6.4K
3
12 กันยายน 2556
3 พันธมิตรยักษ์ใหญ่ แห่งวงการซื้อ-ขาย มอเตอร์ไซค์ในไทย ผนึกกำลังดันสินเชื่อน้องใหม่ Sweet Leasing ครองใจตลาดล่าง


 
JPW ประเดิมตลาดจำนำรถมอเตอร์ไซค์เจ้าแรกของประเทศไทย เปิดตัวสินเชื่อน้องใหม่ Sweet Leasing เจาะกลุ่มคนระดับรากหญ้า ประกาศกร้าวสิ้นปีนี้ JPW ขยาย 200 สาขาทั่วไทย ตั้งเป้าทะลุ 500 ล้านบาท พร้อมชูนโยบาย Sweet Leasing ด้วยการประนอมหนี้แบบสุภาพ และเป็นมิตรกับลูกค้า

แถมยังเตรียมความพร้อมรับ AEC ด้วยการเปิดตลาดใหม่ในประเทศเพื่อนบ้าน พร้อมส่งออกมอเตอร์ไซค์ไปสร้างยอดขาย วันละ 500 คัน กระตุ้นตลาดซื้อ — ขายมอเตอร์ไซค์ในประเทศไทยจนสั่นสะเทือน
 
นายจักรพันธ์ ประจวบเหมาะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจพี มอเตอร์เวิร์ค จำกัด หรือ (JPW) กล่าวว่า “ ความสำเร็จที่ผ่านมา JPW สามารถทำยอดแฟรนไชส์ศูนย์จำหน่ายจักรยานยนต์มือสองทะลุกว่า 100 สาขา กับอีกกว่า 20 ดีลเลอร์ใหญ่ ตลาดพ่อค้าซื้อ-ขายรถจักรยานยนต์มือสองทะลักเข้าสู่ “JPW” มีทั้งสถาบันการเงินชั้นนำ และบรรดาพ่อค้านำรถจักรยานยนต์จากทั่วประเทศมาส่งให้แก่ “JPW” ทุกวันจนเป็นภาพที่ชินตา กลายเป็นแฟรนไชส์ร้อนแรงแห่งปี เพราะความเสี่ยงแทบไม่มี

โดยมีพันธมิตรสำคัญที่ทำให้วงการรถมือสองสั่นสะเทือนโดยเราได้รับความไว้วางใจจาก คุณสมยศ เงินดำรง บมจ.ศรีสวัสดิ์ พาวเวอร์ 1979 จำกัด (มหาชน) ให้เกียรติเป็นพันธมิตรอย่างเต็มตัวโดยมอบรถยึดทั้งหมดให้แก่ “JPW” เป็นผู้บริหารและ ปล่อยสินเชื่อรถมือสอง ดาวน์ต่ำสุดๆ ไม่ตรวจสอบแบล็คลิสและดอกเบี้ยถูกสุดๆ เฉพาะสมาชิก “JPW”

 


ธุรกิจมันโตเร็วกว่าที่คิดเยอะ ตอนนี้เราเป็นอันดับหนึ่ง เป็นแฟรนไชส์รายแรกที่จำหน่ายรถจักรยานยนต์มือสองและรับจัดไฟแนนซ์เอง หลายคนอาจสงสัยว่าธุรกิจนี้มันจะดีสู้ธุรกิจขายรถจักรยายนต์มือหนึ่ง ที่เป็นรถใหม่ได้หรือ ผมจะขอพูดถึงความแตกต่างระหว่างธุรกิจขายรถจักรยานยนต์มือหนึ่งกับมือสองให้ฟัง ซึ่งผมก็ทำธุรกิจจำหน่ายรถจักรยานยนต์มือหนึ่งเหมือนกัน จึงเห็นความแตกต่างอย่างชัดเจน ข้อแรกเลยคือการเป็นตัวแทนรถมือ 1 ตอนนี้ตลาดเต็มเกือบหมดทั่วประเทศ และรถมือหนึ่งรุ่นไหนถ้าบริษัทจำหน่ายไม่ดีเขาจะดันไปที่ดีลเลอร์หมดเลย เขาจะกดดันให้ดีลเลอร์ต้องทำยอดให้ได้จะด้วยวิธีไหนเขาไม่สนใจ และถ้าคุณทำยอดไม่ได้เขาจะตัดยอดคุณ แต่ธุรกิจรถมือสองของเราถ้าขายไม่ออกส่งคืนกลับมา เราจะส่งรถคันใหม่ไปให้ หรือจะเปลี่ยนเป็นเงินก็ได้
 
