3.7K
13 ตุลาคม 2556
เคียวโชน ไก่ทอดเกาหลีบุกไทย ทุ่มงบ60ล้านรุกขยาย15สาขา


 
นายซานเจย์ ซิงห์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทฟิโก้ ฟู้ดส์ จำกัด ในเครือบริษัท เอฟโวลูชั่น แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงการลงทุนร่วมกับบริษัท เคียวโชน เอฟแอนด์บี จำกัด เพื่อทำธุรกิจไก่ทอด “เคียวโชน” แบรนด์ไก่ทอดที่มียอดขายสูงสุดในประเทศเกาหลีว่า การร่วมลงทุนในครั้งนี้ บริษัทได้ลิขสิทธิ์เพื่อทำธุรกิจจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไก่ทอดเคียวโซนในประเทศไทย และครอบคลุมตลาดประเทศพม่า ลาว และกัมพูชา จดทะเบียนภายใต้บริษัท เคียวโซน จำกัด โดยบริษัทถือหุ้นในสัดส่วน 80% และเคียวโชน เอฟแอนด์ บี ซึ่งเป็นบริษัทแม่จากประเทศเกาหลี ร่วมถือหุ้นในสัดส่วน 20%
 
โดยเบื้องต้นบริษัทเตรียมงบประมาณ 50-60 ล้านบาท เพื่อขยายสาขา 15 สาขาทั่วประเทศไทย ควบคู่ไปกับการขยายแบรนด์ด้วยธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์ในสัดส่วน 50:50 ภายในสิ้นปี 2557 คาดว่าหลังการขยายสาขา จะสร้างการรับรู้แบรนด์และได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค สร้างรายได้ให้บริษัทประมาณ 70-75 ล้านบาท สำหรับแผนบุกตลาดในต่างประเทศนั้น ขณะนี้อยู่ในขั้นศึกษาความต้องการของตลาดและพื้นที่ในการทำตลาด คาดว่าจะเริ่มเห็นภาพการลงทุนที่ชัดเจนในปี 2557-2558
 
 
 
ส่วนกลยุทธ์ทำการตลาด จะใช้จุดเด่นความเป็นเกาหลีที่คนไทยส่วนใหญ่ชื่นชอบอยู่แล้วมาทำตลาด บวกกับการนำตัวแทนแบรนด์หรือแบรนด์แอมบาสเดอร์ที่มีชื่อเสียงเข้ามาช่วยสร้างความจดจำในแบรนด์ ซึ่งบริษัทมั่นใจว่าแบรนด์เคียวโชนจะเป็นที่รู้จักในกลุ่มคนไทยในระยะเวลาไม่นานนัก เนื่องจากตัวผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และกระบวนการผลิตที่ห่วงใยสุขภาพของผู้บริโภค
 
“มูลค่าตลาดร้านอาหารบริการด่วนในประเทศไทยปัจจุบันอยู่ที่ 25,000 ล้านบาทซึ่งไก่ทอดมีสัดส่วนกว่า 44% ของตลาด และผู้นำตลาดมีส่วนแบ่งทางการตลาดที่ค่อนข้างสูง ดังนั้นบริษัทจะไม่แข่งขันในเรื่องของรายได้ แต่จะแข่งขันในเรื่องของคุณภาพ ซึ่งยังเห็นช่องว่างการทำตลาดนี้ในประเทศไทยอยู่” นายซานเจย์ ซิงห์ กล่าว
 
 
 
ทั้งนี้ในส่วนของกิจการร้านอาหารและเครื่องดื่มที่บริษัทบริหารจัดการอยู่ ไม่ว่าจะเป็น “โดมิโน่ พิซซ่า” ที่เปิดไปแล้ว 7 สาขา, “เดอะ คอฟฟี่บีน แอนด์ ทีลีฟ” 12 สาขา รวมถึงร้านอาหารอีก 6 แบรนด์ คือ “เดอะ ไอรอนแฟรี่ส์”, “แฟ็ตกัตซ์ล”, “แฟ็ตอาร์กัตซ์”,“มิสเตอร์โจนส์ออร์ฟาเนจมิลค์บาร์”, “คลาวด์ส”และ “แม็กกี้ชูส์” ต่างได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคและมีการเติบโตเพิ่มขึ้น โดยบริษัทตั้งเป้าที่จะขยายสาขาเดอะ คอฟฟี่บีนแอนด์ทีลีฟ เป็น 60 สาขา และโดมิโน่ พิซซ่า เป็น 50 สาขาภายในสิ้นปี 2559

 
 
นายมาร์ค ลานเกสเตอร์ กรรมการบริหาร บริษัท เอฟโวลูชั่น แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า นอกจากธุรกิจด้านอาหาร บริษัทยังเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่แบรนด์โรงแรม “ทูน โฮเทลส์” (Tune Hotels) ด้วยเงินลงทุน 1,000 ล้านบาท ปัจจุบันมีโรงแรมในประเทศไทย 4 แห่ง รวม 700 ห้อง ที่ภูเก็ต พัทยา หาดใหญ่ และกรุงเทพฯ (อโศก) ซึ่งในช่วงฤดูท่องเที่ยว (ไฮซีซั่น) จะมีอัตราเข้าพัก 100% และเฉลี่ยต่อปีจะอยู่ที่ 80-90% ในสาขาภูเก็ต พัทยา กรุงเทพฯ ส่วนหาดใหญ่อยู่ที่ 70%

อ้างอิงจาก แนวหน้า
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,230
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
948
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
737
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
733
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
671
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
627
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.