8.6K
1
21 ธันวาคม 2556
ปูนกลางรุกขยายแฟรนไชส์ ปี 57

 
 
ปูนนครหลวงโหมรุกขยายแพลนต์คอนกรีตในรูปแฟรนไชส์อีก 20 สาขา จากที่มีอยู่ 80 สาขา  มุ่งเจาะบิ๊กโปรเจ็กต์ทำเลเกาะแนวรถไฟ-รถไฟฟ้า และไฮสปีดเทรน เพื่อรองรับงานก่อสร้างและการขยายชุมชนเมือง เกาะติดบริษัทชั้นนำในวงการอสังหาฯและรับเหมาเกรดเอ พร้อมเตรียมดึงซับคอนแทร็กต์ด้านขนส่งโลจิสติกส์เพิ่มจากปัจจุบันที่มีอยู่แล้วเกือบ 20 ราย
 
นายมนตรี นิธิกุล รองประธานสายงานคอนกรีตผสมเสร็จและอะกรีเกต บริษัท นครหลวงคอนกรีต จำกัด เปิดเผยว่า ในปีหน้ามีแผนรุกขยายสาขาแพลนต์ปูนซีเมนต์ผสมเสร็จในรูปแฟรนไชส์อีก 20 สาขา เพื่อรองรับการเติบโตของภาคก่อสร้าง คาดว่าตั้งแต่ปลายปีนี้โครงการต่างๆภายใต้งบประมาณปี 2557 จะเริ่มทยอยเปิดประมูลและเริ่มก่อสร้าง

โดยที่ปัจจุบันบริษัทมีแพลนต์ปูนซีเมนต์ผสมเสร็จกว่า 170 สาขา แบ่งเป็นสาขาแฟรนไชส์ 80 สาขา และที่เหลือบริษัทลงทุนเอง กระจายอยู่ในโซนพื้นที่ภาคตะวันออกของประเทศไทย และพื้นที่กรุงเทพฯ-ปริมณฑล
 
 
 
"ปัจจุบันความต้องการปูนซีเมนต์ผสมเสร็จมากกว่าซัพพลาย การใช้คอนกรีตจึงมีปริมาณมากขึ้น ยอดขายต่อแพลนต์จึงสูงมากกว่าปกติ ปัจจุบันมีการเพิ่มจำนวนแพลนต์จากปี 2554 ประมาณ 15 สาขา ซึ่งจะอยู่ในเขตกรุงเทพฯ-ปริมณฑลประมาณ 50% อีก 25% จะอยู่ในโซนอีสเทิร์นซีบอร์ด และอีก 25% จะกระจายในต่างจังหวัด"
 
นายมนตรีกล่าวถึงแผนรุกตลาดว่า ยังคงเกาะแนวรถไฟ-รถไฟฟ้า และไฮสปีดเทรนทั้งโครงการด้านอสังหาริมทรัพย์ที่จะเกิดขึ้นตามมารูปแบบชุมชนเมืองโดยเฉพาะโดยรอบจุดก่อสร้างสถานีต่างๆ อีกทั้งยังสามารถรับงานด้านระบบรางที่อยู่ระหว่างก่อสร้างได้ไปจนถึงต้นปีหน้า ทั้งรถไฟฟ้าสายสีม่วงช่วงบางซื่อ-บางใหญ่  สายสีน้ำเงิน ช่วงหัวลำโพง-บางแค/บางซื่อ-ท่าพระ สายสีเขียวช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ และสายสีแดงช่วงบางซื่อ-รังสิต ผ่านบริษัทผู้รับเหมาที่ชนะการประมูลแต่ละสัญญา ซึ่งที่ผ่านมาปูนนครหลวงตั้งเป้าในส่วนนี้ไว้ประมาณ 25-30%
 
 
 
พร้อมกันนี้ได้เร่งพัฒนาศักยภาพการผลิตบ่อทรายที่พระนครศรีอยุธยาและชลบุรี บ่อหินที่สุพรรณบุรีและสระบุรีให้มากขึ้น ขณะนี้บ่อหินที่สุพรรณบุรีมีกำลังการผลิตได้ 350 ตัน/ชม. จะเร่งเพิ่มกำลังการผลิตให้ได้อีก 150 ตัน/ชม.เนื่องจากศักยภาพการผลิตสามารถทำได้สูงถึง 500 ตัน/ชม.

นอกจากนั้นยังเตรียมขยายบ่อหินและทรายเพิ่มอีกในพื้นที่อ่างทองและราชบุรีในต้นปีหน้า เพราะคิดว่าในอนาคตจะแข่งขันสูงมากจึงเร่งจัดหาแหล่งวัตถุดิบรองรับเอาไว้ก่อนตั้งแต่วันนี้ มีทั้งจัดซื้อที่ดินเองและลงทุนซื้อแหล่งวัตถุดิบที่มีอยู่แล้ว ซึ่งที่ดินที่จัดซื้อไว้ยังมีอยู่อีกหลายแปลง
 
ปัจจุบันบริษัทมียอดรับรู้รายได้ในอนาคตอยู่ประมาณ 30% โดยตั้งเป้าคอนกรีตผสมเสร็จปีนี้ไว้ 3.5 ล้านลูกบาศก์เมตร (คิว) ส่วนปีหน้าจะเพิ่มอีกเพราะแนวโน้มยังเติบโตได้ อีกทั้งยังมีแผนเจาะตลาดในต้นปีหน้าในเซ็กเมนต์อื่นๆ เช่น รุกขยายช่องทางจำหน่ายซีเมนต์ผสมเสร็จสู่วงการอสังหาริมทรัพย์เพื่อนำไปผลิตวัสดุสำเร็จรูปซึ่งที่ผ่านมาป้อนให้กับกลุ่มแสนสิริและกลุ่มพฤกษามาแล้วหลายโครงการ
 
 
 
"ปูนนครหลวงได้ตั้งโรงงานผลิตปูนป้อนให้กับ 2 บริษัทดังกล่าว ซึ่งประเภทนี้เติบโตประมาณ 6% โดยภาพรวมในปี 2557 บริษัทยังมั่นใจว่าตลาดยังเติบโตต่อเนื่อง แข่งขันไม่รุนแรง แต่สิ่งที่เป็นกังวลในปีหน้าคือปัญหาด้านแรงงาน โดยเฉพาะคนขับรถ ซึ่งจะเตรียมงบลงทุนเทรนนิ่งในส่วนนี้อีกประมาณ 4 ล้านบาท นอกจากนั้นยังเตรียมขยายซับคอนแทร็กต์ด้านรถขนส่งปูนซีเมนต์และวัสดุป้อนให้กับบริษัทมากขึ้นจากที่ปัจจุบันมีอยู่แล้วเกือบ 20 ราย"

อ้างอิงจาก ฐานเศรษฐกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ด่วน! แฟรนไชส์ Marucha..
3,138
ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,139
ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,083
แฟรนไชส์ “ปังอั้ยยะ” ร..
1,049
กรุงศรีจัดสัมมนาเพื่อล..
887
กขค ชานม 15 บาท เปิด 5..
846
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.