แต่ต้องภายใต้เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด คือเราจะอุ้มทุกอย่างทั้งระบบไฟแนนซ์รองรับรถมือสองเจ้าแรกของเมืองไทยที่มี บมจ.ศรีสวัสดิ์ พาวเวอร์ 1979 จำกัด (มหาชน) ดูแลอยู่ และในเร็วๆ นี้เราพร้อมแล้วที่จะลุยตลาดเพื่อนบ้านเพื่อปูทางสู่ตลาดเออีซี พร้อมนำแฟรนไชส์ดีๆ เข้าสู่ กัมพูชา พม่า และเวียดนาม”
 
สำหรับในส่วนของการแตกไลน์สินเชื่อน้องใหม่ภายใต้หลังคา “JWP” ที่เปิดตัวไปแล้วคือ Sweet Leasing นายจักรพันธ์ เผยว่า “บ่อยครั้งที่เราได้รับฟีดแบ็กจากลูกค้าเราเรื่องของการสื่อสารเร่งรัดทวงหนี้ของสินเชื่อหลายๆ ที่ ซึ่งแน่นอนว่าการสื่อสารของพนักงานเร่งรัดหนี้สินย่อมไม่ค่อยสุภาพเท่าไหร่ ดังนั้นผมมีนโยบายที่เป็นการมัดใจกลุ่มลูกค้า JWP คือการเปิดให้บริการด้านสินเชื่อด้วย Sweet Leasing สถาบันสินเชื่อน้องใหม่สินเชื่อรถจักรยานยนต์ใหม่เป็นผลิตภัณฑ์หลักของบริษัท โดยการให้บริการด้านสินเชื่อเช่าซื้อรถจักรยานยนต์เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการรถจักรยานยนต์แต่มีเงินสดไม่เพียงพอที่จะออกรถจักรยานยนต์ได้ และมีคุณสมบัติตรงกับเงื่อนไขที่บริษัทกำหนด ทั้งนี้บริษัทมีการให้บริการครอบคลุมเขตกรุงเทพมหานคร ปริมณฑล และจังหวัดใกล้เคียง มีสาขา 10 สาขา (รวมสำนักงานใหญ่)

โดยมีร้านจำหน่ายรถจักรยานยนต์ที่เป็นคู่ค้าหลักกว่า 100 สาขาทั่วประเทศทั้งในกลุ่มแฟรนไชส์ “JPW” และศูนย์ฮอนด้า-ยามาฮ่า ซึ่งเราเน้นคอนเซ็ปน์ตราสินค้าเป็นสีชมพู เพราะเราอยากเปลี่ยนภาพลักษณ์ของสินเชื่อและการเร่งรัดหนี้สินให้ต่างออกไป เราเชื่อว่าการที่เราให้บริการที่ดีไม่ว่าจะมีกรณีใดๆ ก็ตามลูกค้าไม่จ่ายตามเวลา หรือ หนีหายไป การสื่อสารในเชิงทวงหนี้ ไม่ได้ทำให้ประสบความสำเร็จ ดังนั้นผมให้นโยบายกับพนักงานทุกคนเราต้องเข้าใจลูกค้า ลูกค้ามีปัญหาเราต้องแนะนำเพื่อหาทางออกร่วมกัน ไม่ใช่ไปกดดันอย่างเดียว และ สำหรับ Sweet Leasing เปิดมาไม่นานแต่ก็ได้การตอบรับที่ดีจากแฟรนไชส์ของเรา ลูกค้าให้ความเชื่อมั่นอย่างรวดเร็ว คาดว่าในเร็ววันนี้จะสามารถขึ้นสู่แถวหน้าของสินเชื่อรถจักรยานยนตร์มือสองของเมืองไทย”นายจักรพันธ์ ประจวบเหมาะ กล่าว
 
