3.9K
23 ธันวาคม 2550
ขอแสดงความยินดีกับ แฟรนไชส์ซี่ สมาร์ท อิงลิช เปิดใหม่ 3 สาขา ส่งท้ายปี 2550 
 
 
 
ใครว่าเศรษฐกิจชะลอตัวอย่างไร ก็คงจะใช้คำพูดนี้ไม่ได้เต็มที่นัก สำหรับ แฟรนไชส์สอนภาษาอังกฤษเด็ก สัญชาติไทยแท้ๆ รายนี้ "สมาร์ท อิงลิช" แฟรนไชส์ที่อยู่มานานกว่า 10 ปี ได้พิสูจน์แล้วว่า ธุรกิจแบบน้ำซึมบ่อทราย และใจรักการศึกษา, นิสัยรักเด็ก นั้น เกื้อหนุนให้เกิดผู้ประกอบการรายใหม่เข้าสู่ตลาด สถาบันสอนภาษา ได้อย่างเต็มภาคภูมิ
 
 
ทั้งนี้ ทาง ThaiFranchiseCenter.com ขอแสดงความยินดีกับผู้ประกอบการ สมาร์ท อิงลิช แฟรนไชส์สอนภาษาอังกฤษเด็กที่มีสาขามากที่สุดในประเทศ เปิดสาขาใหม่ ภายในเดือนธันวาคมของปี 2550นี้ ่ อันได้แก่ 
 
 

สมาร์ท อิงลิช สาขาโคกกลอย จ.พังงา 
ผู้ประกอบการ :คุณนวลจันทร์ บุญรัตน์ 
 
 
 

สมาร์ท อิงลิช สาขาซอยเรวดี
ผู้ประกอบการ : คุณไตรรัตน์ โลกะกะลิน
 
 
 

สมาร์ท อิงลิช สาขา อ.เมือง จ.อุบลราชธานี
ผู้ประกอบการ :คุณวิราณี ทองเถาว์

 
 
'สมาร์ท อิงลิช' มุ่ง R&D แห่ลงทุนเกินเป้าที่ตั้งไว้
 
ด้าน "อาทิตย์ คงนคร" กล่าวว่า ที่ผ่านมามีการขยายตัวของสถานบันสอนภาษาอังกฤษอย่างต่อเนื่อง ทั้งแบรนด์ในประเทศและต่างประเทศ เนื่องจากการตื่นตัวของภาษาอังกฤษมีผลต่อการดำเนินชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะในองค์กรที่มีชาวต่างชาติ และความก้าวหน้าทางอาชีพ รวมถึงการเล็งเห็นความสำคัญของภาษาอังกฤษ ของพ่อแม่รุ่นใหม่ที่ต้องการให้ลูกมีความรู้ด้านภาษาที่ดี
 
จึงเกิดภาพการแข่งขันขึ้นในธุรกิจ แต่ในความเป็นจริงแล้วแต่ละสถาบันจะมีจุดขายที่แตกต่างกัน เช่น ช่วงอายุของผู้เรียน รูปแบบการเรียนการสอน
 
แต่ปัจจุบันกลับพบว่า ตลาดพบว่าการขยายตัวของสถาบันสอนภาษาอังกฤษค่อนข้างช้าลง โดยเฉพาะรายใหม่ๆ ได้มีการปิดตัวหรือหยุดขยายสาขา ที่ขยายตัวจะเป็นสถาบันที่อยู่ในธุรกิจมานาน ที่เห็นโอกาสและเข้ามทำถ้าไม่จริงจังหรือ Business Concept ไม่แน่นจะทยอยตายไปจากตลาด
 
