2.4K
3 กันยายน 2556
ผู้บริหารองค์กรแห่เสริมศักยภาพ SMEs Advance

 
 
ผู้บริหารระดับสูง SMEs ตื่นตัว ร่วมโครงการ SMEs Advance ของ สสว.  รับความรู้เพื่อเตรียมการขยายธุรกิจ รองรับการเปลี่ยนแปลงการค้าโลกและ AEC 
 
เมื่อเร็วๆนี้ สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.)  เปิดปฐมนิเทศการอบรมนักบริหาร SMEs ระดับสูง “SMEs Advance” รุ่นที่  1 ภายใต้โครงการยกระดับมาตรฐานการบริหารจัดการธุรกิจSMEs โดยมีผู้บริหารระดับสูงSMEs ทั่วประเทศที่ได้ผ่านการคัดเลือกในรุ่นที่ 1  เข้าร่วมอบรมจำนวน 100 คน ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้บริหาร SMEs เป็นอย่างดีและสสว.กำลังเปิดรับสมัครรุ่นที่ 2  สิ้นสุดรับสมัคร วันที่ 4 กันยายน 2556 นี้
 
จากการ สอบถามผู้ประกอบการ SMEs ที่เข้าร่วมโครงการ ต่างมีความเห็นว่า  ผู้บริหาร SMEs ต้องเร่งหาความรู้และเครื่องมือต่างๆเพื่อเสริมศักยภาพของตนและองค์กรให้ก้าวหน้าเพื่อเตรียมรองรับอนาคตและการขยายทางธุรกิจเพิ่ม ท่ามกลางการแข่งขันและข้อกำหนดทางการค้าใหม่ๆของประเทศคู่ค้า ในตลาดโลกที่เปิดกว้างและเป็นเสรีมากขึ้น 
 
นายโอฬาร สุนทรภูสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท Businee Aline จำกัด  กล่าวว่าตน มีเครือข่ายทำธุรกิจหลายอย่างที่เกี่ยวข้องกับระบบคอมพิวเตอร์และเปิดโรงเรียนสอนคอมพิวเตอร์หลายแห่ง กำลังจะขยายเปิดสอนระบบอีเลินนิ่งและโรงเรียนสอนคอมพิวเตอร์ไปยังประเทศลาวด้วย  จึงเข้าร่วมโครงการดังกล่าว ส่วนหนึ่งเพื่อสร้างเครือข่ายเน็ตเวิร์คใหม่ๆในธุรกิจSMEsเพิ่มขึ้นด้วย
 
นางสาวยุวนิตย์ มานู กรรมการและผู้ช่วยประธานกรรมการ บริษัท Thai Arm จำกัด ผู้ผลิตกระสุนปืนเล็ก กล่าวว่า ธุรกิจผลิตกระสุนปืนเล็กที่ดำเนินการอยู่นี้ เป็นธุรกิจในระบบครอบครัว จึงมี แนวคิดเพิ่มว่า จะทำอย่างไรเพื่อต่อยอดจากธุรกิจเดิมที่จัดการอยู่ และสามารถจะขยายไลน์ไปยังธุรกิจใหม่ได้อย่างไร ซึ่งมีจุดประสงค์ที่ต้องการหาความรู้ความสามารถเพิ่มขึ้นเพื่อเสริมศักยภาพและเพิ่มวิสัยทัศน์ในฐานะผู้บริหารองค์กรเพิ่มขึ้น  โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเปิดขยายธุรกิจสู่ตลาด AEC ในอนาคตอันใกล้นี้
 
นายยุทธพงษ์ กันทะวัง กรรมการผู้จัดการ ห้างหุ้นส่วนจำกัด เอ็กซ์เพิร์ท เอ็นจิเนียริ่ง คอนซัลแตนท์  กล่าวว่า โครงการ SMEs Advance ให้ประโยชน์มาก ช่วยสร้างมุมมองการขยายธุรกิจSMEs ให้เติบโตขึ้น ซึ่งกำลังมองหาลู่ทางธุรกิจที่จะผลิตและจำหน่ายสินค้าเครื่องฟอกอากาศที่เป็นสินค้าแบรนด์ของไทยเอง เพื่อรองรับตลาดการค้า AEC ในอนาคตจากที่ปัจจุบันบริษัทนำเข้าเครื่องฟอกอากาศจากสหรัฐอเมริกามาจำหน่ายในประเทศไทย
 
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) โครงการยกระดับมาตรฐานการบริหารการจัดการธุรกิจ SMEs  คุณสุทธิกานต์ มาสำราญ 081 634 6770  คุณนัทธมน ภูมิไชย 081 634 3790 และคุณทิพาพร พจนา 081 634 7140
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ซิก้า อินโนเวชั่นแชร์ม..
1,217
เปิด 46 รายชื่อธุรกิจแ..
880
เจ วอช ซิสเท็ม เปิดสาข..
875
ล้ำสุด! ซื้อแฟรนไชส์ “..
737
แรงส่งท้ายปลายปี! ฮ็อบ..
710
ชีสซี่ฟรายจัดให้! เปิด..
669
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2022 All Right Reserved.