2.8K
7 มกราคม 2557
ซีอาร์จี ทุ่ม2พันล. ซื้อแบรนด์ข้าวหน้าเทมปุระ เทนยะ



 
นายธีระเดช จิราธิวัฒน์ กรรมการ ผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัล เรสตอ รองส์ กรุ๊ป จำกัด หรือซีอาร์จี ผู้บริหารธุรกิจร้านอาหารดัง เปิดเผยว่า ในปี 2557 บริษัทจะยังรุกขยายสาขาของร้านอาหารที่มีอยู่ 12 แบรนด์ จำนวน 90 สาขาใกล้เคียงกับปีนี้ และเตรียมจะขยายร้านอาหารแบรนด์ใหม่ทั้งการเข้าไปซื้อกิจการหรือแบรนด์ร้านอาหารในประเทศและต่างประเทศ ภายใต้งบฯ ลงทุนรวม 2,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีนี้ที่ใช้ 1,500 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าปีหน้าเศรษฐกิจน่าจะดีขึ้น การเมืองจะคลี่คลาย และกำลังซื้อกลับมาเป็นปกติ จากปีนี้ที่ยอดขายไม่เป็นไปตามเป้าที่วางไว้ 9,600 ล้านบาท และถึงสิ้นปีน่าจะอยู่ที่ 9,000 ล้านบาท สำหรับปีหน้าตั้งเป้าเติบโต 17% และมียอดขาย 10,000 ล้านบาท
 
 
 
ล่าสุด บริษัทได้รับสิทธิ์แฟรนไชส์ร้านอาหารแบรนด์ เทนยะ ข้าวหน้าเทมปุระ ชื่อดังอันดับ 1 จากญี่ปุ่น เลือกไทยขยายสาขาเป็นประเทศแรก โดยตั้งเป้าขยายสาขา 30 สาขา ภายใน 5 ปี ใช้งบลงทุน 300 ล้านบาท

อ้างอิงจาก ข่าวสด
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
แฟรนไชส์ ซูโม่ ลูกชิ้น..
889
ครั้งแรก! ธุรกิจแฟรนไช..
743
แฟรนไชส์ ก๋วยเตี๋ยวต้ม..
695
บ้านธรรมชาติ บายเฌ้อสเ..
556
แฟรนไชส์ นาเนียสเต็ก เ..
548
แฟรนไชส์ กุยช่ายสวรรค์..
531
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด