3.1K
1
24 กันยายน 2556
อาหาร-กาแฟบุกปักธงอาเซียนรับเออีซี 
อาเซียนเนื้อหอม บาร์บีคิว พลาซ่าเล็งปักธงเพื่อนบ้าน คอสต้า คอฟฟี่ลั่นลุยกัมพูชา
 
นางชาตยา สุวรรณพงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท เดอะบาร์บีคิว พลาซ่า ผู้ดำเนินธุรกิจร้านบาร์บีคิว พลาซ่า เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่บริษัทได้จับมือกับพันธมิตรในประเทศมาเลเซียและอินโดนีเซีย เพื่อนำร้านบาร์บีคิว พลาซ่า เข้าไปเปิดให้บริการ โดยปีนี้มีแผนที่จะขยายสาขาร้านบาร์บีคิว พลาซ่า ในมาเลเซียอีก 1 สาขา เพิ่มเป็น 14 สาขา และในอินโดนีเซียอีก 1 สาขา เป็น 2 สาขา
 
นอกจากนี้ บริษัทยังอยู่ระหว่างศึกษาตลาดและเจรจาธุรกิจร่วมกับพันธมิตรในประเทศพม่า กัมพูชา และเวียดนาม เพื่อนำร้านบาร์บีคิว พลาซ่า เข้าไปเปิดให้บริการภายใน 3 ปีจากนี้ ซึ่งแต่ละประเทศตั้งเป้าเปิดร้านบาร์บีคิว พลาซ่า ได้ 5-15 สาขา ลงทุนสาขาละ 10-15 ล้านบาท
 
 
 
สำหรับตลาดในไทยนั้น ในช่วง 4 เดือนสุดท้ายนี้ จะเปิดสาขาใหม่เพิ่มขึ้นอีก 4 สาขา จากปัจจุบันมีสาขาเปิดให้บริการ 95 สาขา ใช้งบลงทุนสาขาละ 10-15 ล้านบาท ได้แก่ สาขาเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ เดอะ วอล์ค และสาขาโรบินสัน บางรัก
 
ขณะที่แผนการทำตลาดในช่วง 4 เดือนสุดท้ายของปีนี้ บริษัทยังเหลืองบอีก 125 ล้านบาท จากงบทั้งปี 250 ล้านบาท เพื่อจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้ใช้งบ 10 ล้านบาท จัดโปรโมชัน “โปรตีน เนื้อเน้นๆ โปรตีนล้วนๆ เพื่อยกก๊วนบ้าพลัง” ถึงวันที่ 7 พ.ย.นี้ หวังช่วยกระตุ้นยอดขายให้เติบโตไม่ต่ำกว่า 15% ขณะที่สิ้นปีนี้คาดว่าจะมียอดขาย 2,200 ล้านบาท เติบโต 15% จากเดิมคาดว่าจะเติบโต 22%
 
ด้านนายฌอง โบริส รูซ์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจส่วนภูมิภาค บริษัท อาร์เอ็มเอ กรุ๊ป ผู้นำเข้าแฟรนไชส์คอสต้า คอฟฟี่ ภายใต้บริษัท เอ็กซ์เพรส ฟู๊ด กรุ๊ป (ประเทศไทย) กล่าวว่า บริษัทจะขยายธุรกิจร้านอาหารมากขึ้น โดยตั้งเป้าเพิ่มสัดส่วนธุรกิจอาหารเป็น 25-30% ใน 5 ปี จากปัจจุบันมีสัดส่วน 10% ส่วนธุรกิจหลักคือ ธุรกิจด้านยานยนต์ และระบบสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐาน

 
 
 
สำหรับการลงทุนธุรกิจอาหารนั้น เบื้องต้นจะขยายแบรนด์คอสต้า คอฟฟี่ ในไทย โดยวางเงินลงทุนไว้ 500 ล้านบาท เพื่อเปิดสาขาในไทยและกัมพูชาให้ได้ 100 สาขาใน 5 ปี ในจำนวนนี้เป็นสาขาในไทย 3 ใน 4 หลังจากเปิดคอสต้า คอฟฟี่ สาขาแรกแล้วที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน ชั้นจี และปีนี้จะเปิดอีก 3 สาขาในกรุงเทพฯ รวมทั้งเตรียมขยายไปยังจังหวัดหลักๆ ต่อไป โดยปีนี้ อาร์เอ็มเอ กรุ๊ป ตั้งเป้าหมายรายได้กลุ่มธุรกิจอาหารเพิ่มขึ้น 35% จากปีที่ผ่านมามีรายได้ 750 ล้านบาท

อ้างอิงจาก โพสต์ทูเดย์
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,233
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
960
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
742
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
739
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
675
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
632
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.