 
 
นายดุษฎี สุวณิชยากุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บริษัท JP Global จำกัด กล่าวเสริมว่า “ผมได้รับความร่วมมือที่ดีจาก คุณจักรพันธ์ ประจวบเหมาะ ในการดำเนินธุรกิจมาด้วยกันอย่างก้าวหน้าและเติบโตไปพร้อมๆ กัน จนวันนี้ถือเป็นฤกษ์ดี ที่เรามีอีกหนึ่งบริษัทลูก เกิดขึ้น ภายใต้การบริหารงานของ JPW ซึ่งผมก็ภาคภูมิใจ และอยากให้ สินเชื่อเพื่อคนใช้มอเตอร์ไซค์ภายใต้ชื่อ Sweet Leasing นี้ติดหูและติดตลาด รวมไปถึงมีผู้เข้ารับริการอย่างล้นหลาม

เนื่องจากตอนนี้เราตั้งเป้า ในไตรมาสที่ 4 เอาไว้ในเรื่องการส่งออกรถมอเตอร์ไซค์ไปยังประเทศเพื่อนบ้าน อาทิ ลาว, กัมพูชา, เวียดนาม, อินโดนีเซีย และ มาเลเซีย ถึงวันละ 500 คัน และยังเตรียมความพร้อมรับ AEC ด้วยการเน้นคุณภาพของรถต้องดีที่สุดมากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ ในการส่งออกรถไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ส่วนในปี 2557 เราตั้งเป้ายอดส่งออกไว้ที่วันละ 1,000 คัน และเรายังมีการขายหุ้นให้กับนักลงทุน เพื่อดึงเม็ดเงินเข้ามาขายโรงงาน และรองรับออร์เดอร์จากต่างประเทศที่มีมากขึ้นเรื่อยๆ อีกด้วย”
 
นายอาสา นินนาท ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ศรีสวัสดิ์ พาวเวอร์ 1979 จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “สำหรับหน้าที่ ศรีสวัสดิ์ฯ นั้น เราจะเป็นผู้คัดเลือกรถมอเตอร์ไซค์ที่มีผู้มาเข้ารับบริการ ส่งมอบต่อให้กับทาง JPW อีกครั้ง รวมไปถึงเป็นพันธมิตรที่ดีต่อกัน ในส่วนงานสินเชื่อ โดยเราเองก็มีการจัดอีเว้นท์ จัดโรดโชว์ เพื่อกระตุ้นความต้องการ และการรับรู้ให้เข้าถึงกลุ่มกับผู้บริโภค ในกลุ่มเป้าหมายที่เราตั้งเอาไว้ให้เพิ่มมากขึ้น ทั้งตามสถานที่ท่องเที่ยวมีชื่อเสียง และรวมไปถึงตามหัวเมืองของจังหวัดใหญ่ๆ ที่มียอดผู้ใช้มอเตอร์ไซค์มากที่สุดอีกด้วย” นายอาสา กล่าวทิ้งท้าย
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ประกาศ! เปิดรายชื่อตัว..
1,236
#แฟรนไชส์ กองจูปิ้งย่า..
960
#แฟรนไชส์ ออฟฟิศเมท พล..
742
#แฟรนไชส์ โคโค ฟุกุ เป..
739
#แฟรนไชส์ ควิกเซอร์วิส..
676
สุดจัด! #แฟรนไชส์ บั๊บ..
634
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.