขาเพิ่มอีก 20 แห่ง โดยสาขาที่ทำรายได้เป็นอันดับ 1 คือที่ชิคาโก สหรัฐอเมริกา รองลงมาคือ โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และคาดว่าประเทศไทยจะสามารถทำรายได้เป็นลำดับที่ 3 
 
 
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับนายสุชาติ เป็นประธานบริหารกองทุนอสังหาริมทรัพย์ เรียล เอสเตต แคปิตอล เอเชีย พาร์ตเนอร์ (รีแคป RECAP) ของสิงคโปร์ ซึ่งได้เข้าลงทุนพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ ทั้งศูนย์การค้า โรงแรม และที่พักอาศัย ในหลายประเทศทั่วโลก รวมทั้งไทย เช่น ศูนย์การค้าจังซีลอน ภูเก็ต, โครงการ Millennium Resident สุขุมวิท 20, โครงการ Mille Malle รวมทั้งโครงการเดอะ เมอร์คิวรี่ วิลล์ ไลฟ์สไตล์ช็อปปิ้งมอลล์ ย่านชิดลม เป็นต้น
 
ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ น.ส.อุษณีย์ มหากิจศิริ ลีโอณีโอ ประธานกรรมการ บริษัท เคดีเอ็น จำกัด เจ้าของลิขสิทธิ์ แฟรนไชส์โดนัท "คริสปี้ ครีม" ในประเทศไทย มีความสนใจที่จะเปิดร้านข้าวโพดแบรนด์ดังนี้เช่นกัน แต่สุดท้ายทางการ์เร็ตฯตัดสินใจเลือกนายสุชาติเป็นผู้ร่วมทุน ทั้งนี้ ในการเปิดสาขาวันแรกในครั้งนี้ปรากฏว่าเกิดปรากฏการณ์ที่ลูกค้าเข้าแถวยาวนับร้อยๆ คนเพื่อรอซื้อการ์เร็ต ป๊อปคอร์น ซึ่งไม่แตกต่างจากการเปิดคริสปี้ครีม

อ้างอิงจาก ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,216
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
940
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
731
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
727
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
667
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
623
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.