และสำหรับการเติบโตของ สมาร์ท อิงลิช ที่ดำเนินการมา 12 ปีแล้วนั้น ปัจจุบันมีสาขาทั่วประเทศ 90 สาขา แม้ตลาดภาษาอังกฤษสำหรับเด็กเล็กแข่งขันกันสูงแต่สมาร์ท อิงลิช ขยายตัวต่อเนื่อง การตอบรับในปี 2550 นี้เกินเป้าที่ตั้งไว้ จากเป้าสาขาแฟรนไชส์ตั้งไว้ 10 สาขา ปรากฏว่าเพียงไตรมาสที่ 2 มีการขายแฟรนไชส์รายใหม่ 17 รายแล้ว การเติบโตที่เกิดขึ้นขยายไปยังต่างจังหวัดเพราะมีกำลังซื้อสูงในผู้ลงทุน และผู้บริโภคแต่ที่ผ่านมาไม่มีโปรดักส์เข้าไปขาย
 
การที่สมาร์ทอิงลิชสามารถตอบโจทย์ผู้เข้ามาร่วมลงทุนทำให้ปัจจุบันการคืนทุนเร็วขึ้น โดยแบ่งเป็นกลุ่มนักลงทุนใหม่ที่ไม่เคยทำธุรกิจมาก่อนระยะเวลาการคืนทุน 2 ปีถึงสองปีครึ่งจากเม็ดเงินการลงทุนทั้งสิ้น 500,000 บาท และอีกกลุ่มคือนักลงทุนที่มีสถาบันสอนภาษาอยู่แล้ว และได้ซื้อแฟรนไชส์สมาร์ทอิงลิชการคืนทุนประมาณ 1 เดือนเท่านั้นเพราะมีฐานผู้เรียนเดิมอยู่แล้ว
 
นอกจากนี้การพัฒนาหลักสูตรของสมาร์ทอิงลิชไม่ได้หยุดนิ่ง เพื่อพัฒนาการในการเรียนรู้ ได้ทำ R&D เชิงลึกพัฒนาทักษะทั้ง 4 ด้าน ฟัง พูด อ่าน เขียน ซึ่งน้ำหนักของการพัฒนาธุรกิจนั้นมุ่งไปที่การวิจัยพัฒนาหลักสูตรมากที่สุด ขณะเดียวกันจะเห็นว่าเงินลงทุนกับสมาร์ทอิงลิชจะไม่สูงมากนัก เพราะมีการตกแต่งไม่มากฉะนั้นงบประมาณจะมุ่งที่การพัฒนาหลักสูตรมากกว่า
 
อาทิตย์ ให้ข้อมูลอีกว่า เมื่อคอนเซ็ปต์ธุรกิจแน่นการยอมรับของ ผู้ประกอบการสูงถือว่าประสบความสำเร็จ ในธุรกิจที่ไม่ได้ดูที่ยอดขายเป็นหลักแต่ดูที่การยอมรับจากผู้ลงทุน
 
สำหรับน้องๆที่อยากจะฟุดฟิดฟอไฟได้ไม่ต้องห่วงเรื่องที่เรียนอีกแล้วนะคะ เพราะตอนนี้สมาร์ท อิงลิชได้มาเปิดสาขาให้น้องๆเรียนและฝึกการพูดภาษาอังกฤษ รวมทั้งไวยากรณ์ พูด อ่าน เขียน รูปแบบการเรียนก็สนุกสนาน เรียนจบคอร์สได้รับใบประกาศนียบัตร รวมทั้งมีการแลกของรางวัลด้วยคุณครูก็ใจดี สามารถเรียนได้ที่สาขาใกล้บ้านน้องๆได้เลยค่ะ


ตอกย้ำความสำเร็จ สำหรับใครที่สนใจ ลองสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร.02-6139139-41 
 
 
 
 
ที่มา : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท สมาร์ท อิงลิช จำกัด และจาก ผู้จัดการ ออนไลน์ 
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ลงทุน #แฟรนไชส์ ต.เนื้..
795
#แฟรนไชส์ ดับเบิ้ลยู บ..
783
มาแรง! #แฟรนไชส์ ควิก ..
664
#แฟรนไชส์ เอชเจ เฟรชมิ..
653
เปิดใหม่! #แฟรนไชส์ ปั..
647
ข่าวดี! สำหรับคนอยากซื..
644
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Disclaimer | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.